\(\frac{46x48+36}{46x47+82}\)= ................
\(\frac{72x74-18}{73x72+56}\)= ................
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{12}{18}=\dfrac{24}{36}=\dfrac{72}{108}=\dfrac{12+24+72}{18+36+108}=\dfrac{12-24+72}{18-36+108}\)
\(\frac{1}{3}-\left(\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}-...-\frac{1}{7.8}\right)=x-\frac{5}{18}\)
\(x-\frac{5}{18}=\frac{1}{3}-\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\)
\(x-\frac{5}{18}=\frac{1}{3}-\frac{1}{3}+\frac{1}{8}\)
\(x-\frac{5}{18}=0+\frac{1}{8}\)
\(x-\frac{5}{18}=\frac{1}{8}\)
\(x=\frac{1}{8}+\frac{5}{18}\)
\(x=\frac{9}{72}+\frac{20}{72}\)
\(x=\frac{29}{72}\)
1/3 - 1/12 - 1/20 - 1/30 - 1/42 - 1/56 = x - 5/18
1/4 - 1/20 - 1/30 - 1/42 - 1/56 = x - 5/18
1/5 - 1/30 - 1/42 - 1/56 = x - 5/18
1/6 - 1/42 - 1/56 = x - 5/18
1/7 - 1/56 = x - 5/18
1/8 = x - 5/18
x=1/8+5/18
x= 29/72
Vậy : x = 29/72
Bài làm :
a)\(=-\frac{3}{5}+\frac{28}{5}\times\frac{9}{14}=-\frac{3}{5}+\frac{18}{5}=3\)
b)\(=\frac{55}{126}+\frac{5}{42}+\frac{4}{9}=1\)
c)\(=-\frac{51}{13}-\frac{27}{13}=-6\)
d)\(=\frac{7}{3}-11\frac{1}{4}\times\frac{2}{15}=\frac{7}{3}-\frac{3}{2}=\frac{5}{6}\)
e)\(=1\times\frac{8}{3}\times0,25=\frac{2}{3}\)
a ) 5 x 216 x 25 x 4 = 1080 x 100 = 108000
b ) 37 x 16 x 25 x 4 = 592 x 100 = 59200
c ) 36 x ( 28 + 82 ) + 64 x ( 69 + 41 ) = 36 x 110 + 64 x 110 = ( 36 + 64 ) x 110 = 100 x 110 = 11000
d ) 42 x ( 53 + 36 + 11 ) = 42 x 100 = 4200
e) 37 x 45 + 56 x 37 - 37 x 1 = 37 x ( 45 + 56 - 1 ) = 37 x 100 = 3700
h) 17 x 1 + 17 x 81 + 18 x 17 = 17 x ( 1 + 81 + 18 ) = 17 x 100 = 1700
Mik nhanh nhất đấy , nhớ click cho mik nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
a) 5 x 25 x 216 x 4
= ( 5 x 216 ) x ( 25 x 4 )
= 1080 x 100
= 108000
b) 4 x 37 x 25 x 16
= ( 4 x 25 ) x ( 37 x 16 )
= 100 x 592
= 59200
1.\(\frac{46\times48+36}{46\times47+82}=\frac{46\left(47+1\right)+36}{46\times47+82}=\frac{46\times47+46+36}{46\times47+82}\)
\(=\frac{46\times47+82}{46\times47+82}=1\)
2. \(\frac{72\times74-18}{73\times72+56}=\frac{72\left(73+1\right)-18}{73\times72+56}=\frac{72\times73+72-18}{73\times72+56}\)
\(=\frac{73\times72+56}{73\times72+56}=1\)
thanks bn nhìu nhóe ^^