250:2x-5=11
Tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x=-\dfrac{3}{16}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{16}\)
bạn viết rõ đề nhé
\(x^2-6x+11=x^2-2.3.x+9+2=\left(x-3\right)^2+2\ge2\)
dấu"=" xảy ra<=>x=3
\(4x-x^2+3=-\left(x^2-4x-3\right)=-\left(x^2-2.2x+4-7\right)\)
\(=-[\left(x-2\right)^2-7]\le7\) dấu"=" xay ra<=>x=2
a) Ta có: \(x^2-6x+11\)
\(=x^2-6x+9+2\)
\(=\left(x-3\right)^2+2\ge2\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=3
b) Ta có: \(-x^2+4x+3\)
\(=-\left(x^2-4x-3\right)\)
\(=-\left(x^2-4x+4-7\right)\)
\(=-\left(x-2\right)^2+7\le7\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=2
Mẫu số liệu trên được xếp có 11 số liệu nên \({M_e} = 6\).
\(a,3\left(x+1\right)-2=4\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+1\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x+1=2\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x=1
Các câu còn lại lm tương tự nhé
\(3\left(x+1\right)-2=4\)
<=> \(3x+3-2=4\)
<=> \(3x=3\)
<=> \(x=1\)
\(5\left(x-2\right)+20=45\)
<=> \(5x-10=25\)
<=> \(x=7\)
\(700-7\left(x+2\right)=140\)
<=> \(7x+14=560\)
<=> \(7x=546\)
<=> \(x=78\)
\(200-5\left(2x+4\right)=100\)
<=> \(10x+20=100\)
<=> \(x=8\)
\(5\left(2x-4\right)+150=250\)
<=> \(10x-20=100\)
<=> \(x=12\)
học tốt
\(N^2=\left(3a-2b\right)^2=\left(\dfrac{3}{\sqrt{2}}.\sqrt{2}a-\dfrac{2}{\sqrt{5}}.\sqrt{5}b\right)^2\le\left(\dfrac{9}{2}+\dfrac{4}{5}\right)\left(2a^2+5b^2\right)=\dfrac{583}{10}\)
\(\Rightarrow-\sqrt{\dfrac{583}{10}}\le N\le\sqrt{\dfrac{583}{10}}\)
\(N_{max}=\sqrt{\dfrac{583}{10}}\)
\(N_{min}=-\sqrt{\dfrac{583}{10}}\)
c) x2 + 9x = 10
x2 + 9x - 10 = 0
=> x2 - x + 10x - 10 = 0
=> x(x - 1) + 10(x - 1) = 0
=> (x + 10)(x - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-10\\x=1\end{cases}}\)
d) 2x2 + 9x = 35
=> 2x2 + 9x - 35 = 0
=> 2x2 + 14x - 5x - 35 = 0
=> 2x(x + 7) - 5(x + 7) = 0
=> (x + 7)(2x - 5) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)
(x2 - 2x - 1)2 - 5(x2 - 2x - 1) - 14 = 0
=> (x2 - 2x - 1)2 + 2(x2 - 2x - 1) - 7(x2 - 2x - 1) - 14 = 0
=> (x2 - 2x - 1)(x2 - 2x + 1) - 7(x2 - 2x + 1) = 0
=> (x2 - 2x + 1)(x2 - 2x - 8) = 0
=> (x - 1)2 (x - 4)(x + 2) = 0
