tìm x biết
(x+1)mũ 2 =36
giúp mình vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. 2x=16\(\Rightarrow\)X=4
2. 22x-1=27
\(\Rightarrow\)27=22.4-1
Vậy x =4
\(a)\)\(\left(50-6.x\right).18=2^3.3^2.5\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(50-6.x\right).18=8.9.5\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(50-6.x\right).18=360\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(50-6.x\right)=360\div18\)
\(\Leftrightarrow\)\(50-6.x=20\)
\(\Leftrightarrow\)\(6.x=50-20\)
\(\Leftrightarrow\)\(6.x=30\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=5\)
\(b)\)\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+...+\left(x+100\right)=7450\)
\(\Leftrightarrow\)\(100x+\left(1+2+3+...+100\right)=7450\)
\(\Leftrightarrow\)\(100x+5050=7450\)
\(\Leftrightarrow\)\(100x=7450-5050\)
\(\Leftrightarrow\)\(100x=2400\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=24\)
b.
(x+1)+(x+2)+...+(x+100)=7450
=> 100x + (1+2+3+...+100)=7450
=>100x + (100+1).50=7450
=>100x=2400
=>x=24
\(a,\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)
\(\left|x\right|=\frac{-75}{-5}=15\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
Vậy....
\(b,\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)
\(-216.x^2=-1944\)
\(x^2=9\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)
Vậy....
\(d,\left|9-x\right|=-7+64\)
\(\left|9-x\right|=57\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=57\\9-x=-57\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-48\\x=66\end{cases}}}\)
Vậy...
\(e,\left|x+101\right|-\left(-16\right)=\left(-43\right).\left(-5\right)\)
\(\left|x+101\right|+16=215\)
\(\left|x+101\right|=199\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+101=199\\x+101=-199\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=98\\x=-300\end{cases}}}\)
Vậy..
hok tốt!!
a,\(\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)
\(=>\left|x\right|=-75:\left(-5\right)=15\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
b,\(\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)
\(=>\frac{1944}{216}=x^2\)
\(=>x=\sqrt{\frac{1944}{216}}=3\)
2(x-1)-12=36
2(x-1)=36+12
2(x-1)=48
x-1=48/2
x-1=24
x=24+1
x=25
vậy x = 25
x-7=(-13)+(-8)
x-7=-21
x=-21+7
x=-14
vậy x=-14
(-43) + 158 + 33 + (-158) +17
=\([(-158)+158]\)\((33+17)-43\)
=50-43
=7
a) \(\frac{0,5}{0,2}=\frac{1,25}{0,1x}\Leftrightarrow0,1x.0,5=0,2.1,25\)
\(\Leftrightarrow0,1x.0,5=0,25\Leftrightarrow0,1x=0,5\Leftrightarrow x=5\)
b) \(x-\frac{3}{2}=2x-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x-2x=\frac{-4}{3}+\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x-2x=\frac{1}{6}\Leftrightarrow-x=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x=\frac{-1}{6}\)
c) \(x+\frac{13}{14}=\frac{4}{7}\Rightarrow x=\frac{4}{7}-\frac{13}{14}\Rightarrow x=\frac{-5}{14}\)
d)\(-3\left(x-2\right)=2x+1\)
\(\Leftrightarrow-3x+6=2x+1\Leftrightarrow-3x-2x=1-6\)
\(\Leftrightarrow-5x=-5\Leftrightarrow x=1\)
e) \(\left(x-1\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=\left(-2\right)\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)
cậu có thể tham khảo bài trên ạ, nếu thấy đúng thì cho mk 1 t.i.c.k ạ, thank nhiều
\(d,-3\left(x-2\right)=2x+1\)
\(< =>-3x+6=2x+1\)
\(< =>-3x-2x+6-1=0\)
\(< =>5-5x=0\)
\(< =>5\left(1-x\right)=0< =>x=1\)
\(e,\left(x-1\right)^2-4=0\)
\(< =>\left(x-1+2\right)\left(x-1-2\right)=\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)
\(\left(x+1\right)^2=36=\left(\pm6\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=6\\x+1=-6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-7\end{cases}}\)
Vậy x = { -7; 5 }
(x+1)2 = 36 = 62 = (-6)2
=> x + 1 = 6 => x = 5
x+1 = -6 => x = -7
KL:...