4 × x -148= 23 × 32
39 - (12 + 3 × x)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
23 + 23 x 2 + 23 x 3 + 23 x 4
= 23 x (1 + 2 + 3 + 4)
= 23 x 10
= 230
246 x 2005 - 2005 x 148
= (246 - 148) x 2005
= 98 x 2005
= 196490
25 x 12 x 30 x 4
= (25 x 4) x 12 x 30
= 100 x 360
= 36000
a. 246 x 2005 - 2005 x 148
= (246 - 148) x 2005
= 98 x 2005
= 196490
b. 25 x 12 x 30 x 4
= (25 x 4) x 12 x 30
= 100 x 360
= 36000
c. 23 + 23 x 2 + 23 x 3 + 23 x 4
= 23 x 1 + 23 x 2 + 23 x 3 + 23 x 4
= 23 x (1 + 2 + 3 + 4)
= 23 x 10
= 230
TL:
a)25 x 12 x 30 x 4
= (25 x 5) x (12 x 30)
= 100 x 360
= 36000
b)23 + 23 x 2 + 23 x 3 +23 x 4
= 23 x 1 + 23 x 2 + 23 x 3 +23 x 4
= 23 x (1 + 2 + 3 + 4)
= 23 x 10
= 230
c)248 x 2005 - 2005 x 148
= (248 - 148) x 2005
= 100 x 2005
= 200500
HT
a) 25 x 12 x 30 x 4
=(25 x 4 ) x (12 x 30 )
=100 x 360
=3600
b) 23 + 23 x 2 + 23 x 3 + 23 x 4
=23 x 1 +23 x 2 +23 x 3+23 x4
=23 x (1+2+3+4)
=23 x 10=230
c)248 x 2005 - 2005 x 148
=2005 x (248-148)
=2005 x 100
=200500
Hok tốt k nha
1.
a,= 23 x (1+2+3+4) = 23 x 10 = 230
b,= 25 x 12 x 3 x 10 x 4 = (25 x 4) x 10 x (12 x 3) = 100 x 10 x 36 = 36000
c, = 2005 x (248-148) = 2005 x 100 = 200500
k mk nha
bài 1:
a. 23 + 23 x 2 + 23 x 3 +23 x 4
= 23 x ( 1 + 2 + 3 + 4 )
= 23 x 10 = 230
b. 25 x 12 x 30 x4
= ( 25 x 4 ) x ( 12 x 30 )
= 100 x 360 = 36000
c. 248 x 2005 - 2005 x 148
= 2005 x ( 248 - 148 )
= 2005 x 100 = 200500
d. 789 x 101 - 789
= 789 x ( 101 - 1)
= 789 x 100 = 78900
Bài 2:
Cách 1:
Khối lớp 4 có số học sinh là:
15 x 13 = 195 ( học sinh )
Khối lớp 5 có số học sinh là:
15 x 17 = 255 ( học sinh )
Cả hai khối có tất cả số học sinh xếp hàng là:
255 + 195 = 450 ( học sinh )
Đáp số : 450 học sinh
Cách 2 :
Cả hai khối có tất cả số học sinh là:
13 x 15 + 17 x 15
= 15 x ( 13 + 17 )
= 15 x 30 = 450 ( học sinh )
Đáp số : 450 học sinh
( Cách 2 mk nghĩ vậy còn tùy bạn thôi)
b. 1500(x-7)=0
x-7=0
x=7
c. (2x-4)(48-12x)=0
2x-4=0 hoặc 48-12x=0
x=2 hoặc x=4
d. (x+12)(x-1)=0
x+12=0 hoặc x-1=0
x=-12 hoặc x=1
bài 2 :
a . 128-3(x+4)=23
3(x+4)=105
x+4=35
x=31
b. [(14X+26).3+55]:5=35
(14x+26).3+55=175
(14x+26).3=120
14x+26=40
14x=14
x=1
d. 720:[41-(2X-5)]=23.5
41-(2x-5)=720:(23.5)
41-(2x-5)=144/23
2x-5=799/23
2x=914/23
x=457/23
b, 1500.(x – 7) = 0
<=>1500x-10500=0
<=>1500x=10500
<=>x=7
Vậy x=7
c,(2.x – 4).(48 – 12.x) = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}2x-4=0\\48-12x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=4\\12x=48\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2 hoặc x=4
d, (x + 12).(x – 1) =0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+12=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=-12 hoặc x=1
Bài 2:
a) 128- 3(x+ 4) = 23
\(\Leftrightarrow\)128-(3x+12)=23
\(\Leftrightarrow\)128-3x-12=23
\(\Leftrightarrow\)116-3x=23
\(\Leftrightarrow\)3x=116-23
\(\Leftrightarrow\)3x=93
\(\Leftrightarrow\)x=31
Vậy x=31
b) [(14x+ 26). 3+ 55]: 5= 35
\(\Leftrightarrow\)(14x+ 26). 3+ 55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+78+55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+133=175
\(\Leftrightarrow\)42x=175-133
\(\Leftrightarrow\)42x=42
\(\Leftrightarrow\)x=1
Vậy x=1
d, 720: [41- (2x- 5)]= 23. 5
\(\Leftrightarrow\)720: 41- (2x- 5)=115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=720:115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=\(\dfrac{144}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x-5=\(\dfrac{799}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x=\(\dfrac{914}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{457}{23}\)
Vậy x=\(\dfrac{457}{23}\)
a) \(x+546=46\\ x=46-546\\ x=-500\)
b) \(2x-19\times3=27\\ 2x-57=27\\ 2x=27+57\\ 2x=84\\ x=84:2\\ x=42\)
c) \(x+12=23+3\times3^4\\ x+12=23+3\times81\\ x=23+243-12\\ x=254\)
d) \(x-12=3-3\times2^4\\ x-12=3-3\times16\\ x=3-48+12\\ x=-33\)
e) \(\left(27-x\right)\left(x+9\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}27-x=0\\x+9=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=27\\x=-9\end{matrix}\right.\)
f) \(\left(-x\right)\left(x-43\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=0\\x-43=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=43\end{matrix}\right.\)
4 x X - 148 = 23 x 32
4 x X - 148 = 8 x 9
4 x X - 148 = 72
4 x X = 72 + 148
4 x X = 120
X = 120 : 4
X = 30
39 - (12 + 3 x X) = 0
12 + 3 x X = 39 - 0
12 + 3 x X = 39
3 x X = 39 - 12
3 x X = 27
X = 27 : 3
X = 9
k mik nha bn
a)4 . x - 148= 2\(^3\). 3\(^{^2}\)
4 . x - 148= (2.2.2).(3.3)
4 .x - 148= 8 . 9
4.x-148= 72
4.x= 72 + 148
4.x=220
x= 220:4
x=55
b)
39-(12+3.x)=0
(12+3.x)=39-0
12+3.x=39
3.x=39-12
3.x=27
x=27 :3
x=9