K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2018

\(2-\frac{x}{4}=3x-\frac{1}{-3}\)

\(\Rightarrow3x+\frac{x}{4}=2-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{13x}{4}=\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow39x=20\)

\(\Rightarrow x=\frac{20}{39}\)

27 tháng 5 2021

`3xx(x-1/6)-2xx(x-1/3)=2/3`

`3x-1/2-2x+2/3=2/3`

`x=2/3-2/3+1/2`

`x=1/2`

27 tháng 5 2021

`3x(x-1/6)-2x(x-1/3)=2/3`

`3x^2 - 1/2 x- 2x^2 + 2/3x = 2/3`

`x^2+1/6 x =2/3`

`x=(-1 \pm \sqrt97)/12`

14 tháng 8 2021

\(8:x^2\)+3 >0

8+\(3^2\)>0

\(3^2\)>8

\(x^2\)>8/3

X>căn 8/3

Đúng ko bạn????

18 tháng 12 2023

tao vả bay lồn mày ấy hiểu chưa toán lớp 1 mà như cái phương chình đại học vậy hả thằng lồn ngu này

1 tháng 8 2021

chịu

1 tháng 8 2021

tham khảo:

 

Mỹ thuật lớp 3 chủ đề Trang phục của em - YouTubeP/s: chỉ cần tick CTVVIP, admin với giáo viên thôi :))

15 tháng 4 2022
Nhân để loại bỏ phân số, sau đó đặt nó bằng 00 và giải.Dạng Bất Đẳng Thức:x<13x<13Ký Hiệu Khoảng:(−∞,13)

\(\dfrac{2x+1}{3}-\dfrac{x-1}{2}< 3\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2\left(2x+1\right)-3\left(x-1\right)}{6}< \dfrac{18}{6}\)

\(\Leftrightarrow2\left(2x+1\right)-3\left(x-1\right)< 18\)

\(\Leftrightarrow4x+2-3x+3< 18\)

\(\Leftrightarrow x< 13\)

Vậy \(S=\left\{x|x< 13\right\}\)

14 tháng 8 2019

5)

để \(\frac{5x-3}{x+1}\)là số nguyên

\(5x-3⋮x+1\)

\(x+1⋮x+1\)

\(\Rightarrow5\left(x+1\right)⋮x+1\)

\(5x-3-\left(5x-5\right)⋮x+1\)

\(-2⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

x+11-12-2
x0-21-3

Vậy \(x\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\)

23 tháng 8 2021

x+5 = 3x+1

x+4 = 3x (trừ 2 vế cho 1)

(x+4):x = 3x:x (chia 2 vế cho x)

x:x+4:x = 3

1+4:x = 3

4:x = 2 (trừ 2 vế cho 1)

=) x = 4:2 = 2

đúng nhé bạn

23 tháng 8 2021

|x+5| = 3x+1

Với mọi x thì |x+5| >=0

=> 3x+1 >=0 

=> x >= -1/3

Trường hợp 1: x+5 = 3x+1

=> x - 3x  =1 -5

=> -2x = -4

=> x=2 (thỏa mãn ĐK)

+) x+5 = -(3x+1)

=> x+5 = -3x-1

=> x+3x= -1 -5

=> 4x = -6 

=> x= -3/2 (loại do không thỏa mãn ĐK) 

Vậy x = 2 

26 tháng 7 2016

1a) Để \(\frac{6x+5}{2x+1}\)là số nguyên thì 6x+5 chia hết cho 2x+1

=> (6x+3)+2 chia hết cho 2x+1

=> 2 chia hết cho 2x+1 ( vì 6x+3 chia hết cho 2x+1)

=> 2x+1 thuộc ước của 2={ 1;-1;2;-2}

Với 2x+1=1=> x=0

Với 2x+1=-1=> x=-1

Với 2x+1=...........

Với 2x+1=.......

Vậy x=.............

b) Để \(\frac{3x+9}{x-4}\)là số nguyên thì 3x+9 chia hết cho x-4

=> (3x-12)+21 chia hết x-4

=> 21 chia hết cho x-4 ( vì 3x-12 chia hết cho x-4)

=> x-4 thuộc Ư(12)={1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12}

Với x-4=1=> x=5

Với x-4=-1=> x=3

....

....

....

....

...

Vậy x=......

2) \(\left(x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{3}\right)+\left(2x+\frac{1}{3}+2x+\frac{1}{4}\right)=0\)

=> \(6x+\frac{17}{12}=0\)

=> \(x=\frac{0-\frac{17}{12}}{6}=-\frac{89}{12}\)

7 tháng 8 2016

Đúng rồi