x^7 + x^2 + 1
x^8 + x^2 + 1
x^7 + x^5 + 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x^8+x^7+1
=x^8+x^7+x^6-x^6+1
=x^6(x^2+x+1)-(x^3-1)(x^3+1)
=x^6(x^2+x+1)-(x^3+1)(x-1)(x^2+x+1)
=(x^2+x+1)[x^6-(x^3+1)(x-1)]
=(x^2+x+1)(x^6-x^4+x^3-x+1]
b: x^8+x^4+1
=x^8+2x^4+1-x^4
=(x^4+1)^2-x^4
=(x^4+x^2+1)(x^4-x^2+1)
=(x^4-x^2+1)(x^4+2x^2+1-x^2)
=(x^4-x^2+1)(x^2+1-x)(x^2+1+x)
c: x^5+x+1
=x^5-x^2+x^2+x+1
=x^2(x^3-1)+(x^2+x+1)
=x^2(x-1)(x^2+x+1)+(x^2+x+1)
=(x^2+x+1)(x^3-x^2+1)
d: x^3+x^2+4
=x^3+2x^2-x^2+4
=x^2(x+2)-(x-2)(x+2)
=(x+2)(x^2-x+2)
\(\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+...+\dfrac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}+\dfrac{1}{\left(x+7\right)\left(x+8\right)}\)
\(=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+2}+...+\dfrac{1}{x+7}-\dfrac{1}{x+8}\)
\(=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+8}=\dfrac{8}{x\left(x+8\right)}\)
a) `4x(x-5)-(x-1)(x-3)=23`
`<=> 4x^2-20x-x^2+4x-3=23`
`<=>3x^2-16x-26=0`
`<=> x=(8+-\sqrt142)/3
*Nếu đề là: `4x(x-5)-(x-1)(4x-3)=23`
`<=> 4x^2-20x-4x^2+7x-3=23`
`<=>-13x=26`
`<=>x=-2`
b) `(x-5)(x-4)-(x+1)(x-2)=7`
`<=>x^2-9x+20-x^2+x+2=7`
`<=>-8x=-15`
`<=>x=15/8`
a,sửa đề : đk x khác -2; 2
\(x^2+x-2+5x-10=12+x^2-4\)
\(\Leftrightarrow6x-20=0\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{3}\left(tm\right)\)
b, \(3x-12+5+5x=105\Leftrightarrow8x=112\Leftrightarrow x=14\)
c, \(3x^2+14x-49=-\left(x^2+2x-15\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-34=0\Leftrightarrow x=\dfrac{-4\pm5\sqrt{2}}{2}\)
a. ko hỉu đề lắm :v
b.\(\dfrac{x-4}{5}+\dfrac{1+x}{3}=7\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(x-4\right)+5\left(1+x\right)}{15}=\dfrac{105}{15}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-4\right)+5\left(1+x\right)=105\)
\(\Leftrightarrow3x-12+5+5x-105=0\)
\(\Leftrightarrow8x-112=0\)
\(\Leftrightarrow8x=112\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
c.\(\left(3x-7\right)\left(x+7\right)=\left(5+x\right)\left(3-x\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2+21x-7x-49=15-5x+3x-x^2\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-64=0\)
Nghiệm xấu lắm bạn
1 x . x x + 1 . x + 1 x + 2 . x + 2 x + 3 . x + 3 x + 4 . x + 4 x + 5 . x + 5 x + 6 . x + 6 x + 7 . x + 7 x + 8 . x + 8 x + 9 . x + 9 x + 10 . x + 10 1 = 1
Làm hai vế của bất phương trình đầu vô nghĩa nên x = -7 không là nghiệm của bất phương trình đó. Mặt khác, x = -7 thỏa mãn bất phương trình sau nên x = -7 là nghiệm của bất phương trình này.
Nhận xét: Phép giản ước số hạng - 1 x + 7 ở hai vế của bất phương trình đầu làm mở rộng tập xác định của bất phương trình đó, vì vậy có thể dẫn đến nghiệm ngoại lai.
Đáp án: D
2 - x = x nên x > 0 kết hợp đkxđ x ≤ 2 khi đó phương trình có nghiệm thỏa mãn 0 < x ≤ 2 ⇒ a sai.
7 - 4 3 = 2 - 3 . ⇒ b sai
2 x - 1 x - 2 = x + 1 x - 2 ⇒ 2x – 1 = x + 1 ( x ≠ 2 ) ⇔ x = 2 (loại).
Vậy phương trình vô nghiệm. ⇒ c đúng.
5 x 2 - 4 5 x + 3 < - 1 ⇔ 5 x 2 - 4 5 x + 4 < 0 ⇔ 5 x - 2 2 < 0 (vô lí) ⇒ d sai.
có 1 mệnh đề đúng.
\(x^7+x^2+1\)
\(=x^7+x^6+x^5-x^6-x^5-x^4+x^4+x^3+x^2-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)
\(=x^5\left(x^2+x+1\right)-x^4\left(x^2+x+1\right)+x^2\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)
\(x^7+x^5+1\)
\(=x^7-x^6+x^5-x^3+x^2+x^6-x^5+x^4-x^2+x+x^5-x^4+x^3-x+1\)
\(=x^2\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)+x\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)+\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)
\(x^8+x^2+1>0\) \(\forall x\)
=> ko thể phân tích thành nhân tử