(x+3).(x^2-3x+9)-x(x^2-4x)+3
Thu gon ,Giúp với,cảm ơn trước
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x^2-4x\right)+3\)
\(=x^3+27-x^3+4x^2+3=4x^2+30=2\left(2x^2+15\right)\)
\(\dfrac{3-3x}{\left(1+x\right)^2}:\dfrac{6x^2-6}{x+1}\)
\(=\dfrac{3\left(1-x\right)}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{6\left(x^2-1\right)}{x+1}\)
\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{6\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{x+1}\)
\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}\cdot\dfrac{x+1}{6\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(=\dfrac{-3\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{6\left(x+1\right)^3\left(x-1\right)}=\dfrac{-3\left(x+1\right)}{6\left(x+1\right)\left(x+1\right)^2}=\dfrac{-3}{6\left(x+1\right)^2}=\dfrac{-1}{2\left(x+1\right)^2}\)
b) Bạn có thể viết kiểu latex được không ạ ?
\(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)
\(\Leftrightarrow3\left(-1-4x^2+5x\right)+4\left(3x^2+7x-6\right)=-27\)
\(\Leftrightarrow-12x^2+15x-3+12x^2+28x-24=-27\)
\(\Leftrightarrow43x-27=-27\Leftrightarrow x=0\)
\(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)
\(\Leftrightarrow\left(3-12x\right)\left(x-1\right)+\left(12x-8\right)\left(x+3\right)=-27\)
\(\Leftrightarrow3x-3-12x^2+12x+12x^2+36x-8x-24+27=0\)
\(\Leftrightarrow43x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
#H
a) P(x) = 5x3 - 3x + 7 - x
= 5x3 - 4x + 7
Q(x) = -4x3 + 5x2 - 3x + 4x + 3x3 - 4x2 + 1
= -x3 + x2 + x + 1
b) M(x) = P(x) + Q(x)
= ( 5x3 - 4x + 7 ) + ( -x3 + x2 + x + 1 )
= 5x3 - 4x + 7 -x3 + x2 + x + 1
= 4x3 + x2 - 3x + 8
N(x) = P(x) - Q(x)
= ( 5x3 - 4x + 7 ) - ( -x3 + x2 + x + 1 )
= 5x3 - 4x + 7 + x3 - x2 - x - 1
= 6x3 - x2 - 5x + 6
c) M(x) = 4x3 + x2 - 3x + 8
M(x) = 0 <=> 4x3 + x2 - 3x + 8 = 0
( Bạn xem lại đề nhé chứ lớp 7 chưa học tìm nghiệm đa thức bậc 3 đâu )
\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-1\right)\left(x+1\right)=27\)
\(\Leftrightarrow x^3+27-x\left(x^2-1\right)=27\)
\(\Leftrightarrow x^3+27-x^3+x=27\)
\(\Leftrightarrow27+x=27\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
#H
a, 3 - 2 | 5x - 4 | = -11
2|5x - 4| = 14
|5x - 4| = 7
Th1: 5x -4 =7
5x = 11
x= 11/5
Th2:
5x -4 =-7
5x = -3
x= -3/5
a) => 2/5x-4/=14
=> /5x-4/=7
=> 5x-4=7 hoac 5x-4=-7
x=11/5 x=-3/5
=x^3+27-x^3+4x^2+3
=4x^2+30