=> x = 1 hoặc x = 4 hoặc x = -2
e) (2k2 + 5k + 1)2 - 12(2k2 + 5k + 1) + 32 = 0
=> (2k2 + 5x + 1)2 - 4(2k2 + 5k + 1) - 8(2k2 + 5k + 1) + 32 = 0
=> (2k2 + 5k + 1)(2k2 + 5k - 3) - 8(2k2 + 5k - 3) = 0
=> (2k2 + 5k - 3)(2k2 + 5k - 7) = 0
=> (2k2 + 6k - k - 3)(2k2 - 2x + 7k - 7) = 0
=> (k + 3)(2k - 1)(k - 1)(2k + 7) = 0
=> k = -3 hoặc k = 1/2 hoặc k = 1 hoặc k = -7/2
1.x2 + 6x = 0 < như này nhỉ ? >
⇔ x( x + 6 ) = 0
⇔ x = 0 hoặc x + 6 = 0
⇔ x = 0 hoặc x = -6
2. x2 - 25x + 250 = 0
⇔ ( x2 - 25x + 625/4 ) + 375/4 = 0
⇔ ( x - 25/2 )2 = -375/4 ( vô lí )
=> Phương trình vô nghiệm
3. x2 + 9x = 10
⇔ x2 + 9x - 10 = 0
⇔ x2 - x + 10x - 10 = 0
⇔ x( x - 1 ) + 10( x - 1 ) = 0
⇔ ( x - 1 )( x + 10 ) = 0
⇔ x - 1 = 0 hoặc x + 10 = 0
⇔ x = 1 hoặc x = -10
4. 2x2 + 9x = 35
⇔ 2x2 + 9x - 35 = 0
⇔ 2x2 + 14x - 5x - 35 = 0
⇔ 2x( x + 7 ) - 5( x + 7 ) = 0
⇔ ( x + 7 )( 2x - 5 ) = 0
⇔ x + 7 = 0 hoặc 2x - 5 = 0
⇔ x = -7 hoặc x = 5/2
5. ( x2 - 2x - 1 )2 - 5( x2 - 2x - 1 ) - 14 = 0
Đặt t = x2 - 2x - 1
bthuc ⇔ t2 - 5t - 14 = 0
⇔ t2 - 7t + 2t - 14 = 0
⇔ t( t - 7 ) + 2( t - 7 ) = 0
⇔ ( t - 7 )( t + 2 ) = 0
⇔ ( x2 - 2x - 1 - 7 )( x2 - 2x - 1 + 2 ) = 0
⇔ ( x2 - 4x + 2x - 8 )( x - 1 )2 = 0
⇔ ( x - 4 )( x + 2 )( x - 1 )2 = 0
⇔ x - 4 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc x - 1 = 0
⇔ x = 4 hoặc x = -2 hoặc x = 1
6. ( 2k2 + 5k + 1 )2 - 12( 2k2 + 5k + 1 ) + 32 = 0
Đặt t = 2k2 + 5k + 1
bthuc ⇔ t2 - 12t + 32 = 0
⇔ t2 - 8t - 4t + 32 = 0
⇔ t( t - 8 ) - 4( t - 8 ) = 0
⇔ ( t - 8 )( t - 4 ) = 0
⇔ ( 2k2 + 5k + 1 - 8 )( 2k2 + 5k + 1 - 4 ) = 0
⇔ ( 2k2 - 2k + 7k - 7 )( 2k2 - k + 6k - 3 ) = 0
⇔ ( k - 1 )( 2k + 7 )( 2k - 1 )( k + 3 ) = 0
⇔ k = 1 hoặc k = -7/2 hoặc k = 1/2 hoặc k = -3
a) 10+2x=45:43
10+2x=42
10+2x=16
2x=16-10
2x=6
x=6:2
x=3
vậy x=3
b)130-(100+x)=25
100+x=130-25
100+x=105
x=105-100
x=5
vậy x=5
c)22.(x+32)-5=55
4.(x+9)=55+5
x+9=60:4
x+9=15
x=15-9
x=6
vậy x=9
d)72-7(13-x)=14
49-7(13-x)=14
7(13-x)=49-14
13-x=35:7
13-x=5
x=13-5
x=8
vậy x=8
2^50:2^x-5=11
2^50:2^x=11+5
2^50:2^x=16
2^50:2^x=2^4
2^x=2^50:2^4
2^x=2^46
=>x=46
\(2^{50}:2^x-5=11\)
\(\Rightarrow2^{50}:2^x=16\)
\(\Rightarrow2^{50}:2^x=2^4\)
\(\Rightarrow2^x=2^{46}\Rightarrow x=46\)