Thu gọn hộ mình nhé,cảm ơn trước
(x+3).(x^2-3x+9)-x(x^2-4x)+3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) P(x) = 5x3 - 3x + 7 - x
= 5x3 - 4x + 7
Q(x) = -4x3 + 5x2 - 3x + 4x + 3x3 - 4x2 + 1
= -x3 + x2 + x + 1
b) M(x) = P(x) + Q(x)
= ( 5x3 - 4x + 7 ) + ( -x3 + x2 + x + 1 )
= 5x3 - 4x + 7 -x3 + x2 + x + 1
= 4x3 + x2 - 3x + 8
N(x) = P(x) - Q(x)
= ( 5x3 - 4x + 7 ) - ( -x3 + x2 + x + 1 )
= 5x3 - 4x + 7 + x3 - x2 - x - 1
= 6x3 - x2 - 5x + 6
c) M(x) = 4x3 + x2 - 3x + 8
M(x) = 0 <=> 4x3 + x2 - 3x + 8 = 0
( Bạn xem lại đề nhé chứ lớp 7 chưa học tìm nghiệm đa thức bậc 3 đâu )
( x - 1)3 - (x + 3) . (x2 - 3x + 9) + 3 . (x + 2) - (x - 2) = 2
=>x3-3x2.(-1)+3x.(-1)2-(-1)3-x(x2-3x+9)-3(x2-3x+9)+3x+6-x+2=2
x3+3x2+3x+1-x3+3x2-9x-3x2+9x-27+3x+6-x+2=2
(x3-x3)+(3x2+3x2-3x2)+(3x-9x+9x+3x-x)+(1-27+6+2)=2
3x2-5x-18=2
x(3x-5)=20
Thử lần lượt nha bạn
Bài 2
(x+y+z)2-2(x+y+z)(x+y)+(x+y)2
=(x+y+z)2-2x2-4xy-2xz-2yz+x2+2.xy+y2
=z2+(y+x)2z+y2+2xy+x2-2x2-4xy-2z(x+y)+x2+2xy+y2
=z2+(x+y)2z-2z(x+y)+(y2+y2)+(2xy+2xy-4xy)+(x2-2x2+x2)
=z2+2y2
\(\dfrac{3-3x}{\left(1+x\right)^2}:\dfrac{6x^2-6}{x+1}\)
\(=\dfrac{3\left(1-x\right)}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{6\left(x^2-1\right)}{x+1}\)
\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{6\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{x+1}\)
\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}\cdot\dfrac{x+1}{6\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{6\left(x+1\right)^3\left(x-1\right)}=\dfrac{-3\left(x+1\right)}{6\left(x+1\right)\left(x+1\right)^2}=\dfrac{-3}{6\left(x+1\right)^2}=\dfrac{-1}{2\left(x+1\right)^2}\)
b) Bạn có thể viết kiểu latex được không ạ ?
a) P(x) = -2x^2 + 4x^4 – 9x^3 + 3x^2 – 5x + 3
=4x^4-9x^3+x^2-5x+3
Q(x) = 5x^4 – x^3 + x^2 – 2x^3 + 3x^2 – 2 – 5x
=5x^4-3x^3+4x^2-5x-2
b)
P(x)
-bậc:4
-hệ số tự do:3
-hệ số cao nhất:4
Q(x)
-bậc :4
-hệ số tự do :-2
-hệ số cao nhất:5
a: \(P\left(x\right)=-5x^3+3x^2+2x+5\)
\(Q\left(x\right)=-5x^3+6x^2+2x+5\)
b: \(H\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=-10x^3+9x^2+4x+10\)
\(H\left(\dfrac{1}{2}\right)=-10\cdot\dfrac{1}{8}+\dfrac{9}{4}+2+10=13\)
c: Q(x)-P(x)=6
\(\Leftrightarrow3x^2=6\)
hay \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)
\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x^2-4x\right)+3\)
\(=x^3+27-x^3+4x^2+3=4x^2+30=2\left(2x^2+15\right)\)