K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2018

\(4x\left(x-5\right)-16\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(4x-16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4\left(x-5\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=4\end{cases}}}\)

21 tháng 9 2018

x-5-16 { x - 5 } = 0 . 4

x - 5 - 16 { x - 5 } 0

x - 5 - x - 5 = 0 : 16

x - 5 - x - 5 = 0

x - ( 5 + 5 ) =0

x - 10 = 0

Vậy x = 10

Mình chỉ làm bừa thôi , hy vọng là đúng

7 tháng 7 2016

1)\(\left(x-280\right):35=56.5\)

\(\left(x-280\right):35=280\)

\(x-280=280.35\)

\(x-280=9800\)

\(x=9800+280\)

\(x=10080\)

2) \(\left(x-128+20\right):192=0\)

\(\Rightarrow\left(x-148\right):192=0\)

\(\Rightarrow x-148=0\)

\(\Rightarrow x=0+148\)

\(\Rightarrow x=148\)

3) \(460+85.4=\left(x+200\right).4\)

\(\Rightarrow\left(x+200\right).4=460+340\)

\(\Rightarrow\left(x+200\right).4=800\)

\(\Rightarrow x+200=800:4=200\)

\(\Rightarrow x+200=200\)

\(\Rightarrow x=200-200=0\)

4) \(x+5.2-\left(32+16.3:16-15\right)=0\)

\(\Rightarrow x+10-\left(32+3-15\right)=0\)

\(\Rightarrow x+10-20=0\)

\(\Rightarrow x+10=20\)

\(\Rightarrow x=20-10=10\)

nha m.n

2 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/gxCqrM4.jpg
9 tháng 8 2023

(\(x\) - 5)2 = 16

(\(x-5\))2 = 42

\(\left[{}\begin{matrix}x-5=4\\x-5=-4\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) { 1; 9 }

B. 4\(x\)  + 33 = 72

   4\(^x\) + 33 = 49

   4\(^x\)         = 49 - 33

   4\(^x\)        = 16

   4\(^x\)        = 16

  4\(^x\)        = 42

    \(x\)        = 2

c. 2\(^x\).4 = 128

   2\(^x\)    = 128 : 4

   2\(^x\)    = 32

   2\(^x\)    = 25

   \(x\)      = 5

D, 5\(^x\) . 3 - 75 = 0

    5\(^x\).3      = 75

     5\(^x\)       = 75: 3

    5\(^x\)       = 25

   5\(^x\)        = 52

     \(x\)       = 2

9 tháng 8 2023

A) \(\left(x-5\right)^2=16=4^2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=4\\x-5=-4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=1\end{matrix}\right.\)

B) \(4^x+33=7^2\Rightarrow4^x=49-33\Rightarrow4^x=16=4^2\Rightarrow x=2\)

C) \(2^x.4=128\Rightarrow2^x=32=2^5\Rightarrow x=5\)

 D) \(5^x.3-75=0\Rightarrow5^x.3=75\Rightarrow5^x=25=5^2\Rightarrow x=2\)

\(x^2-25+2\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5\right)+2\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5+2\right)=0\)

\(\left(x+5\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=3\end{cases}}}\)

\(x\left(x-1\right)+x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)

P/s tham khảo nha

10 tháng 12 2021

\(a,\Leftrightarrow2x^2+10x-2x^2=12\Leftrightarrow x=\dfrac{12}{10}=\dfrac{6}{5}\\ b,\Leftrightarrow\left(5-2x-4\right)\left(5-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(1-2x\right)\left(9-2x\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{9}{2}\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow3x^2-3x^2+6x=36\Leftrightarrow x=6\\ d,\Leftrightarrow2\left(x+5\right)-x\left(x+5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2-x\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-5\end{matrix}\right.\\ e,\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+196=0\\ \Leftrightarrow-4x=-197\Leftrightarrow x=\dfrac{197}{4}\)

\(f,\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\Leftrightarrow8x=-1\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{8}\\ g,Sửa:\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(3x+1-x-1\right)\left(3x+1+x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow2x\left(4x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ h,\Leftrightarrow x^2+8x-x-8=0\\ \Leftrightarrow\left(x+8\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-8\end{matrix}\right.\\ i,\Leftrightarrow2x^2-13x+15=0\\ \Leftrightarrow2x^2+2x-15x-15=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x-15\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{15}{2}\end{matrix}\right.\)

25 tháng 2 2020

a)9.x + 1=73

 9x=73-1

9x=72

  x=72:9

  x=8

b)2.x - 5 = -17 - 12

2x-5=-29

2x=-29+5

2x=-24

  x=-24:2

  x=-12

c)10 - x - 5 = - 5 - 7 -11

10-x-5=-12-11

10-x-5=-23

 10-x=-23+5 

  10-x=18

       x=10-18

       x=-8

d)(-9) . x + 3 = (-2) . (-7) +16

-9x+3=14+16

-9x+3=30

-9x=30-3

-9x=27

   x=27:(-9)

   x=-3

(-12) . x - 34 =2

-12x=2+34

-12x=36

     x=36:(-12)

     x=-3

(-11).x + 9 =130

-11x=130-9

-11x=121

     x=121:(-11)

     x=11 

(-5) .x + 5 = (-15) .(-4) -12

-5x+5=60-12

-5x+5=48

-5x=48-5

-5x=43

   x=43:(-5)

  x=-8,6

IxI -3=0

|x|=3

=>x=+3

(7 - IxI).(2.x - 4) =0

*7-|x|=0            * 2x-4=0

|x|=7                   2x=4

=>x=+7                 x=4:2

                             x=2

280-(x-140):35 =270

(x-140):35=280-270

(x-140):35=10

x-140=10.35

x-140=350

       x=350+140

       x=490

(1900 - 2.x ) : 35- 32 =16

1900-2x=(16+32).35

1900-2x=1680

         2x=1900-1680

         2x=220

           x=220:2

           x=110

720 :[41-(2x -5 )] =23 .5

720:[41-(2x-5)]=40

41-(2x-5)=720:40

41-(2x-5)=18

2x-5=41-18

2x-5=23

2x=23+5

2x=28

  x=28:2

  x=14

(x - 5).(x2 - 4 ) =0

* x-5=0           * x2-4=0

      x=0+5         x2=4

      x=5             x2=22

                    => x=+2