3 và 1 /2 : (x-1) = (x-1) :;2/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
d: \(\dfrac{x}{x+3}=\dfrac{x^2-3x}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)
\(\dfrac{1}{3-x}=\dfrac{-1}{x-3}=\dfrac{-x-3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\dfrac{1}{x^2-9}=\dfrac{1}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)
Bài 1
a) 3 2/5 - 1/2
= 17/5 - 1/2
= 34/10 - 5/10
= 29/10
b) 4/5 + 1/5 × 3/4
= 4/5 + 3/20
= 16/20 + 3/20
= 19/20
c) 3 1/2 × 1 1/7
= 7/2 × 8/7
= 4
d) 4 1/6 : 2 1/3
= 25/6 : 7/3
= 25/14
Bài 2
a) 3 × 1/2 + 1/4 × 1/3
= 3/2 + 1/12
= 18/12 + 1/12
= 19/12
b) 1 4/5 - 2/3 : 2 1/3
= 9/5 - 2/3 : 7/3
= 9/5 - 2/7
= 63/35 - 10/35
= 53/35
=1,4 x\(\dfrac{15}{49}-\) \(\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}\right)\) : 2\(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{22}{15}\) : \(\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
= \(-\dfrac{5}{21}\)
( 2\(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\) \(\times\) \(x\)) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{11}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{11}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = - \(\dfrac{29}{20}\)
\(x\) = -\(\dfrac{29}{12}\)
vd câu 1:
ta có x-y=4 =>x=4+y
ta có pt:
4+y/y-2=3/2
=>8+2y=3y-6
=>-y=-14
=>y=14
=>x=4+y=4+14=18
các bài khác cũng tương tự thôi bạn
a) 2/3 x + 1/2 = 1/10
2/3 x = 1/10 - 1/2
2/3 x = -2/5
x = -2/5 : 2/3
x = -3/5
b) 2/3 x + 1/5 = 7/10
2/3 x = 7/10 - 1/5
2/3 x = 1/2
x = 1/2 : 2/3
x = 3/4
c) (3 4/5 - 2x) . 1 1/3 = 5
19/5 - 2x = 5 : 4/3
19/5 - 2x = 15/4
2x = 19/5 - 15/4
2x = 1/20
x = 1/20 : 2
x = 1/40
d) x/7 = 6/(-21)
x = 6.7/(-21)
x = -2
1/ \(\frac{1}{3x}:\frac{2}{3}=1\)
<=> \(\frac{3}{3×2×x}=\:1\)
<=> \(\frac{1}{2x}=1\)<=> x = \(\frac{1}{2}\)
\(a,\dfrac{-1}{8}=\dfrac{3}{x}\\ \dfrac{3}{-24}=\dfrac{3}{x}\\ x=-24\\ b,\dfrac{x}{3}=\dfrac{3}{x}\\ x.x=3.3\\ x^2=9\\ x=\pm3\\ c,\dfrac{3}{4}.x=1\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{3}{4}.x=\dfrac{3}{2}\\ x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{3}{4}\\ x=2\\ d,x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{15}:\dfrac{3}{5}\\ x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{9}\\ x=\dfrac{7}{9}+\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{97}{90}\\ e,\dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{3}.\dfrac{3}{7}\\ \dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{7}\\ x=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{8}{7}\\ x=\dfrac{4}{7}\\ \)
3 và 1/2 : (x-1)=(x-1):2/7
<=>7/2 : (x-1) = (x-1) : 2/7
<=> 7/2 nhân 2/7 = (x-1) nhân(x-1) (chuyển vế)
<=> 1 = (x-1) mũ 2
<=> 1 mũ 2 = (x-1) mũ 2 => 1=x-1
=> x=1+1=2