(2x-1)ngu3=125
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(2x=5-1\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
\(b,\left(2x-1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow2x-1=5\)
\(2x=5+1\)
\(2x=6\)
\(x=6:2=3\)
b) \(\left(2x-1\right)^3=125\)
\(\left(2x-1\right)^3=5^3\)
\(2x-1=5\)
\(2x=5+1\)
\(2x=6\)
\(x=6:2\)
\(x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x-1\right)^4=16\)
\(\)TH1: \(\left(2x-1\right)^4=2^4\)
\(=>2x-1=2\)
\(2x=2+1\)
\(2x=3\)
\(x=\dfrac{3}{2}\)
TH2: \(\left(2x-1\right)^4=\left(-2\right)^4\)
\(=>2x-1=-2\)
\(2x=-2+1\)
\(2x=-1\)
\(x=\dfrac{-1}{2}\)
Vậy x = \(\dfrac{3}{2}\) hoặc x = \(\dfrac{-1}{2}\)
________--
b) \(\left(2x+1\right)^3=125\) ( mình nghĩ đề bài đúng là vầy )
\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(=>2x+1=5\)
\(2x=5-1\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
Vậy x = \(2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề yêu cầu gì em? Tìm x hả?
\(\left(2x+1\right)^3=125=5^3\\ \Leftrightarrow2x+1=5\\ \Leftrightarrow2x=4\\ \Leftrightarrow x=2\)
=>S={2}
\(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow2x+1=5^{ }\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x-1\right)^4=16=\left(\pm2\right)^4\\ =>\left[{}\begin{matrix}2x-1=2\\2x-1=-2\end{matrix}\right.\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left(2x+1\right)^3=125=5^3\\ =>2x+1=1\\ =>x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow2x+1=5\)
hay x=2
Giải:
\(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow\) \(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=5-1\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow4:2\)
Vậy \(x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x-1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow2x-1=5\Rightarrow2x=6\Rightarrow x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=5-1\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{2}\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy: x=2
( 2x + 1 ) mũ 3 = 125
( 2x + 1 ) mũ 3 = 5 mũ 3
2x + 1 = 5
2x = 5 - 1
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: ( 2 x + 1 ) 3 = 3 3 nên 2x + 1 = 3. Do đó x = 1.
b) Ta có: ( 2 x - 1 ) 3 = 5 3 nên 2x - 1 = 5. Do đó x = 3.
Ta có :
( 2x - 1 )3 = 125
=> ( 2x - 1 )3 = 53
=> 2x - 1 = 5
=> 2x = 6
=> x = 3
(2x-1)3=125
(2x-1)=5
2x=5+1
2x=6
x=6:2
x=3