Tính giá trị biểu thức
B=(1+x/y).(1+y/z).(1+z/x)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho hai đơn thức:(-6.x^2.y.z) và (2/3.x^2.y)
a, Tính tích của hai đơn thức
(-6.x^2.y.z) . (2/3.x^2.y)
= (-6.x^2.y.z) . (2/3.x^2.y)
= (-6.2/3).(x^2.x^2).(y.y).z
= -4. x^4. y^2 .z
b, Tìm phần biến , bậc của tích trên
Phần biến là -4
bậc của tích trên là : 4+2+1= 7
c, tính giá trị của (-6.x^2.y.z) tại x=-1; y=1/3 và z=-2
thay x=-1; y=1/3 và z=-2 vào (-6.x^2.y.z) ta có:
-6.\(\left(-1\right)^2.\dfrac{1}{3}.-2\)
=4
học tốt :D
Lời giải:
Ta có:
$(x+y+z)(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})=2023.\frac{2024}{2023}$
$\Leftrightarrow 1+\frac{x}{y}+\frac{x}{z}+\frac{y}{x}+1+\frac{y}{z}+\frac{z}{x}+\frac{z}{y}+1=2024$
$\Leftrightarrow 3+\frac{x+z}{y}+\frac{y+z}{x}+\frac{x+y}{z}=2024$
$\Leftrightarrow 3+B=2024$
$\Leftrightarrow B=2021$
Lời giải:
$A=\frac{(x+z)(z-y)(y-z)}{yz^2}=\frac{-(x+z)(y-z)^2}{yz^2}$
Vì $-x+y-z=0$ nên $-(x+z)=-y$
$y-z=x$
$\Rightarrow A=\frac{-yx^2}{yz^2}=\frac{-x^2}{z^2}$
Đến đây là kịch rồi bạn ạ, không tính được giá trị cụ thể của biểu thức A. Bạn xem lại đề.