Tinhs
(5x3 - 3x2 + 7) : (x2 + 1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(2x^4-3x^3-3x^2-2+6x\right):\left(x^2-2\right)=2\left(x^2-\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{2}\right)\left(x^2-2\right):\left(x^2-2\right)=2x^2-3x+1\)
Ta có: \(\left(15x-6x+7\right):\left(2x+1\right)=5\)
Áp dụng định lý Bozout, ta có:
\(f\left(\frac{-1}{2}\right)=15\cdot\frac{-1}{2}-6\cdot\frac{-1}{2}+7=\frac{5}{2}\)
Vậy số dư là 2,5
\(A=5x^3-7x^2+3x^3-4x^2+x^2-x^3+5x-1=7x^3-10x^2+5x-1\)
\(B=5x^3+3x^2-7x^4-5x^3+4x^2-x^4+3=-8x^4+7x^2+3\)
Thu gọn Q(x) = x4 + 7x2 + 1
Khi đó R(x) = Q(x) - P(x) = 4x2 + 3x + 2. Chọn A
a: \(A\left(x\right)=-5x^3-3x^2+4x+\dfrac{1}{2}\)
\(B\left(x\right)=4x^3+x^2-5x-7\)
b: A(-2)=-5x(-8)-3x4+4x(-2)+1/2
=40-12-8+1/2
=20+1/2=20,5
c: M(x)=B(x)-A(x)
\(=4x^3+x^2-5x-7+5x^3+3x^2-4x-\dfrac{1}{2}\)
\(=9x^3+4x^2-9x-\dfrac{15}{2}\)