(5x - 325) . ( 2x2 - 50 )=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,2x^2+x=0\)
\(x\left(2x+1\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(b,-0,4x^2+1,2x=0\)
\(x\left[\left(0,4x\right)-\left(1,2\right)\right]=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\0,4x-1,2=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\0,4x=1,2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{3}{10}\end{matrix}\right.\)
\(c,7x^2-5x=0\)
\(x\left(7x-5\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\7x-5=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{5}{7}\end{matrix}\right.\)
\(e,-2x^2-11x=0\)
\(x\left(2x+11\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x+11=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{11}{2}\end{matrix}\right.\)
ko có bạn thì mình chết từ lâu rồi cảm ơn bạn nhiều
\(2x^2+5x+3=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2x+3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+3=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{-1;-\dfrac{3}{2}\right\}\)
\(\left(x-\sqrt{2}\right)-3\left(x^2-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-\sqrt{2}-3x^2+6=0\)
\(\Leftrightarrow-3x^2+x+6-\sqrt{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{1}{6}-\dfrac{\sqrt{73-3\sqrt{32}}}{6}\\x_2=\dfrac{\sqrt{73-3\sqrt{32}}}{6}+\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
Điều kiện xác định x 2 + 5 x + 10 ≥ 0 ⇔ x ∈ R
Khi đó phương trình ⇔ x 2 + 5 x + 10 + 2 x 2 + 5 x + 10 − 8 = 0
⇔ ( x 2 + 5 x + 10 − 2 ) ( x 2 + 5 x + 10 + 4 ) = 0
⇔ x 2 + 5 x + 10 = 2 x 2 + 5 x + 10 = − 4 ⇔ x 2 + 5 x + 10 = 2 ⇔ x 2 + 5 x + 6 = 0 ⇔ x = − 3 x = − 2
Vậy x 1 2 + x 2 2 = 2 2 + 3 3 = 13
Đáp án cần chọn là: B
\(a,\Leftrightarrow2\left(x^2-4\right)=0\Leftrightarrow2\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow x^2-2x-3x+6=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)
a) Ta có: \(\left(x^2-2x\right)^2-6x^2+12x+9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x\right)^2-6\left(x^2-2x\right)+9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x+x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={3;-1}
b) Ta có: \(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+2\right)=12\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)^2+3\left(x^2+x\right)+2-12=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)^2+5\left(x^2+x\right)-2\left(x^2+x\right)-10=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)\left(x^2+x+5\right)-2\left(x^2+x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+x+5\right)\left(x^2+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-2=0\)(Vì \(x^2+x+5>0\forall x\))
\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={-2;1}
2 ý a và b anh CTV nãy đã làm rồi nha, còn câu c này thì làm dài dòng+không chắc :VVV
c)\(\left(2x^2-3x+1\right)\left(2x^2+5x+1\right)-9x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2-3x+1\right)\left(2x^2-3x+1+8x\right)-9x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2-3x+1\right)^2+8x\left(2x^2-3x+1\right)+16x^2-25x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2-3x+1+4x\right)^2-25x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2+x+1\right)^2-25x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2+x+1-5x\right)\left(2x^2+x+1+5x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2-4x+1\right)\left(2x^2+6x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x^2-4x+1\right)=0\\\left(2x^2+6x+1\right)=0\end{matrix}\right.\)
Rồi đến đây tự giải nhé, không phân tích được thì bấm máy tính là ra nha:vv
à cái này dễ ghê hôm nào ca thấy
nói miệng nha bn . cho 2 cái bằng không rồi tìm x bình thườg nha...kg cần k mik âu
~ hok tôt ~
=> 5x - 325= 0 hoặc 2x2 - 50 = 0
từ đây thì dễ bạn tự giải
hok tốt