Giúp mình với: ( 6^2009 - 6^2007 ) : 6^2007
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giúp mình với
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+....+\frac{1}{x.(x+1):2}=\frac{2007}{2009}(x?)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right):2}=\frac{2007}{2009}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2007}{2009}\)
\(2.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2007}{2009}\)
\(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2007}{2009}\)
\(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2007}{2009}\)
\(1-\frac{2}{x+1}=\frac{2007}{2009}\)
\(\frac{2}{x+1}=1-\frac{2007}{2009}\)
\(\frac{2}{x+1}=\frac{2}{2009}\)
\(x+1=2009\)
\(x=2009-1\)
\(x=2008\)
Chúc bạn học tốt nha !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (-1) + 2 + (-3) + 4 + .... + (-2009) + 2010
= (-1 + 2) + (-3 + 4) + ..... + (-2009 + 2010)
= -1 + (-1) + (-1) + .... + (-1)
= -1 . 1005 = -1005
b) 1 + (-2) + (-3) + 4 + 5 + (-6) + (-7) + 8 + ... + 2005 + (-2006) + (-2007) + 2008
= [1 + (-2) + (-3) + 4] + [5 + (-6) + (-7) + 8 ] + ..... + [2005 + (-2006) + (-2007) + 2008]
= 0 + 0 + ...... + 0 = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\dfrac{\left(2005-1\right)\left(2005+2\right)+6}{2005^2+2005+4}\)
\(=\dfrac{2005^2+2005-2+6}{2005^2+2005+4}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo
Ta có:
2004×2007+6
=(2005-1)×2007+6
=2005×2007-2007+6
=2005×(2005+2)-2007+6
=2005×2005+2005×2-2007+6
=2005×2005+4010-2007+6
=2005×2005+9
Vậy 2004×2007+6/2005×2005+2009=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/3 + 1/6 + 1/10 + ... + 2/x(x+1) = 2007/2009
<=> 2(1/6 + 1/12 + 1/20 + ... + 1/x(x+1) = 2007/2009
<=> 2[(1/2 - 1/3) + (1/3 - 1/4) + (1/4 - 1/5) + ... + 1/x - 1/(x+1)] = 1 - 2/2009
<=> 2[1/2 - 1/(x+1)] = 2(1/2 - 1/2009)
<=> x+1 = 2009
<=> x = 2008
****
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{2007x2010-1007}{2008x2009-1009}=\dfrac{2007x2009+2007-1007}{2007x2009+2009-1009}=\dfrac{2007x2009+1000}{2007x2009+1000}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2004\times2007+6}{2005\times2005-2009}\)
\(=\frac{4022028+6}{4020025-2009}\)
\(=\frac{4022034}{4018016}.\)
(62009-62007):62007
=...........
vl
huhu
\(\left(6^{2009}-6^{2007}\right)\div6^{2007}\)
\(=\left(6^{2009}-6^{2007}\right)\cdot\frac{1}{6^{2007}}\)
\(=6^{2009}\cdot\frac{1}{6^{2007}}-6^{2007}\cdot\frac{1}{6^{2007}}\)
\(=6^2-1\)
\(=36-1=35\)