(5-2x)(2x-7)-(2x-3)2=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ( x - 5 )2 - ( x + 3 )2 = 2x - 7
=> x2 - 10x + 25 - ( x2 + 6x + 9 ) = 2x - 7
=> -16x + 16 = 2x - 7
=> 18x = 23
=> x = \(\frac{23}{18}\)
b ) ( 2x )2 - 5 = 0
=> 4x2 = 5
=> x2 = \(\frac{5}{4}\)
=> x = \(\pm\frac{\sqrt{5}}{2}\)
c) ( 2x - 7 )2 - ( \(\frac{5}{3}\)- 2x ) 2 = 0
=> 4x2 - 28x + 49 - \(\frac{25}{9}\)+ \(\frac{20}{3}\)x - 4x2 = 0
=> \(-\frac{64}{3}x\)+ \(\frac{416}{9}\)= 0
=> \(\frac{-64}{3}x=\frac{-416}{9}\)
=> x = \(\frac{13}{6}\)
a) (x-5)^2-(x+3)^2=2x-7
x2-10x+25-(x2+6x+9)=2x -7
x2-10x+25-x2-6x-9=2x-7
x2-x2-10x-6x-2x=-7+9-25
-18x=-23
x=23/18
b)(2x)^2-5=0
4x2-5=0
4x2=5
x2=5/4
x=\(\sqrt{\frac{5}{4}}\)
c)(2x-7)^2-(5/3-2x)^2=0
(2x-7)^2=(5/3-2x)^2
2x-7=5/3-2x
2x+2x=5/3+7
4x=26/3
x=13/6
Chúc bạn học tốt!
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
g: Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)
\(\Leftrightarrow14x=0\)
hay x=0
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
Suy ra (2x-4)-(3x-3×5)=1 Suy ra(2x-4)-3x+15=1 Suy ra 2x-4-3x+15=1 Suy ra (2x-3x)+(15-4)=1 -1x+11=1 1-11=-1x -1x=-10 X=10
\(x\left(2x-7\right)-3\left(7-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(2x-7\right)+3\left(2x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(2x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left(3x-5\right)^2-\left(2x-3\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(3x-5+2x-3\right)\left(3x-5-2x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(5x-8\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-8=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{5}\\x=2\end{matrix}\right.\)
1) (2x-1)(x+3)(2-x)=0
=>2x-1 =0 hoặc x+3=0 hoặc 2-x=0
=>x=1/2 hoặc x=-3 hoặc x=2
2)x^3 + x^2 + x + 1 = 0
=>.x^2(x+1)+(x+1)=0
=>(x^2+1)(x+1)=0
=>x^2+1=0 hoặc x+1=0
=> x =-1
3) 2x(x-3)+5(x-3) =0
=>(2x+5)(x-3)=0
=>2x+5=0 hoặc x-3=0
=>x=-5/2 hoặc x=3
4)x(2x-7)-(4x-14)=0
=> (x-2)(2x-7)=0
=> x-2 =0 hoặc 2x-7=0
=>x=2 hoặc x=7/2
5)2x^3+3x^2+2x+3=0
=>x^2(2x+3)+2x+3=0
=>(x^2+1)(2x+3)=0
=>x^2+1=0 hoặc 2x+3=0
=> x =-3/2
a: \(\Leftrightarrow x^2+6x+9+x^2-4-2x-2=7\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=3\)
hay \(x\in\left\{-\sqrt{3}-1;\sqrt{3}-1\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow2x^2-x-\left(2x^2+3x-4x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-x-2x^2+x+6=0\)
=>6=0(vô lý)
c: \(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)
=>x=-2 hoặc x=2
đ: \(\Rightarrow2x^2-2x-5x+5=0\)
=>(x-1)(2x-5)=0
=>x=1 hoặc x=5/2