Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(1\right)8x-3=6x+11\)
\(\Leftrightarrow2x=14\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy ...
\(\left(2\right)7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow7-2x-4=-x-4\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy ...
\(\left(3\right)\dfrac{7x-1}{6}+2x=\dfrac{16-x}{5}\)
\(\Leftrightarrow5\left(7x-1\right)+60x=6\left(16-x\right)\)
\(\Leftrightarrow35x-5+60x=96-6x\)
\(\Leftrightarrow101x=101\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
`1)8x-3=6x+11`
`<=>8x-6x=11+3`
`<=>2x=14`
`<=>x=7`
Vậy `S = {7}`
______________________________
`2)7-(2x+4)=-(x+4)`
`<=>7-2x-4=-x-4`
`<=>2x-x=7-4+4`
`<=>x=7`
Vậy `S = {7}`
______________________________
`3)[7x-1]/6+2x=[16-x]/5`
`<=>[5(7x-1)]/30+[60x]/30=[6(16-x)]/30`
`<=>35x-5+60x=96-6x`
`<=>35x+60x+6x=96+5`
`<=>101x=101`
`<=>x=1`
Vậy `S = {1}`
\(\dfrac{9^{15}.8^{11}}{3^{29}.16^8}=\dfrac{\left(3^2\right)^{15}.\left(2^3\right)^{11}}{3^{29}.\left(2^4\right)^8}=\dfrac{3^{30}.2^{33}}{3^{29}.2^{32}}\)
Ta lấy vễ trên chia vế dưới
\(=3.2=6\)
\(\dfrac{2^{11}.9^3}{3^5.16^2}=\dfrac{2^{11}.\left(3^2\right)^3}{3^5.\left(2^4\right)^2}=\dfrac{2^{11}.3^6}{3^5.2^8}\)
Ta lấy vế trên chia vế dưới
\(=2^3.3=24\)
\(\dfrac{9^{15}.8^{11}}{3^{29}.16^8}=\dfrac{\left(3^2\right)^{15}.\left(2^3\right)^{11}}{3^{29}.\left(2^4\right)^8}=\dfrac{3^{30}.2^{33}}{3^{29}.3^{32}}=3.2=6\)
\(\dfrac{2^{11}.9^3}{3^5.16^2}=\dfrac{2^{11}.\left(3^2\right)^3}{3^5.\left(2^4\right)^2}=\dfrac{2^{11}.3^6}{3^5.2^8}=2^3.3=8.3=24\)
5:
Chu vi 1 nửa hình là 112/2=56cm
=>Chiều rộng của hình chữ nhật là 56/4=14cm
Chiều dài hình chữ nhật là 14*2=28cm
Diện tích là:
14*28=392cm2
2x + 1 + 7. 2x + 3 = 232
2x . 2 + 7. 2x . 23 = 232
2x . 2 + 7 . 8 . 2x = 232
2x . 2 + 56 . 2x = 232
2x . ( 2 + 56 ) = 232
2x . 58 = 232
2x = 232 : 58
2x = 4
2x = 22
=> x = 2
\(\sqrt{15+5\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}=\sqrt{5}\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{\dfrac{6-2\sqrt{5}}{2}}\)
\(=\sqrt{5}\sqrt{\dfrac{6+2\sqrt{5}}{2}}-\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{2}}=\sqrt{5}\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}{2}}-\dfrac{\left|\sqrt{5}-1\right|}{\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{5}.\dfrac{\left|\sqrt{5}+1\right|}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=\sqrt{5}.\dfrac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{5+\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}=\dfrac{6}{\sqrt{2}}=3\sqrt{2}\)
a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)
b) \(\left(3-x\right).\left(3+x\right)=9+3x-3x-x^2=9-x^2=3^2-x^2\)
c) \(\left(5-x\right)^2=5^2-2.5.x+x^2=25-10x+x^2\)
d) \(\left(3+y\right)^2=3^2+2.3.y+y^2=9+6y+y^2\)
=> x-3x = -3 + 1
=> x (1-3) = -2
=> -2x = -2
=> x = -2 : (-2)
=> x = 1
x +3 = 3x +1
=> 3x - x = 3 - 1
=> 2x = 2
=> x = 1
Vậy: x = 1
(đây là cách nhanh nhất, like giùm mình nha!)
\(\left(5\sqrt{3}+3\sqrt{5}\right):\sqrt{15}=\dfrac{5\sqrt{3}}{\sqrt{15}}+\dfrac{3\sqrt{5}}{\sqrt{15}}=\dfrac{5\sqrt{3}}{\sqrt{5}.\sqrt{3}}+\dfrac{3\sqrt{5}}{\sqrt{3}.\sqrt{5}}=\sqrt{5}+\sqrt{3}\)