Tính\(\frac{\left|-2\right|^{12}\times9^3}{6^4\times\left(-8\right)^3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(C=\dfrac{5\times2^{12}\times3^8-3^9\times2^{12}}{2^2\times2^{13}\times3^8+2\times2^{12}\times\left(-3^9\right)}=\dfrac{3^8\times2^{12}\times\left(5-3\right)}{2^{15}\times3^8+2^{13}\times\left(-3\right)^9}\)
\(=\dfrac{3^8\times2^{12}\times2}{2^{13}\times3^8\times\left(4-3\right)}=\dfrac{1}{1}=1\)
\(#PaooNqoccc\)
\(1\frac{13}{15}\cdot3\cdot(0,5)^2\cdot3+\left[\frac{8}{15}-1\frac{19}{60}:1\frac{23}{24}\right]\)
\(=\frac{28}{15}\cdot3\cdot0,5\cdot0,5\cdot3+\left[\frac{8}{15}-\frac{79}{60}:\frac{47}{24}\right]\)
\(=\frac{28}{5}\cdot0,25\cdot3+\left[\frac{32}{60}-\frac{79}{60}\cdot\frac{24}{47}\right]\)
\(=\frac{28}{5}\cdot\frac{25}{100}\cdot3+\left[\frac{32}{60}-\frac{158}{235}\right]\)
\(=\frac{28}{5}\cdot\frac{1}{4}\cdot3+\frac{-98}{705}=\frac{7}{5}\cdot1\cdot3+\frac{-98}{705}\)
Đến đây là tính dễ rồi :v
\((-3,2)\cdot\frac{-15}{64}+\left[0,8-2\frac{4}{15}\right]:1\frac{23}{24}\)
\(=\frac{-32}{10}\cdot\frac{-15}{64}+\left[\frac{8}{10}-\frac{34}{15}\right]:\frac{47}{24}\)
\(=\frac{-32\cdot(-15)}{10\cdot64}+\left[\frac{4}{5}-\frac{34}{15}\right]:\frac{47}{24}\)
\(=\frac{-1\cdot(-3)}{2\cdot2}+\frac{4\cdot3-34}{15}:\frac{47}{24}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{-22}{15}:\frac{47}{24}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{-517}{180}=\frac{-191}{90}\)
Bài 2 : \(\frac{2\cdot(-13)\cdot9\cdot10}{(-3)\cdot4\cdot(-5)\cdot26}=\frac{1\cdot(-1)\cdot3\cdot2}{(-1)\cdot2\cdot(-1)\cdot2}=\frac{1\cdot3}{-1\cdot2}=\frac{3}{-2}=\frac{-3}{2}\)
\(\frac{15\cdot8+15\cdot4}{12\cdot3}=\frac{15\cdot(8+4)}{12\cdot3}=\frac{15\cdot12}{12\cdot3}=\frac{15}{3}=5\)
\(A=\dfrac{2^{19}\cdot3^9-3\cdot5\cdot2^{18}\cdot3^8}{2^9\cdot2^{10}\cdot3^9+2^{20}\cdot3^{10}}\)
\(=\dfrac{2^{19}\cdot3^9-2^{18}\cdot3^9\cdot5}{2^{19}\cdot3^9+2^{20}\cdot3^{10}}\)
\(=\dfrac{2^{18}\cdot3^9\left(2-5\right)}{2^{19}\cdot3^9\cdot7}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-3}{7}=\dfrac{-3}{14}\)
\(\frac{\left(-0,25\right)^{-5}.9^4.\left(-2\right)^{-3}-2^{-2}.6^9}{2^9.3^6+6^6.40}\)
\(=\frac{\left(-4\right)^5.\left(3^2\right)^4.\left(-2\right)^{-3}-2^{-2}.\left(3.2\right)^9}{2^9.3^6+\left(2.3\right)^6.2^3.5}\)
\(=\frac{-\left(2^2\right)^5.3^8.\left(-2\right)^{-3}-2^{-2}.3^9.2^9}{2^9.3^6+2^6.3^6.2^3.5}\)
\(=\frac{-2^{10}3^8.\left(-2\right)^{-3}-2^7.3^9}{2^9.3^6+2^9.3^6.5}\)
\(=\frac{2^73^8.-2^7.3^9}{2^9.3^6+2^9.3^6.5}\)
\(=\frac{2^7.3^8.\left(1-3\right)}{2^9.3^6.\left(1+5\right)}\)
\(=\frac{3^2.\left(-2\right)}{2^2.6}\)
\(=\frac{-3}{4}\)
Bài 1:
a) \(\frac{2}{5}+\frac{1}{5}.\left(\frac{3}{4}\right)\)
= \(\frac{2}{5}+\frac{3}{20}\)
= \(\frac{11}{20}\)
b) \(\frac{5}{12}.\left(-\frac{3}{4}\right)\) + \(\frac{7}{12}.\left(-\frac{3}{4}\right)\)
= \(\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right).\left(-\frac{3}{4}\right)\)
= 1.\(\left(-\frac{3}{4}\right)\)
= \(-\frac{3}{4}\)
Còn câu c) đang nghĩ.
Bài 2:
a) \(\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\)x = 1
1.x = 1
x = 1 : 1
x = 1
Vậy x = 1.
b) 0,2 + | x - 1, 3 = 1, 5|
0,2 + x = 1, 5 + 1, 3
0,2 + x = 2, 8
x = 2, 8 - 0, 2
x = 2, 6
Vậy x = 2, 6.
c) 2x + 5 = 37
2x = 37 - 5
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
Vậy x = 5.
d) 2x + 2x + 1 = 48
2x . 1 + 2x . 21 = 48
2x . ( 1 + 2) = 48
2x . 3 = 48
2x = 48 : 3
2x = 16
2x = 24
=> x = 4
Vậy x = 4.
Chúc bạn học tốt!
làm bước trung gian giùm mình luôn nhé
thanks trước những bạn làm giùm nhé
mình đang cần gấp lắm sáng mai là mình cần ai đang on làm giùm mình nhé
thanks