Tìm x
a) 2(x-6)+3(x-6)=54
b) 2(3x+6)+3(x+4)=30
Làm gấp lun giúp mik nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
y: Ta có: \(x^2-x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
z: Ta có: \(3x^2-5x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-8\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{3}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
j: Ta có: \(25x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x-2\right)\left(5x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{5}\\x=-\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)
\(a,\Leftrightarrow x^3=\dfrac{20}{3}\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{\dfrac{20}{3}}\\ b,\Leftrightarrow x-1=9\Leftrightarrow x=10\\ c,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=5\\x-1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow2x+1=5\Leftrightarrow x=2\\ e,\Leftrightarrow2x-4=4\Leftrightarrow x=4\)
Câu a) xem lại đề giùm nhé em
b) \(\left(x-1\right)^3=9^3\)
\(x-1=9\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
c) \(\left(x-1\right)^2=25\)
\(x-1=5\) hoặc \(x-1=-5\)
* \(x-1=5\)
\(x=6\)
* \(x-1=-5\)
\(x=-4\)
Vậy \(x=-4\); \(x=6\)
d) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(2x+1=5\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
e) Sửa đề: \(\left(2x+4\right)^3=64\)
\(\left(2x+4\right)^3=4^3\)
\(2x+4=4\)
\(2x=0\)
\(x=0\)
Vậy \(x=0\)
a)\(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
b)\(\left(3x-5\right)\left(5x-7\right)+\left(5x+1\right)\left(2-3x\right)=4\)
\(\Leftrightarrow15x^2-46x+35-15x^2+7x+2-4=0\)
\(\Leftrightarrow33-39x=0\Leftrightarrow33=39x\Leftrightarrow x=\frac{33}{39}\)
a) \(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)
\(x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}}\)
b) \((3x-5)(5x-7)+(5x+1)(2-3x)=4\)
\(15x^2-46x+35+10x-15x^2+2-3x-4=0\)
\(33-39x=0\)
\(3\left(11-13x\right)=0\)
\(11-13x=0\)
\(13x=11\)
\(x=\frac{11}{13}\)
\(a,\Rightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3+1-3x^2=54\\ \Rightarrow26x=26\Rightarrow x=1\\ b,\Rightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6x^2+12x+6+3x^2=-33\\ \Rightarrow39x=-39\Rightarrow x=-1\)
2:
=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6
=>-x^3+4x-7=0
=>x=-2,59
4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50
=>-62x+12=-50
=>x=1
a: =>x=5/4-5/14=25/28
b: =>x=6/7:2/3=6/7*3/2=18/14=9/7
\(a,\left(3-x\right)+\left(4-x\right)+2x-5=3-x+4-x+2x-5=2\)
\(b,\left(x+5\right)-\left(x-6\right)+2-5x=x+5-x+6+2-5x=13-5x\)
\(c,\left(x-3\right)-\left(2+x\right)+\left(4-x\right)=x-3-2-x+4-x=-x-1\)
\(d,\left(2x-2\right)-\left(-3x-3\right)+\left(x-5\right)=2x-2+3x+3+x-5=6x-4\)
\(e,\left(6-2x\right)+\left(-x+7\right)-\left(3x-8\right)+9=6-2x-x+7-3x+8+9=-6x+30\)
Chúc bạn học giỏi
Kết bạn với mình nha
Bài 1 :
1) a2 - 4 + y ( a - 2 )
= ( a + 2 ) ( a - 2 ) + y ( a - 2 )
= ( a - 2 ) ( a + 2 + y )
2) ( x - 2 )2 - 9y2
= ( x - 2 - 3y ) ( x - 2 + 3y )
Bài 2 :
1) 3 ( x + 4 ) - 2x = 5
=> 3x + 12 - 2x = 5
=> x + 12 = 5
=> x = 5 - 12 = - 7
Vậy x = - 7
2) x ( x - 2 ) - x2 - 6 = 0
=> x2 - 2x - x2 - 6 = 0
=> - 2x - 6 = 0
=> 2x = - 6
=> x = \(-\frac{6}{2}=3\)
Vậy x = 3
3 ) x2 - 3x = 0
=> x ( x - 3 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;3\right\}\)
4) 5 - 3 ( x - 6 ) = 4
=> 5 - 3x + 18 = 4
=> 3x = 5 + 18 - 4
=> 3x = 19
=> x = \(\frac{19}{3}\)
Vậy \(x=\frac{19}{3}\)
a) 2(x-6) + 3(x-6)=54
=> 2x-12+3x-18=54
=>5x-30=54
=>5x=84
=>x=16,8
b)2(3x+6)+3(x+4)=30
=> 6x+12+3x+12=30
=>9x+24=30
=>9x=6
=>x= 2/3
HỌC TỐT ^-^
a) 2(x-6)+3(x-6)=54
(2+3).(x-6) = 54
5(x-6) = 54
5x - 5.6 = 54
5x - 30 = 54
5x = 24
x = 24 : 5 ( Câu này dư dư bạn ạ, bạn xem lại đề nhé )
b) 2(3x+6)+3(x+4)=30
6x + 12 +3x + 12= 30
9x + 24 = 30
9x = 6 ( Lại dư bạn ơi )
Vậy là cả hai câu dư hết bạn nhé, xin lỗi bạn.