nếu a+b=c thì ab+bc=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) => 2a^2 + 2b^2 = 2ab + 2ba
=> 2a^2 + 2b^2 - 2ab - 2ba = 0
=> (a-b)^2 + (a-b)^2 = 0
=> 2(a-b)^2 = 0
=> a-b = 0
=> a = b
b) Nhân hai vế với 2 và làm tương tự câu a)
=> (a-b)^2 + (b-c)^2 + (a-c)^2 = 0
=> a = b = c
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(a + b + c)^2=3(ab+ac+bc)
<=>a^2 +b^2+c^2+2ab+2ac+2bc -3ab-3ac-3bc=0
<=>a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc=0
<=> 2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2ac-2bc=0
<=> (a^2 - 2ab + b^2) + (b^2 - 2bc + c^2) + (c^2 - 2ca + a^2) = 0
<=> (a - b)^2 + (b - c)^2 + (c - a)^2 = 0
<=> a = b = c
Vô đây tham khảo nhé
Câu hỏi của Phan Thị Hồng Nhung - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
Chúc bạn học giỏi
Good Luck
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tac có : a2+b2+c2=ab+bc+ca
<=>2.a2+2.b2+2.c2=2.ab+2.bc+2.ca
<=>(a2-2ab+b2)+(b2-2bc+c2)+(c2-2ac+a2)=0
<=>(a-b)2+(b-c)2+(c-a)2=0 (1)
vì (a-b)2;(b-c)2;(c-a)2 >=0 vs mọi a,b,c
=>(a-b)2+(b-c)2+(c-a)2
Vì (a-b)2;(c-a)2;(b-c)2 >= 0 (2)
từ (1) và (2) khẳng định dấu "=" khi :
a-b=0;b-c=0;c-a=0=>a=b=c
vậy :a=b=c
nhesnhaan cả 2 vế với 2 sau đó láy vế đầu trừ đi vế 2 , ghép lại sao cho ddc tổng của 3 cái hiệu ^2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a2+b2+c2=ab+bc+ac
<=>2a2+2b2+2c2=2ab+2bc+2ac
<=>2a2+2b2+2c2-2ab-2bc-2ac=0
<=>a2-2ab+b2+a2-2ac+c2+b2-2bc+c2=0
<=>(a-b)2+(a-c)2+(b-c)2=0
<=> a-b=b-c=a-c=0
<=>a=b=c
ko hiểu chỗ nào thì hỏi
abc nha