K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2018

x = y + 18    (1)

3x+2y = 43     (2)

thế 1 vào 2 , ta có

3x + 2y = 3(y+18) + 2y = 43

<=> 3y + 54 + 2y = 43

<=> 5y = - 11

<=> y = -11/5 

x = y + 18 = 79/5

27 tháng 9 2018

\(x=y+18\)

\(\Rightarrow3.\left(y+18\right)+2y=43\)

\(\Rightarrow3y+54+2y=43\)

\(\Rightarrow5y=43-54=-11\)

\(\Rightarrow y=\frac{-11}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-11}{5}+18=\frac{79}{5}\)

27 tháng 9 2018

Ta có :

\(x+y=18\)  \(\Rightarrow x=18-y\)

\(3x+2y=43\)

\(\Rightarrow3\left(18-y\right)+2y=43\)

\(54-3y+2y=43\)

\(-3y+2y=43-54\)

\(-y=-11\)

\(y=11\)

\(\Rightarrow x=7\)

27 tháng 9 2018

\(x+y=18\)

\(\Rightarrow2x+2y=36\)

\(\Rightarrow3x+2y-\left(2x+2y\right)=43-36\)

\(\Rightarrow3x+2y-2x-2y=7\)

\(\Rightarrow x=7\)

\(\Rightarrow y=18-x=18-7=11\)

Tương tự đến hết, kiểm tra lại hộ mk nhé ! 

\(\hept{\begin{cases}3x+2y=7y-3x\\x-y=10\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6x-5y=0\left(1\right)\\x=10+y\left(2\right)\end{cases}}}\)

Thay vào phương trình 1 ta có : 

\(6\left(10+y\right)-5y=0\)

\(\Leftrightarrow60+6y-5y=0\Leftrightarrow60+y=0\Leftrightarrow y=-60\)

Thay vào x ta đc : \(x=10+\left(-60\right)=-50\)

à mk xin lỗi d ko áp dụng đc 

\(6x=4y=3z=\frac{x}{4}=\frac{y}{6};\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)

Ta có : \(\frac{x}{12}=\frac{y}{18}=\frac{z}{24}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{12}=\frac{y}{18}=\frac{z}{24}=\frac{x+y+z}{12+18+24}=\frac{18}{54}=\frac{1}{3}\)

Làm nốt nhé ! 

26 tháng 7 2017

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta  có :

\(\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z+7}{5}=\frac{\left(x-1\right)+\left(y-2\right)-\left(z+7\right)}{3+4-5}=\frac{-2}{2}=-1\)

\(\Rightarrow x=-2;y=-2;z=-12\)

26 tháng 7 2017

a)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :

\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{4}=\frac{z+3}{5}=\frac{x+1+y+2+z+3}{3+4+5}=\frac{24}{12}=2\)

\(\Rightarrow x=5;y=6;z=7\)

7 tháng 10 2021

h) \(=3x\left(2y-3z\right)\left[x^2-5\left(2y-3z\right)\right]=3x\left(2y-3z\right)\left(x^2-10y+15z\right)\)

k) \(=\left(x+2\right)\left(3x-5\right)\)

l) \(=\left(18^2+3\right)\left(x+3\right)=327\left(x+3\right)\)

m) \(=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)

n) \(=2\left(x-y\right)\left(5x-4y\right)\)

1 tháng 10 2017

??????????????????