tính nhanh: (-2)3:(-2)2.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=2666666000
Có công thức như sau
1x2+2x3+3x4+...+nx(n+1)=nx(n+1)x(n+2):3
`9/2xx7/3-4/3xx9/2`
`=9/2xx(7/3-4/3)`
`=9/2xx3/3`
`=9/2xx1`
`=9/2`
A = \(\dfrac{1}{1+2}\) + \(\dfrac{1}{1+2+3}\) + \(\dfrac{1}{1+2+3+4}\)+...+ \(\dfrac{1}{1+2+3+...+2020}\)
Ta có S = 1 + 2 + ...+ n
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 2 - 1 = 1
Số số hạng của dãy số trên là: (n-1): 1 + 1 = n
Áp dụng công thức tính tổng của dãy số cách đều ta có tổng trên là:
S = (n+1)\(\times\) n : 2
Áp dụng công thức tính tổng S trên vào biểu thức A ta có:
A = \(\dfrac{1}{\left(2+1\right)\times2:2}\)+\(\dfrac{1}{\left(3+1\right)\times3:2}\)+...+\(\dfrac{1}{\left(2020+1\right)\times2020:2}\)
A = \(\dfrac{1}{2\times3:2}\) + \(\dfrac{1}{3\times4:2}\)+ \(\dfrac{1}{4\times5:2}\)+...+\(\dfrac{1}{2020\times2021:2}\)
A = \(\dfrac{2}{2\times3}\) + \(\dfrac{2}{3\times4}\) + \(\dfrac{2}{4\times5}\)+...+ \(\dfrac{2}{2020\times2021}\)
A = \(2\) \(\times\)( \(\dfrac{1}{2\times3}\) + \(\dfrac{1}{3\times4}\)+ \(\dfrac{1}{4\times5}\)+...+ \(\dfrac{1}{2020\times2021}\))
A = 2 \(\times\)( \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)+\(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{5}\)+...+ \(\dfrac{1}{2020}\)- \(\dfrac{1}{2021}\))
A = 2\(\times\)( \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{2021}\))
A = 1 - \(\dfrac{2}{2021}\)
A = \(\dfrac{2021-2}{2021}\)
A = \(\dfrac{2019}{2021}\)
\(\frac{3}{1}+\frac{3}{1+2}+\frac{3}{1+2+3}+...+\frac{3}{1+2+...+100}\)
\(=3\left(\frac{1}{\frac{1\cdot2}{2}}+\frac{1}{\frac{2\cdot3}{2}}+\frac{1}{\frac{3\cdot4}{2}}+...+\frac{1}{\frac{100\cdot101}{2}}\right)\)
\(=3\left(\frac{2}{1\cdot2}+\frac{2}{2\cdot3}+...+\frac{2}{100\cdot101}\right)\)
\(=6\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{100\cdot101}\right)\)
\(=6\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{101}\right)\)
\(=6\left(1-\frac{1}{101}\right)=6-\frac{6}{101}=\frac{606-6}{101}=\frac{600}{101}\)
\(=5\cdot4\cdot\dfrac{9}{16}-4\cdot\left(-2\right)\cdot\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\cdot\left(-2\right)-\dfrac{9}{4}\)
\(=5\cdot\dfrac{9}{4}+4\cdot4\cdot\dfrac{3}{4}-1-\dfrac{9}{4}\)
\(=\dfrac{45}{4}-\dfrac{9}{4}+4\cdot3-1=9+12-1=20\)
(-2)3 : (-2)2 = (-2)1 = (-2)
HOC TOT!!!