\(5x^2z\) - \(10xyz\) + \(5x^2z\) tại x = 124, y = 24, z =2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,A=5x2z-10xyz+5y2z
=5z(x2-2xy+y2)
=5z(x-y)2
Thay x=124,y=24,z=2 vào A ta được:
A=5.2(124-24)2=10.1002=10000
b,B=2x2+2y2-x2z+z-y2z-2
=2(x2+y2)-z(x2+y2)+(z-2)
=(2-z)(x2+y2)-(2-z)
=(2-z)(x2+y2-1)
Thay x=1,y=1,z=-1 vào B
B=(2+1)(12+12-1)=3
c, C=x2-y2+2y-1
=x2-(y2-2y+1)
=x2-(y-1)2
=(x-y+1)(x+y-1)
=(75-26+1)(75+26-1)
=50.100=5000
tuổi con HN là :
50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )
tuổi bố HN là :
50 - 10 = 40 ( tuổi )
hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi
ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|
con : |----| hiệu 30 tuổi
tuổi con khi đó là :
30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )
số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :
15 - 10 = 5 ( năm )
ĐS : 5 năm
mình nha
\(A=5x^2z-10xyz+5y^2z=5z\left(x^2-2xy+y^2\right)=5z\left(x-y\right)^2\)
Thay x = 124, y = 24, z = 2 vào A, ta có:
\(5\times2\times\left(124-24\right)^2=10\times100^2=10\times10000=100000\)
Vậy A = 10 000 khi x = 124, y = 24, z = 2.
\(B=2x^2+2y^2-x^2z-y^2z+z-2=2\left(x^2+y^2-1\right)-z\left(x^2+y^2-1\right)=\left(2-x\right)\left(x^2+y^2-1\right)\)
Thay x = 1, y = 1, z = - 1 vào B, ta có:
\(B=\left[2-\left(-1\right)\right]\left(1^2+1^2-1\right)=3\times1=3\)
Vậy B = 3 khi x = 1, y = 1, z = - 1.
`#3107.101117`
a)
`x \div y \div z = 4 \div 3 \div 9`
`=> x/4 = y/3 = z/9`
`=> x/4 = (3y)/9 = (4z)/36`
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
`x/4 = (3y)/9 = (2z)/8 = (x - 3y + 4z)/(4 - 9 + 36) = 62/31 = 2`
`=> x/4 = y/3 = z/9 = 2`
`=> x = 4*2 = 8` $\\$ `y = 3*2 = 6` $\\$ `z = 9*2 = 18`
Vậy, `x = 8; y = 6; z = 18`
c)
\(x \div y \div z = 1 \div 2 \div 3\)
`=> x/1 = y/2 = z/3`
`=> (4x)/4 = (3y)/6 = (2z)/6`
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
`(4x)/4 = (3y)/6 = (2z)/6 = (4x - 3y + 2z)/(4 - 6 + 6) = 36/4 = 9`
`=> x/1 = y/2 = z/3 = 9`
`=> x = 1*9=9` $\\$ `y = 2*9 = 18` $\\$ `z = 3*9 = 27`
Vậy, `x = 9; y = 18; z = 27`
Các câu còn lại cậu làm tương tự nhé.
1, \(x\div y\div z=3\div8\div5\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{8}=\frac{z}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{3x}{9}=\frac{y}{8}=\frac{2z}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{3x+y-2z}{9+8-10}=\frac{x}{3}=\frac{y}{8}=\frac{z}{10}=\frac{14}{7}=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\cdot3=6\\y=2\cdot8=16\\z=2\cdot5=10\end{cases}}\)
vậy_
các phần sau tương tự
1, \(x:y:z=3:8:5;3x+y-2z=14\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{8}=\frac{z}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{3x}{9}=\frac{y}{8}=\frac{2z}{10}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{3x}{9}=\frac{y}{8}=\frac{2z}{10}=\frac{3x+y-2z}{9+8-10}=\frac{14}{7}=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{3x}{9}=2\Rightarrow3x=18\Rightarrow x=6\\\frac{y}{8}=2\Rightarrow y=16\\\frac{2z}{10}=2\Rightarrow2z=20\Rightarrow z=10\end{cases}}\)
Vậy....
