Cho a/b=c/d. Chỉ mình ra a-b/a+b=c-d/c+d
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= (b+a)+(c+d)-(c+a)-(c+b)
A= b+a+c+d-c-a-c-b
A=(b-b) +(a-a)+(c-c-c)+d
A=0+0-c+d
A=-c+d
B=(a-b)-(d+a)-(c-d)+(c+d)
B=a-b-d-a-c+d+c+d
B=(a-a)+(b-b)+(c-c)+(d-d)
B=0+0+0+0
B=0
B
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{a}{b}+1=\dfrac{c}{d}+1\Rightarrow\dfrac{a+b}{b}=\dfrac{c+d}{d}\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{b}{a}=\dfrac{d}{c}\Rightarrow\dfrac{b}{a}+1=\dfrac{d}{c}+1\Rightarrow\dfrac{b+a}{a}=\dfrac{c+d}{c}\Rightarrow\dfrac{a}{b+a}=\dfrac{c}{c+d}\)
A B C
A. ĐIỂM \(A\)và B nằm khác phía điểm C
ĐIỂM B VÀ C NẰM KHÁC PHÍA ĐIỂM A
ĐIỂM B NẰM CÙNG PHÍA VỚI ĐIỂM B,C
Ta đặt: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)
=> \(a=bk\)
\(c=dk\)
Ta có:
\(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\left(\dfrac{bk+b}{dk+d}\right)^2=\left(\dfrac{b\left(k+1\right)}{d\left(k+1\right)}\right)^2=\left(\dfrac{b}{d}\right)^2=\dfrac{b^2}{d^2}\)
\(\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\dfrac{b^2\times k^2+b^2}{d^2\times k^2+d^2}=\dfrac{b^2\times\left(k^2+1\right)}{d^2\times\left(k^2+1\right)}=\dfrac{b^2}{d^2}\)
=> \(\left(\dfrac{a+b}{c+d}\right)^2=\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)
=> đpcm
A + B + D + E + B + C + E + D + A + C + E + D + A + B + C + E + A + B + C + D = 200 + 150 +160 + 180 + 170 = 860
= 5 ( A + B + C + D + E ) = 860
= A + B + C + D + E = 215
A = 215 - 150 = 65
B = 215 - 160 = 55
C = 215 - 200 = 15
D = 215 - 180 = 35
E = 215 - 170 = 45
Hiệu A &C LÀ:200-150=50
mk ko muốn dài dòng nên chỉ gợi ý thế này thôi,mong bn hiểu nếu ko hiểu thì mk sẽ giảng kĩ hơn
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)
áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\Rightarrow\frac{a-b}{a+b}=\frac{c-d}{c+d}\left(đpcm\right)\)