Tìm x:
(2^3:4).2^(x+1)=64
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(5-x\right)^3=-64\)
\(\Leftrightarrow\left(5-x\right)^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Leftrightarrow5-x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
1)
( 5 - x )3 = - 64
( 5 - x )3 = ( - 4 )3
\(\Rightarrow\)5 - x = - 4
x = 5 - ( - 4 )
x = 5 + 4
x = 9
2)
A = 4 + 42 +43 + 44 + ........ + 499 + 4100
A = 4(4+1) + 43(4+1) + 45(4+1) + ........... + 499(4+1)
A = 4 . 5 + 43 . 5 + 45 . 5 + ............ + 499 . 5
A = 5(4+43 + 45 + ..........+ 499 )
Mà 5 \(⋮\) 5 \(\Rightarrow\) 5(4+43 + 45 + ........ + 499 ) \(⋮\) 5
Vậy A chia 5 dư 0
a) \(326-2x=78\Rightarrow2x=326-78=248\)
\(\Rightarrow x=248:2=124\)
b) \(42.5-\left(3x+6\right)=3^4\Rightarrow210-\left(3x+6\right)=81\)
\(\Rightarrow3x+6=210-81=129\Rightarrow3x=129-6=123\)
\(\Rightarrow x=123:3=41\)
a, 326 -2x =78
\(\Rightarrow\)2x=326-78=248
\(\Rightarrow\)x=248/2=124
b,\(42.5-\left(3x+6\right)=3^4\)
\(\Rightarrow\)\(210-3x-6=81\)
\(\Rightarrow\)3x=123
\(\Rightarrow\)x=123/3=41
c, \(4^x:64=4^{250}\)
\(\Rightarrow\)\(4^x:4^3=4^{250}\)
\(\Rightarrow\)x=253
d, \(30x+1+2+3+...+30=495\)
\(\Rightarrow\)\(30x+465=495\)
\(\Rightarrow\)\(x=1\)
1/4.2/6.3/8.4/10.........30/62.31/64=4x
=1/2.1/2.1/2.1/2.............1/2.1/64=4^x
=1/2^30.1/2^6=4^x
=1/2^36=4^x
=1/4^18=4^x
=>x=-18
Bài 1 : Viết các đa thức sau dưới dạng lập phương của một tổng hoặc lập phương của một hiệu
a,8x3+12x2y+6xy2+y38x3+12x2y+6xy2+y3
= (2x)3 + 3.(2x)2.y + 3.2x.y2 + y3
= ( 2x + y )3
b,x3+3x2+3x+1x3+3x2+3x+1
= x3 + 3.x2.1 + 3.x.12 + 13
=(x + 1)3
c, x3−3x2+2x−1x3−3x2+2x−1
= x3 - 3.x2.1+ 3.x.12 - 13
= (x - 1)3
d,27+27y2+9y4+y6
= 33 + 3.32.y2 + 3.3.y4 + (y2)3
= ( 3 + y2 ) 3
Ta có :
\(\frac{x^3}{8}\)= \(\frac{y^3}{64}\)= \(\frac{z^3}{216}\) \(\Rightarrow\)\(\frac{x^3}{2^3}\)= \(\frac{y^3}{4^3}\)= \(\frac{z^3}{6^3}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{x^2}{2^2}\)=\(\frac{y^2}{4^2}\)=\(\frac{z^2}{6^2}\)
và có : \(^{x^2+y^2+z^2=224}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}=\frac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\frac{224}{56}=4\)
=> \(\frac{x^2}{4}=4\Rightarrow x^2=16\Rightarrow x\in4;-4\)
\(\frac{y^2}{16}=4\Rightarrow y^2=64\Rightarrow y\in8:-8\)
\(\frac{z^2}{36}=4\Rightarrow z^2=144\Rightarrow z\in12:-12\)
Vì \(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{64}=\frac{z^3}{216}\)nên x,y,z cùng dấu
Vậy \(x,y,z\in\left(4;8;12\right);\left(-4;-8;-12\right)\)
1. Tìm x, biết :
a. ( x - \(\frac{3}{4}\)) \(^2\)= 0
=> x - \(\frac{3}{4}\)= 0
=> x = 0 + \(\frac{3}{4}\)
=> x = \(\frac{3}{4}\)
b. ( x + \(\frac{1}{2}\)) \(^2\)= \(\frac{9}{64}\)
=> ( x + \(\frac{1}{2}\)) \(^2\)= ( \(\frac{3}{8}\)) \(^2\)
=> x + \(\frac{1}{2}\)= \(\frac{3}{8}\)
=> x = \(\frac{3}{8}\)- \(\frac{1}{2}\)
=> x = \(\frac{-1}{8}\)
c. \(\frac{\left(-2\right)^x}{16}=-8\)
=> \(\frac{\left(-2\right)^x}{16}=\frac{-8}{1}=\frac{-128}{16}\)
=> ( -2)\(^x\)= -128
=> ( -2 ) \(^x\)= ( -2) \(^7\)
=> x = 7
\(\frac{x^3+y^3}{6}=\frac{x^3-2y^3}{4}\Leftrightarrow4x^3+4y^3=6x^3-12y^3\)
\(\Leftrightarrow4x^3+16y^3=6x^3\Leftrightarrow2x^3=16y^3\Leftrightarrow x^3=8y^3\Leftrightarrow x=2y\)
\(\Rightarrow x^6+y^6=65\left(y^6\right)=64\Leftrightarrow y^6=\frac{64}{65}\)
\(\Rightarrow y=\frac{\sqrt[6]{64}}{\sqrt[6]{65}}\Rightarrow x=\frac{2\sqrt[6]{64}}{\sqrt[6]{65}}\)
\(\left(\frac{2^3}{4}\right).2^{x+1}=64\)
\(\left(\frac{2^3}{2^2}\right).2^{x+1}=64\)
\(2.2^{x+1}=64\)
\(2^{x+1+1}=2^6\)
\(\Rightarrow x+2=6\)
\(x=6-2=4\)
( 23 : 4 ) . 2( x + 1 ) = 64
( 8 : 4 ) . 2( x + 1 ) = 64
2 . 2( x + 1 ) = 64
2( x + 1 ) = 64 : 2
2( x + 1 ) = 32
ta thấy 32 = 8 .4 = 2.2.2.2.2= 25
=> 2( x + 1 ) = 25
=> x + 1 = 5
x = 5 - 1 = 4
Vậy x = 4