K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2018

Ta có: \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}\Rightarrow\frac{a^2}{4}=\frac{b^2}{9}\)

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, tac có:

\(\frac{a^2}{4}=\frac{b^2}{9}=\frac{a^2+b^2}{4+9}\)

\(=1\)

\(\Rightarrow a^2=4;b^2=9\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=2\\a=-2\end{cases};\orbr{\begin{cases}b=3\\b=-3\end{cases}}}\)

Đề sai nên mk tự sửa lại nhé

9 tháng 8 2023

a, \(\dfrac{4}{7}\)\(\dfrac{a}{b}\) - \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{1}{21}\)

     \(\dfrac{4}{7}\).\(\dfrac{a}{b}\)        =   \(\dfrac{1}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

     \(\dfrac{4}{7}\).\(\dfrac{a}{b}\)        = \(\dfrac{8}{21}\)

          \(\dfrac{a}{b}\)       = \(\dfrac{8}{21}\):\(\dfrac{4}{7}\)

           \(\dfrac{a}{b}\)      = \(\dfrac{2}{3}\)

b, \(\dfrac{a}{b}\) + \(\dfrac{2}{3}\).\(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{2}{3}\)

     \(\dfrac{a}{b}\) + \(\dfrac{2}{9}\) = \(\dfrac{2}{3}\)

      \(\dfrac{a}{b}\)        = \(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{2}{9}\)

       \(\dfrac{a}{b}\)       = \(\dfrac{4}{9}\)

 

9 tháng 8 2023

c, \(\dfrac{a}{b}\) - \(\dfrac{1}{2}.\)\(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{2}{7}\)

    \(\dfrac{a}{b}\) - \(\dfrac{1}{3}\)     = \(\dfrac{2}{7}\)

    \(\dfrac{a}{b}\)           = \(\dfrac{2}{7}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

    \(\dfrac{a}{b}\)          = \(\dfrac{13}{21}\)

d, \(\dfrac{11}{13}\)\(\dfrac{a}{b}\)\(\dfrac{2}{3}\) = 2\(\dfrac{7}{13}\)

     \(\dfrac{11}{13}\)\(\dfrac{a}{b}\):\(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{33}{13}\)

      \(\dfrac{11}{13}\)\(\dfrac{a}{b}\)    = \(\dfrac{33}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{2}{3}\)

       \(\dfrac{11}{13}\)\(\dfrac{a}{b}\)   = \(\dfrac{66}{39}\)

                \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{11}{13}\) : \(\dfrac{66}{39}\)

                 \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{2}\)

16 tháng 2 2015

bài này thử là nhanh nhất (hi hi , mình đùa vui thôi chứ minh ko bít làm)

16 tháng 2 2015

Câu a) a chia 13 dư 2 thì a2 chia 13 dư 4

b chia 13 dư 3 thì b2 chia 13 dư 9. Vậy a2 + b2 chia hết cho 13

Câu b) tương tự nhé bạn.

22 tháng 2 2016

Ta có : ( sử dụng tính chất đồng dư )  a đồng dư 2(mod 13 )  suy ra a^2 đồng dư 2^2(mod 13 ) Tương tự có b^2 đồng dư 9 ( mod 13) .         

   Do đó a^2 + b^2 đồng dư 9 + 4 ( mod 13 ) hay a^2 + b^2 đồng dư 13 ( mod 13 ) . Mà 13 chia hết cho 13 suy ra a^2 + b^2 chia hết cho 13 ( đpcm ) 

22 tháng 2 2016

Goi a : 13 =x dư 2 =>a=13x+2

Gọi b:13 =y dư 3 => b=13y+3

a^2+b^2=(13x+2)^2+(13x+3)^2=169x^2+46x+4+169x^2+78x+9 chia hết cho 13 

19 tháng 8 2017

1) ta có: a(b^2 -1)(c^2 -1)+b(a^2 -1)(c^2 -1)+c(a^2-1)(b^2-1)

=(ab^2 -a)(c^2-1)+(ba^2 -b)(c^2-1)+(ca^2-c)(b^2-1)

 đén đây nhân bung ra hết rồi rút gọn và thay a+b+c=abc là đc

17 tháng 10 2016

Xét tổng: (a1 - b1) + (a2 - b2) + ... + (a13 - b13)

= (a1 + a2 + ... + a13) - (b1 + b2 + ... + b13)

= 0, là số chẵn

Do đó, trong các hiệu: a1 - b1; a2 - b2; ....; a13 - b13 có ít nhất 1 hiệu là số chẵn vì nếu các hiệu đều lẻ thì tổng của chúng là lẻ, khác 0

=> T = (a1 - b1).(a2 - b2)...(a13 - b13) chia hết cho 2

hay T là số chẵn

19 tháng 8 2018

Do x là số tự nhiên => 2x + 13 > x + 2

=> 3a > 3b

\(\Rightarrow3^a⋮3^b\Leftrightarrow\left(2x+13\right)⋮\left(x+2\right)\)

\(\RightarrowĐPCM\)

4 tháng 7 2019

\(a^2+b^2=13\Leftrightarrow a^2+b^2+2ab-2ab=13\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2-2ab=13\)

Mà \(a+b-ab=-1\Leftrightarrow ab=a+b+1\)Thay vào phương trình trêm ta có:

\(\left(a+b\right)^2-2\left(a+b+1\right)=13\)

<=> \(\left(a+b\right)^2-2\left(a+b\right)+1=16\)

<=> \(\left(a+b+1\right)^2=4^2\)

<=> \(a+b+1=\pm4\)=> \(ab=\pm4\)

Ta lại có: \(a^2+b^2=13\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+2ab=13\)

+) Với ab=4

thay vào ta có: \(\left(a-b\right)^2+8=13\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=5\Leftrightarrow\left|a-b\right|=\sqrt{5}\)

=> \(P=\left|a^3-b^3\right|=\left|\left(a-b\right)\left(a^2+b^2+ab\right)\right|=\left|a-b\right|\left|a^2+b^2+ab\right|\)

\(=\sqrt{5}\left(13+4\right)=17\sqrt{5}\)

+) Với ab=-4 . Em làm tương tự nhé!