2, \(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3};4x-3y-2z=36\)
\(\Rightarrow\frac{4x}{4}=\frac{3y}{6}=\frac{2z}{6}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{4x}{4}=\frac{3y}{6}=\frac{2z}{6}=\frac{4x-3y-2z}{4-6-6}=\frac{36}{-8}=\frac{-36}{8}=\frac{-9}{4}\)
Làm tương tự để tìm x;y;z
3, \(x:y:z=3:5:\left(-2\right);5x-y+3z=124\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{\left(-2\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{5x}{15}=\frac{y}{5}=\frac{3z}{-6}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{5x}{15}=\frac{y}{5}=\frac{3z}{-6}=\frac{5x-y+3z}{15-5+\left(-6\right)}=\frac{124}{4}=31\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{5x}{15}=31\Rightarrow5x=465\Rightarrow x=93\\\frac{y}{5}=31\Rightarrow y=155\\\frac{3z}{-6}=31\Rightarrow3z=-186\Rightarrow z=-62\end{cases}}\)
Vậy .....
Theo đề, ta có:
\(\dfrac{x}{1}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{z}{3}\) và 4x - 3y + 2z = 36
\(\Rightarrow\dfrac{4x}{4}=\dfrac{3y}{6}=\dfrac{2z}{6}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta lại có:
\(\dfrac{4x}{4}=\dfrac{3y}{6}=\dfrac{2z}{6}=\dfrac{4x-3y+2z}{4-6+6}=\dfrac{36}{4}=9\)
Suy ra:
\(\dfrac{x}{1}=9\Rightarrow x=9\)
\(\dfrac{y}{2}=9\Rightarrow y=18\)
\(\dfrac{z}{3}=9\Rightarrow z=27\)
Vậy x, y, z lần lượt là: 9; 18; 27
Bạn viết sai đề nhiều quá:v
a) thiếu đề
b) sửa: \(5x-y+3z=124\)
Theo đề bài ta có:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{-2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5x}{15}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{3z}{-6}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{5x}{15}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{3z}{-6}\)
\(=\dfrac{5x-y+3z}{15-5-6}=\dfrac{124}{4}=31\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=31.3=93\\y=31.5=155\\z=31.-2=-62\end{matrix}\right.\)
Vậy....
a: Q=M+N
\(=5x^2y+5x+3-3xy^2z+xy^2z-4x^2y+5x-5\)
\(=x^2y+10x-2-2xy^2z\)
\(P=M-N\)
\(=5x^2y+5x+3-3xy^2z-xy^2z+4x^2y-5x+5\)
\(=9x^2y+8-4xy^2z\)
H=N-M
=-(M-N)
\(=-9x^2y-8+4xy^2z\)
b: \(Q=x^2y+10x-2-2xy^2z\)
=>Q có bậc là 4
\(P=9x^2y+8-4xy^2z\)
=>P có bậc là 4
\(H=-9x^2y-8+4xy^2z\)
=>H có bậc là 4
c: Khi x=-1;y=3;z=-2 thì
\(Q=\left(-1\right)^2\cdot3+10\cdot\left(-1\right)-2-2\cdot\left(-1\right)\cdot3^2\cdot\left(-2\right)\)
\(=3-10-2+2\cdot9\cdot\left(-2\right)\)
\(=-9-36=-45\)
Khi x=-1;y=3;z=-2 thì \(P=9\cdot\left(-1\right)^2\cdot3+8-4\cdot\left(-1\right)\cdot3^2\cdot\left(-2\right)\)
\(=27+8+4\cdot9\cdot\left(-2\right)\)
\(=35-72=-37\)
H=-P
=>H=37
\(=10x^2z-10xyz=10xz\left(x-y\right)=10\cdot124\cdot2\cdot\left(124-24\right)\)
\(=20\cdot124\cdot100\)
\(=248000\)