(x+7).(2.x-6)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
\(1,\Leftrightarrow x\left(x-9\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=0\end{matrix}\right.\\ 2,\Leftrightarrow x^2-4x-x^2=7\Leftrightarrow-4x=7\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{4}\\ 3,\Leftrightarrow3x+2x-10=5\Leftrightarrow5x=15\Leftrightarrow x=3\\ 4,\Leftrightarrow\left(5x-1\right)\left(5x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ 5,\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x-5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\\ 6,\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(3x+4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
\(7,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ 8,\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(10x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{5}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 9,\Leftrightarrow2x^2-5x-2x^2=0\Leftrightarrow x=0\\ 10,\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\\ 11,\Leftrightarrow\left(4x-3\right)\left(3-2x\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ 12,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2=3\Leftrightarrow-10x=3\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{10}\)
\(1,\Leftrightarrow x\left(x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=9\end{matrix}\right.\\ 2,\Leftrightarrow x^2-4x-x^2=7\\ \Leftrightarrow-4x=7\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{-7}{4}\\ 3,\Leftrightarrow3x+2x-10=5\\ \Leftrightarrow5x=15\\ \Leftrightarrow x=3\\ 4,\Leftrightarrow\left(5x-1\right)\left(5x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
\(5,\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\\ 6,\Leftrightarrow\left(3x+4\right)\left(x-7\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{4}{3}\\x=7\end{matrix}\right.\\ 7,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(8,\Leftrightarrow10x\left(x-4\right)+2\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(10x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ 9,\Leftrightarrow2x^2-5x-2x^2=0\\ \Leftrightarrow-5x=0\\ \Leftrightarrow x=0\\ 10,\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
\(11,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(4x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\\ 12,\Leftrightarrow2x^2-10x-2x^2=3\\ \Leftrightarrow-10x=3\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{10}\)
1: =>(x+3)(x-5)=0
=>x=5 hoặc x=-3
2: =>(x-1)(5x-1)=0
=>x=1/5 hoặc x=1
5: =>(x-4)*x=0
=>x=0 hoặc x=4
10: =>(x+5)(x-3)=0
=>x=3 hoặc x=-5
9: =>(x-2)(x-4)=0
=>x=2 hoặc x=4
7: =>(x-6)(2x-1)=0
=>x=1/2 hoặc x=6
8: =>(2x-1)(3x-12)=0
=>x=4 hoặc x=1/2
1/(2.x-5)+17=6
=> 2x - 5 = -11
=> 2x = -6
=> x = 3
vậy_
2/10-2.(4-3x)=-4
=> 2(4 - 3x) = 14
=> 4 - 3x = 7
=> 3x = -3
=> x = -1
3/-12+3.(-x+7)=-18
=> 3(-x+7) = -6
=> -x+7 = -2
=> -x = -9
=> x = 9
4/24:(3.x-2)=-3
=> 3x - 2 = -8
=> 3x = -6
=> x = -2
5/-45:5.(-3-2.x)=3
=> 5(-3 - 2x) = -15
=> -3 - 2x = -3
=> - 2x = 0
=> x = 0
6/x.(x+7)=0
=> x = 0 hoặc x + 7 = 0
=> x = 0 hoặc x = -7
7/(x+12).(x-3)=0
=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = -12 hoặc x = 3
8/(-x+5).(3-x)=0
=> -x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
9/x.(2+x).(7-x)=0
=> x = 0 hoặc 2 + x = 0 hoặc 7 - x = 0
=> x = 0 hoặc x = -2 hoặc x = 7
10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0
=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3
7 x 3 = 21
7 x 8 = 56
7 x 2 = 14
7 x 1 = 7
7 x 4 = 35
7 x 6 = 42
7 x 10 = 70
0 x 7 = 0
7 x 7 = 49
7 x 4 = 28
7 x 9 = 63
7 x 0 = 0
7 x 1 = 7
7 x 8 = 56
7 x 6 = 42
7 x 5 = 35
7x 2 = 14
7 x 9 = 63
7 x 4 = 28
0 x 7 = 0
7x 3 = 21
7 x 7 = 49
7 x 0 = 0
7 x 10 = 70
a) Xét tam thức \(f\left( x \right) = 7{x^2} - 19x - 6\) có \(\Delta = 529 > 0\), có hai nghiệm phân biệt \({x_1} = - \frac{2}{7},{x_2} = 3\) và có \(a = 7 > 0\)
Ta có bảng xét dấu như sau
Vậy nghiệm của bất phương trình là đoạn \(\left[ { - \frac{2}{7};3} \right]\)
b) \( - 6{x^2} + 11x > 10 \Leftrightarrow - 6{x^2} + 11x - 10 > 0\)
Xét tam thức \(f\left( x \right) = - 6{x^2} + 11x - 10\) có \(\Delta = - 119 < 0\)và có \(a = - 6 < 0\)
Ta có bảng xét dấu như sau
Vậy bất phương trình vô nghiệm
c) \(3{x^2} - 4x + 7 > {x^2} + 2x + 1 \Leftrightarrow 2{x^2} - 6x + 6 > 0\)
Xét tam thức \(f\left( x \right) = 2{x^2} - 6x + 6\) có \(\Delta = - 12 < 0\)và có \(a = 2 > 0\)
Ta có bảng xét dấu như sau
Vậy bất phương trình có vô số nghiệm
d) Xét tam thức \(f\left( x \right) = {x^2} - 10x + 25\) có \(\Delta = 0\), có nghiệm kép \({x_1} = {x_2} = 5\) và có \(a = 1 > 0\)
Ta có bảng xét dấu như sau
Vậy nghiệm của bất phương trình là \(x = 5\)
Xét vế 2=>Vế 2 =0 nên tích mới bằng 0
2.x-6=0
=>2.x=6 thì x =3
Học tốt nhé!1
\(\left(x+7\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+7=0\\2x-6=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\2x=6\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=3\end{cases}}}\)
Vậy x = -7 hoặc x = 3