2x+1+2x+2 - 2x = 160
Giúp em tìm x với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{1}{2}-3x+\left|x-1\right|=0\\ \Rightarrow3x+\left|x-1\right|=\dfrac{1}{2}-0\\ \Rightarrow3x+\left|x-1\right|=\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow\left|x-1\right|=\dfrac{1}{2}-3x\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=\dfrac{1}{2}-3x\\x-1=-\dfrac{1}{2}+3x\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3x=\dfrac{1}{2}+1\\x-3x=-\dfrac{1}{2}+1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=\dfrac{3}{2}\\2x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{8}\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
__
\(\dfrac{1}{2}\left|2x-1\right|+\left|2x-1\right|=x+1\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|\cdot\left(\dfrac{1}{2}+1\right)=x+1\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|\cdot\dfrac{3}{2}=x+1\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|=x+1:\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|=x+\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=x+\dfrac{2}{3}\\2x-1=-x-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-x=\dfrac{2}{3}+1\\2x+x=-\dfrac{2}{3}+1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\3x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)
\(M=x^4-x^3-x^3+x^2+x^2-2x+1\)
\(=x^3\left(x-1\right)-x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)
\(=x^2\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)^2\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)^2\)
\(\left(x-1\right)^2>=0\forall x\)
\(x^2+1>=1\forall x\)
Do đó: \(\left(x-1\right)^2\cdot\left(x^2+1\right)>=0\forall x\)
Dấu = xảy ra khi x=1
\(-4\left(x-1\right)^2+\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=-3\) \(3\)
<=> \(-4\left(x^2-2x+1\right)+4x^2-1=-3\)
<=> \(-4x^2+8x-4+4x^2-1=-3\)
<=> \(8x-5=-3\)
<=> \(8x=2\)
<=> \(x=\frac{1}{4}\)
a) \(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}:x=-2\)
\(\dfrac{3}{4}:x=-2-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-8}{4}-\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{-9}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{-9}{4}=\dfrac{3}{4}.\dfrac{-4}{9}\)
\(x=\dfrac{-1}{3}\)
b) \(\dfrac{3}{4}+2.\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)=-2\)
\(2.\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)=-2-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-8}{4}-\dfrac{3}{4}\)
\(2.\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{-11}{4}\)
\(2x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{-11}{4}:2=\dfrac{-11}{4}.\dfrac{1}{2}\)
\(2x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{-11}{8}\)
\(2x=\dfrac{-11}{8}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{-33}{24}+\dfrac{16}{24}\)
\(2x=\dfrac{-17}{24}\)
\(x=\dfrac{-17}{24}:2=\dfrac{-17}{24}.\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{-17}{48}\)
c) \(\left(\dfrac{1}{2}+5x\right).\left(2x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}+5x=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=\dfrac{-1}{2}\\2x=3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{10}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
a, 1/4 + 3/4 : x = -2
3/4 : x = -2 - 1/4
3/4 : x = -9/4
x = 3/4 : -9/4
x = -1/3
Bài 1:
a)\(Q=2x-\sqrt{x^2+2x+1}=2x-\sqrt{\left(x+1\right)^2}=2x-\left|x+1\right|\)
b)Tại x=7 thay vào Q ta được:
\(Q=2.7-\left|7+1\right|=14-8=6\)
Bài 2:
\(\sqrt{x^2-6x}+7x=13\)\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2-6x}=13-7x\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}13-7x\ge0\\x^2-6x=\left(13-7x\right)^2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le\dfrac{13}{7}\\0=48x^2-85x+169\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le\dfrac{13}{7}\\\Delta=\left(-85\right)^2-4.48.169=-25223< 0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Vậy pt vô nghiệm.
2x+1+2x+2 - 2x = 160
2x . 2 + 2x . 22 - 2x . 1 = 160
2x . 2 + 2x . 4 - 2x . 1 = 160
2x . ( 2 + 4 - 1 ) = 160
2x . 5 = 160
2x = 160 : 5
2x = 32
2x = 25
=> x = 5