Tìm x,biết: d)x+(x+1)=21
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x=9,8,7,6,5,4,3,2,1,0,-1,-2,-3,-4,-5,-6,-7,-8,-9
b)x=0,1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,13,14,15,16,17,18,19,20,-1,-2,-3,-4,-5,-6,-7,-8,-9,-10,-11,-12,-13,-14,-15,-16,-17,-18,-19,-20
c)x=0,-2,-1,1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,13,.......,156,.......1000000,........
d)x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x + 26 = 39 + (-5)
x + 26 = 39 - 5
x + 26 = 34
x = 34 - 26
x = 8
b, |x| + 50 = (-|-26|) +76
|x| +50 = (-26) +76
|x| +50 = 76 - 26
|x| +50 = 50
|x| = 50 -50
|x| = 0
c, |x| + 17 = (-21)+19
|x| + 17 = - (21-19)
|x| + 17 = - 2
|x| không tồn tại
d. |x-21|= 2.(|-11| + |-3|)
|x-21|= 2.(11+3)
|x-21|= 2.14
|x-21|= 28
x = 28+21 hoặc 21-28
x = 49 hoặc -7
e. hình như lộn đề vì |x-54|-7|
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d: ĐKXĐ: x<>-4; x<>-5; x<>-6; x<>-7
\(PT\Leftrightarrow\dfrac{1}{x+4}-\dfrac{1}{x+5}+\dfrac{1}{x+5}-\dfrac{1}{x+6}+\dfrac{1}{x+6}-\dfrac{1}{x+7}=\dfrac{1}{18}\)
=>\(\dfrac{1}{x+4}-\dfrac{1}{x+7}=\dfrac{1}{18}\)
=>\(\dfrac{x+7-x-4}{\left(x+4\right)\left(x+7\right)}=\dfrac{1}{18}\)
=>x^2+11x+28=54
=>x^2+11x-26=0
=>(x+13)(x-2)=0
=>x=2 hoặc x=-13
e: \(\dfrac{x-241}{17}+\dfrac{x-220}{19}+\dfrac{x-195}{21}+\dfrac{x-166}{23}=10\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-241}{17}-1\right)+\left(\dfrac{x-220}{19}-2\right)+\left(\dfrac{x-195}{21}-3\right)+\left(\dfrac{x-166}{23}-4\right)=0\)
=>x-258=0
=>x=258
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x-63:9=18
x-63 =18.9
x-63 =162
x =162+63
x =225
b)3(29-x)+52=103
3(29-x) =103-52
3(29-x) =51
29-x =51:3
29-x =17
x =12
c)|x-1|=4
=>x-1=4 hoặc x-1= -4
=>x=5 hoặc x= -3
d)(-7)-x= -21
x=(-7)-(-21)
x=14
a) x-63;9=18
x-7=18
x=18+7=25
b)3(29-x)=103-52
87-3x=51
-3x=51-87=-36
x=12
c)
* x-1 =4
x=5
* x-1=-4
x=-3
d)(-7)-x=-21
-x=-21+7=14
x=14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d) (x – 105) : 21 = 15
(x – 105) = 15. 21
(x – 105) = 315
x = 315+ 105
x = 420
Vậy x = 420
\(x+\left(x+1\right)=21\)
\(\Rightarrow2x+1=21\)
\(\Rightarrow2x=21-1=20\)
\(\Rightarrow x=20:2=10\)
x +(x+1)=21
=> 2x + 1 = 21
=> 2x= 21+1
=> 2x=22
=> x= 22 :2
=> x=11
vậy x= 11