x^3-4x^2+5x-2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(-4x+5+2x-1=3\Leftrightarrow-2x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
b, \(-2x+2=2\Leftrightarrow x=0\)
c, \(-2x-6=-8\Leftrightarrow x=1\)
a) \(A\left(x\right)=3x^3-4x^4-2x^3+4x^4-5x+3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=-4x^4+4x^4+3x^3-2x^3-5x+3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=x^3-5x+3\)
\(B\left(x\right)=5x^3-4x^2-5x^3-4x^2-5x-3\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=5x^3-5x^3-4x^2-4x^2-5x-3\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=-8x^2-5x-3\)
b) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-5x+3+\left(-8x^2-5x-3\right)\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-5x+3-8x^2-5x-3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-8x^2-5x-5x+3-3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-8x^2-10x\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^3-5x+3-\left(-8x^2-5x-3\right)\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^3-5x+3+8x^2+5x+3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^3+8x^2-5x+5x+3+3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^3+8x^2+6\)
a) \(\left(5x-2\right)\left(5x+2\right)-\left(5x+3\right)\left(5x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow5x+8=8\)
\(\Leftrightarrow5x=8-8\)
\(\Leftrightarrow x=5.0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
b)
\(a,5x^2-3x\left(x-2\right)\)
\(=5x^2-3x^2+6x\)
\(=2x^2+6x\)
\(b,3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)
\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)
\(=-2x^2-50x\)
c, Đề ko rõ Yang Yang
\(d,7x\left(x-5\right)+3\left(x-2\right)\)
\(=7x^2-35x+3x-6\)
\(=7x^2-32x-6\)
\(e,5-4x\left(x-2\right)+4x^2\)
\(=5-4x^2+8x+4x^2\)
\(=5+8x\)
\(f,4x\left(2x-3\right)-5x\left(x-2\right)\)
\(=8x^2-12x-5x^2+10x\)
\(=3x^2-2x\)
TÌM X biết:
a. (5x - 2)(5x + 2) - (5x + 3)(5x - 4) = 8
b. (4x - 3)( 4x + 2) + (4x + 5)(1 - 4x) =2.52
a ) \(\left(5x-2\right)\left(5x+2\right)-\left(5x+3\right)\left(5x-4\right)=8\)
\(\Leftrightarrow\left(5x\right)^2-4-\left(25x^2+15x-20x-12\right)=8\)
\(\Leftrightarrow25x^2-4-25x^2-15x+20x+12=8\)
\(\Leftrightarrow5x+8=8\)
\(\Leftrightarrow5x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy \(x=0\)
b ) \(\left(4x-3\right)\left(4x+2\right)+\left(4x+5\right)\left(1-4x\right)=2.5^2\)
\(\Leftrightarrow16x^2-12x+8x-6+4x+5-16x^2-20x=50\)
\(\Leftrightarrow-20x-1=50\)
\(\Leftrightarrow-20x=51\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{51}{20}\)
Vậy \(x=-\dfrac{51}{20}\)
a: \(=15x^4-12x^3+9x^2\)
c: \(=5x^3-15x^2-4x^2+12x\)
\(=5x^3-19x^2+12x\)
a: \(=2x^3:\dfrac{-3}{2}x+4x:\dfrac{3}{2}x-5:\dfrac{3}{2}\)
=-4/3x^2+8/3-10/3
=-4/3x^2-2/3
d: \(\dfrac{3x^3-5x+2}{x-3}=\dfrac{3x^3-9x^2+9x^2-27x+22x-66+68}{x-3}\)
\(=3x^2+9x+22+\dfrac{68}{x-3}\)
phan h da thuc thanh nhan tu nha ai lam dung minh h cho
\(x^3-4x^2+5x-2\)
\(=\left(x^3-2x^2\right)-\left(2x^2-4x\right)+\left(x-2\right)\)
\(=x^2.\left(x-2\right)-2x.\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)^2\)