K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2018

khó thế nhỉ 

mik tính ko ra

14 tháng 10 2018

Hình như đề là phân tích đa thức thành nhân tử thì phải? Bạn không ghi rõ đề nên mình không biết chính xác yêu cầu.

Nếu đúng là thế thì: Giải

Nhờ sự trợ giúp đắc lực của máy tính casio ta dễ thấy: \(\left(x-2\right)^3-3x\left(x^2+2x+4\right)=-\left(2x^3+12x^2+8\right)=-2x^3-12x^2-8\)

Ta có: \(-2x^3-12x^2-8=-2\left(x^3+6x^2+4\right)\)

a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

1 tháng 10 2021

giải phần còn lại giúp mình được ko?

2 tháng 1 2022

Giúp mk vs

 

a: \(=x^3-2x^5\)

e: \(=x^4+2x^3-x^2-2x\)

 Mọi người làm nhanh hộ e với ạ, T7 e nộp rBài 1.Tính:a. x2(x–2x3) b. (x2+ 1)(5–x) c. (x–2)(x2+ 3x–4) d. (x–2)(x–x2+ 4)e. (x2–1)(x2+ 2x)   f. (2x–1)(3x + 2)(3–x)  g. (x + 3)(x2+ 3x–5)h (xy–2).(x3–2x–6)  i. (5x3–x2+ 2x–3).(4x2–x + 2)Bài 2.Tính:a. (x–2y)2   b. (2x2+3)2     c. (x–2)(x2+ 2x + 4)    d. (2x–1)2Bài 3: Rút gọn biểu thứca.(6x + 1)2+ (6x–1)2–2(1 + 6x)(6x–1)b. x(2x2–3)–x2(5x + 1) + x2.c....
Đọc tiếp

 

Mọi người làm nhanh hộ e với ạ, T7 e nộp rkhocroi

Bài 1.

Tính:

a. x2(x–2x3) b. (x2+ 1)(5–x) c. (x–2)(x2+ 3x–4) d. (x–2)(x–x2+ 4)

e. (x2–1)(x2+ 2x)   f. (2x–1)(3x + 2)(3–x)  g. (x + 3)(x2+ 3x–5)

h (xy–2).(x3–2x–6)  i. (5x3–x2+ 2x–3).(4x2–x + 2)

Bài 2.

Tính:

a. (x–2y)2   b. (2x2+3)2     c. (x–2)(x2+ 2x + 4)    d. (2x–1)2

Bài 3: Rút gọn biểu thức

a.(6x + 1)2+ (6x–1)2–2(1 + 6x)(6x–1)

b. x(2x2–3)–x2(5x + 1) + x2.

c. 3x(x–2)–5x(1–x)–8(x2–3)

Bài 4: Tìm x, biết

a. (x–2)2–(x–3)(x + 3) = 6.

b. 4(x–3)2–(2x–1)(2x + 1) = 10

c. (x–4)2–(x–2)(x + 2) = 6.

d. 9 (x + 1)2–(3x–2)(3x + 2) = 10

Bài 5:Phân tích các đa thức sau thành nhân tử

a. 1–2y + y2

b. (x + 1)2–25

c. 1–4x2

d. 8–27x3

e. 27 + 27x + 9x2+ x3

f. 8x3–12x2y +6xy2–y3

g. x3+ 8y3

Bài 6:Phân tích các đa thức sau thành nhân tử

a. 3x2–6x + 9x2

b. 10x(x–y)–6y(y–x)

c. 3x2+ 5y–3xy–5x

d. 3y2–3z2+ 3x2+ 6xy

e. 16x3+ 54y3

f. x2–25–2xy + y2

g. x5–3x4+ 3x3–x2

.

Bài 7: Phân tích đa thức thành nhân tử

a. 5x2–10xy + 5y2–20z2

b. 16x–5x2–3

c. x2–5x + 5y–y2

d. 3x2–6xy + 3y2–12z2

e. x2+ 4x + 3

f. (x2+ 1)2–4x2

g. x2–4x–5

1
13 tháng 9 2021

Bài 5: 

a. 1 - 2y + y2

= (1 - y)2

b. (x + 1)2 - 25

= (x + 1)2 - 52

= (x + 1 - 5)(x + 1 + 5)

= (x - 4)(x + 6)

c. 1 - 4x2

= 12 - (2x)2

= (1 - 2x)(1 + 2x)

d. 8 - 27x3

= 23 - (3x)3

= (2 - 3x)(4 + 6x + 9x2)

e. (đề hơi khó hiểu ''x3'' !?)

g. x3 + 8y3

= (x + 2y)(x2 - 2xy + y2)

30 tháng 4 2020
https://i.imgur.com/8i3ngeO.jpg
12 tháng 12 2020

Bạn chú ý đăng lẻ câu hỏi! 1/

a/ \(=x^3-2x^5\)

b/\(=5x^2+5-x^3-x\)

c/ \(=x^3+3x^2-4x-2x^2-6x+8=x^3=x^2-10x+8\)

d/ \(=x^2-x^3+4x-2x+2x^2-8=3x^2-x^3+2x-8\)

e/ \(=x^4-x^2+2x^3-2x\)

f/ \(=\left(6x^2+x-2\right)\left(3-x\right)=17x^2+5x-6-6x^3\)

12 tháng 12 2020

cảm ơn bạn đã nhắc

 

a: \(=\dfrac{x^2+3x+2-x^2+2x+8}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{5x+10}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{5}{x-2}\)

b: \(=\dfrac{x^2-4x+3-x^2-3x-2+8x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{1}{x-1}\)

c: \(=\dfrac{x+2}{x\left(x-2\right)}+\dfrac{2}{x\left(x+2\right)}+\dfrac{3x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+2x+2x-4+3x+2}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x^2+7x-2}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

4 tháng 1 2022

a,

\(\dfrac{x+1}{x-2}-\dfrac{x}{x+2}+\dfrac{8}{x^2-4}\\ =\dfrac{x^2+3x+2-x^2+2x+8}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{5x+10}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{5\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{5}{x-2}\)

b,

\(\dfrac{x-3}{x+1}-\dfrac{x+2}{x-1}+\dfrac{8x}{x^2-1}\\ =\dfrac{x^2-4x+3-x^2-3x-2+8x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{1}{x-1}\)

 

15 tháng 10 2021

a) \(\Rightarrow9x^2+24x+16-9x^2+1=49\)

\(\Rightarrow24x=32\Rightarrow x=\dfrac{4}{3}\)

b) \(\Rightarrow x^2-13x+22=0\)

\(\Rightarrow\left(x-11\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=2\end{matrix}\right.\)

c) \(\Rightarrow x^2-3x-10=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)

23 tháng 11 2016

dài thế ai trả lời đc hả ?

23 tháng 11 2016

tu lam di luoi vua thoi