\(\frac{x-3}{x-1}=\frac{2017}{2016}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2016-x}{2017}\)+\(\frac{2017-x}{2016}\)+2=\(\frac{2016}{2017-x}\)+\(\frac{2017}{2016-x}\)+2
\(\frac{4033-x}{2017}\)+\(\frac{4033-x}{2016}\)=\(\frac{4033-x}{2017-x}\)+\(\frac{4033-x}{2016-x}\)
(4033-x)(\(\frac{1}{2017}\)+\(\frac{1}{2016}\)-\(\frac{1}{2017-x}\)-\(\frac{1}{2016-x}\))=0
=>\(\hept{\begin{cases}4033-x=0\\\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017-x}-\frac{1}{2016-x}\end{cases}}=0\)
=>x=4033
x=0
mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!
mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!
mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!
mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!
\(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2016}{4}=\frac{x+2017}{3}+\frac{x+2018}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2015}{5}+1\right)+\left(\frac{x+2016}{4}+1\right)=\left(\frac{x+2017}{3}+1\right)+\left(\frac{x+2018}{2}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}-\frac{x+2020}{3}-\frac{x+2020}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2020=0\)vì \(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}+\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\ne0\)
\(\Leftrightarrow x=-2020\)
đặt x-2016=a
y-2017=b
z-2018=c
ta có\(\frac{1}{\sqrt{a}}-\frac{1}{a}+\frac{1}{\sqrt{b}}-\frac{1}{b}+\frac{1}{\sqrt{c}}-\frac{1}{c}=\frac{3}{4}\)
=>\(\left(\frac{1}{\sqrt{a}}-\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{\sqrt{b}}-\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{\sqrt{c}}-\frac{1}{2}\right)^2=0\)
=>\(a=b=c=4\)
còn lại tự lm nốt
\(\Leftrightarrow\frac{x-3}{2016}-1=\left(\frac{x-2}{2017}-1\right)+\left(\frac{x-1}{2018}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-3-2016}{2016}=\frac{x-2-2017}{2017}+\frac{x-1-2018}{2018}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2019}{2016}-\frac{x-2019}{2017}-\frac{x-2019}{2018}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2019\right)\left(\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\ne0\) ( không tin cứ bấm máy tính mà xem =)) )
\(\Rightarrow x-2019=0\Rightarrow x=2019\)
a) \(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2016}{4}=\frac{x+2017}{3}+\frac{x+2018}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2015}{5}+\frac{5}{5}+\frac{x+2016}{4}+\frac{4}{4}=\frac{x+2017}{3}+\frac{3}{3}+\frac{x+2018}{2}+\frac{2}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}=\frac{x+2020}{3}+\frac{x+2002}{2}\)
\(\frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}-\frac{x+2020}{3}-\frac{x+2020}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2020\right).\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2020=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2020\)
Vậy : \(x=-2020\)
Chúc bạn học tốt !!
a) \(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2016}{4}=\frac{x+2017}{3}+\frac{x+2018}{2}\\ \left(\frac{x+2015}{5}+1\right)+\left(\frac{x+2016}{4}+1\right)=\left(\frac{x+2017}{3}+1\right)+\left(\frac{x+2018}{2}+1\right)\\ \frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}=\frac{x+2020}{3}+\frac{x+2020}{2}\\ \frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}-\frac{x+2020}{3}-\frac{x+2020}{2}=0\\ \left(x+2020\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)=0\\ \Rightarrow x+2020=0\\ \Rightarrow x=-2020\)
Vậy x = -2020
b) \(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2016}{6}=\frac{x+2017}{7}+\frac{x+2018}{8}\\ \left(\frac{x+2015}{5}-1\right)+\left(\frac{x+2016}{6}-1\right)=\left(\frac{x+2017}{7}-1\right)+\left(\frac{x+2018}{8}-1\right)\\ \frac{x+2010}{5}+\frac{x+2010}{6}=\frac{x+2010}{7}+\frac{x+2010}{8}\\ \frac{x+2010}{5}+\frac{x+2010}{6}-\frac{x+2010}{7}-\frac{x+2010}{8}=0\\ \left(x+2010\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)=0\\ \Rightarrow x+2010=0\\ \Rightarrow x=-2010\)
Vậy x = -2010
\(a)\) Ta có :
\(VP=\frac{2018}{1}+\frac{2017}{2}+\frac{2016}{3}+...+\frac{2}{2017}+\frac{1}{2018}\)
\(VP=\left(\frac{2018}{1}-1-...-1\right)+\left(\frac{2017}{2}+1\right)+\left(\frac{2016}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2017}+1\right)+\left(\frac{1}{2018}+1\right)\)
\(VP=1+\frac{2019}{2}+\frac{2019}{3}+...+\frac{2019}{2017}+\frac{2019}{2018}\)
\(VP=2019\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2018}+\frac{1}{2019}\right)\)
Lại có :
\(VT=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2019}\right).x\)
\(\Rightarrow\)\(x=2019\)
Vậy \(x=2019\)
Chúc bạn học tốt ~
Hình như đề sai dấu, mình sửa lại rồi!
\(\frac{x-1}{2017}+\frac{x-2}{2016}+\frac{x-3}{2015}+...+\frac{x-2017}{1}=2017\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-1}{2017}-1+\frac{x-2}{2016}-1+\frac{x-3}{2015}-1+...+\frac{x-2017}{1}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-2018}{2017}+\frac{x-2018}{2016}+\frac{x-2018}{2015}+...+\frac{x-2018}{1}=0\)
\(\Leftrightarrow\) (x - 2018)\(\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+...+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) x - 2018 = 0
\(\Leftrightarrow\) x = 2018
Vậy S = {2018}
Chúc bn học tốt!!
Hình như đề sai dấu, mình sửa lại rồi!
\(\frac{x-1}{2017}+\frac{x-2}{2016}+\frac{x-3}{2015}+...+\frac{x-2017}{1}=2017\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-1}{2017}-1+\frac{x-2}{2016}-1+\frac{x-3}{2015}-1+...+\frac{x-2017}{1}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-2018}{2017}+\frac{x-2018}{2016}+\frac{x-2018}{2015}+...+\frac{x-2018}{1}=0\)
\(\Leftrightarrow\) (x - 2018)\(\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+...+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) x - 2018 = 0
\(\Leftrightarrow\) x = 2018
Vậy S = {2018}
Chúc bn học tốt!!
\(\frac{x+4}{2016}+\frac{x+3}{2017}=\frac{x+2}{2018}+\frac{x+1}{2019}\)
\(\Rightarrow\frac{x+4}{2016}+1+\frac{x+3}{2017}+1=\frac{x+2}{2018}+1+\frac{x+1}{2019}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+4+2016}{2016}+\frac{x+3+2017}{2017}=\frac{x+2+2018}{2018}+\frac{x+1+2019}{2019}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2020}{2016}+\frac{x+2020}{2017}=\frac{x+2020}{2018}+\frac{x+2020}{2019}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2020}{2016}+\frac{x+2020}{2017}-\frac{x+2020}{2018}-\frac{x+2020}{2019}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2020=0\) vì \(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}>0\)
\(\Rightarrow x=-2020\)
\(\frac{x-3}{x-1}=\frac{2017}{2016}\)
\(\Rightarrow2016\left(x-3\right)=2017\left(x-1\right)\)
\(\Rightarrow2016x-6048=2017x-2017\)
\(\Rightarrow2016x-2017x=2017+6048\)
\(\Rightarrow-x=8065\)
\(\Rightarrow x=-8065\)