K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2018

\(\frac{8^{15}+8^{16}}{16^{13}+32^{11}}=\frac{8^{15}(1+8)}{(2^4)^{13}+(2^5)^{11}}=\frac{(2^3)^{15}.9}{2^{52}+2^{55}}=\frac{2^{45}.9}{2^{52}.(2+2^3)}=\frac{2^{45}.9}{2^{52}.10}=\frac{9}{2^7.10}=\frac{9}{1280}\)

_Học tốt_

24 tháng 9 2018

\(\frac{8^{15}+8^{16}}{16^{13}+32^{11}}=\frac{8^{15}.\left(1+8\right)}{\left(2^4\right)^{13}+\left(2^5\right)^{11}}\)

\(=\frac{8^{15}.9}{2^{52}+2^{55}}=\frac{8^{15}.9}{2^{52}.\left(1+2^3\right)}\)

\(=\frac{8^{15}.9}{2^{52}.9}=\frac{8^{15}}{2^{52}}=\frac{\left(2^3\right)^{15}}{2^{52}}\)

\(=\frac{2^{45}}{2^{52}}=\frac{1}{128}\)

14 tháng 7 2019

16 tháng 1 2019

a,  7 8 + 7 9 + 7 10 = 7 8 . 1 + 7 + 7 2 =  7 8 . 57 ⋮ 57

b,  10 10 - 10 9 - 10 8 =  10 8 . ( 10 2 - 10 - 1 ) =  10 8 . 89 ⋮ 89

c,  64 10 - 32 11 - 16 3 = ( 2 6 ) 10 - ( 2 5 ) 11 - ( 2 4 ) 13 =  2 60 - 2 55 - 2 52 = 2 52 2 8 - 2 3 - 1

=  2 52 . 247 = 2 52 . 13 . 19 ⋮ 19

10 tháng 3 2018

Ta có:

\(\frac{10}{11}+\frac{1}{11}=1\)                           \(\frac{15}{16}+\frac{1}{16}=1\)

\(\frac{12}{13}+\frac{1}{13}=1\)

Vì \(\frac{1}{11}>\frac{1}{13}>\frac{1}{16}\)\(\Rightarrow\frac{10}{11}< \frac{12}{13}< \frac{15}{16}\)

b.

Ta có: \(\frac{-497}{496}>\frac{-497}{815}>\frac{-816}{815}\)

\(\Rightarrow\frac{-497}{496}>\frac{-816}{815}\)

29 tháng 6 2015

12a + 36b = 2(6a + 18b) chia hết cho 2

3211 không chia hết cho 2

=> không tìm được a,b thảo đề

8 tháng 7 2020

Vì 12a và 36b đều chia hết cho 4

=> 12a + 36b chia hết cho 4(1)

Mà theo đề bài, ta có 

12a + 36b = 3211 ko chia hết cho 4(2)

Từ (1) và (2) => mâu thuẫn => ko tồn tại 2 số a và b thỏa mãn đề bài

7 tháng 9 2017

12a + 12 x 3b = 3211 

12 ( a + 3b ) = 3211

\(\Rightarrow\)a + 3b = 3211 : 12 

a , b thuộc N \(\Rightarrow\)a + 3b là STN nhưng 3211 : 12 không phải STN nên hư cấu 

8 tháng 7 2020

Vì 12a và 36b đều chia hết cho 4

=> 12a + 36b chia hết cho 4(1)

Mà theo đề bài, ta có 

12a + 36b = 3211 ko chia hết cho 4(2)

Từ (1) và (2) => mâu thuẫn => ko tồn tại 2 số a và b thỏa mãn đề bài

1 tháng 2 2017

mk có nè nhưng đúng hay sai là ko biết đâu nha

ta có a chia hết d

         b chia hết d

    =>a +b chia hết cho d

   ta nhận thấy 12a chia hết cho 12  36b chia hết cho 12 mà 3211 lại ko chia hết 12

=> a và b ko có giá trị

8 tháng 7 2020

Vì 12a và 36b đều chia hết cho 4

=>(12a+36b) chia hết cho 4(1)

mà theo đề bài : 12a+36b = 3211 (ko chia hết cho 4) (2)

Từ (1) và (2) => mâu thuẫn => ko tồn tại 2 stn thỏa mãn đề bài

27 tháng 2 2020

Ta co:

\(12⋮3\Rightarrow12a⋮3;36⋮3\Rightarrow36b⋮3\Rightarrow VT⋮3\Rightarrow VP⋮3\)

=> 3211 chia hết cho 3 ( vô lý )

Vậy không tồn tại a,b thuộc N thỏa mãn

27 tháng 2 2020

Ta có: 12a + 36b = 3211

Ta thấy 12a \(⋮3\)và 36b\(⋮3\)

Do đo : (12a + 36b ) \(⋮3\).

Mặt khác , 3211 không chia hết cho 3 nên đẳng thức 12a + 36b = 3211 không xảy ra với a,b \(\in N\)

Vậy không tìm được a;b thỏa mãn đề bài.

Hok tốt !

24 tháng 12 2017

\(12a+36b=3211\)

\(\Leftrightarrow12\left(a+3b\right)=3211\)

\(\Leftrightarrow a+3b=\dfrac{3211}{12}\)

\(\Leftrightarrow a=\dfrac{3211}{12}-3b\)

Thay \(a=\dfrac{3211}{12}-3b\) vào biểu thức \(12a+36b=3211\) ta được:

\(12\left(\dfrac{3211}{12}-3b\right)+3b=3211\)

\(\Rightarrow3211-36b+3b=3211\)

\(\Rightarrow3211-36b+3b-3211=0\)

\(\Rightarrow\left(3211-3211\right)-\left(36b-3b\right)=0\)

\(\Rightarrow0-33b=0\)

\(\Rightarrow-33b=0\)

\(\Rightarrow b=0\)

Ta có \(b=0\)

Thay \(b=0\) vào biểu thức \(12a+36b=3211\) ta được:

\(12a+36.0=3211\)

\(\Rightarrow12a+0=3211\)

\(\Rightarrow12a=3211\)

\(\Rightarrow a=\dfrac{3211}{12}\)

Vậy \(a=\dfrac{3211}{12}\)\(b=0\)