5n+5n+2=26
help me
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt A=\(2^0+2^1+2^2+....+2^{5n-3}+2^{5n-2}+2^{5n-1}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4+2^5\right)+...+\left(2^{5n+2}+2^{5n+1}+2^{5n}+2^{5n-1}+2^{5n-2}+2^{5n-3}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2^0\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)+....+2^{5n+2}\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2^0\cdot31+2^5\cdot31+....+2^{5n+2}\cdot31\)
\(\Leftrightarrow A=31\cdot\left(2^0+2^5+...+2^{5n+2}\right)\)
\(\Rightarrow A⋮31\left(đpcm\right)\)
5n+5n.52=650
5n(1+52)=650
5n.26=650
=>5n=650:26
=>5n=25=52
=>n=2
( 5n + 7 ) . ( 4n + 6 ) chia hết cho 2
Ta có : Tích ( 4n + 6 ) chia hết cho 2 vì 4 . n sẽ có chữ số tận cùng là 1 số chẵn và 6 cũng là số chẵn nên tổng ( 4n + 6 ) sẽ là 1 số chẵn
Mà trong tích có chứa 1 thừa số chia hết cho 2 thì tích đó sẽ chia hết cho 2
=> ( 5n + 7 ) . ( 4n + 6 ) chia hết cho 2 .
Ta có : Vì số 4 nhân với tất cả số nào cũng bằng số chẵn
suy ra 4n là số chẵn chia hết cho 2 và 6 cũng chiia hết cho 2
nên 4n+6:2 và (5n+7).(4n+6) : 2 (đpcm)
a,\(lim\dfrac{n^2-2n}{5n+3n^2}=lim\dfrac{1-\dfrac{2}{n}}{\dfrac{5}{n}+3}=\dfrac{1}{3}\)
b,\(lim\dfrac{n^2-2}{5n+3n^2}=lim\dfrac{1-\dfrac{2}{n^2}}{\dfrac{5}{n}+3}=\dfrac{1}{3}\)
c,\(lim\dfrac{1-2n}{5n+3n^2}=lim\dfrac{1-2n}{n\left(5+3n\right)}=lim\dfrac{\dfrac{1}{n}-2}{1\left(\dfrac{5}{n}+3\right)}=-\dfrac{2}{3}\)
d,\(lim\dfrac{1-2n^2}{5n+5}=lim\dfrac{\left(1-n\sqrt{2}\right)\left(1+n\sqrt{2}\right)}{5n+5}=lim\dfrac{\left(\dfrac{1}{n}-\sqrt{2}\right)\left(\dfrac{1}{n}+\sqrt{2}\right)}{5+\dfrac{5}{n}}=\dfrac{-2}{5}\)
a,\(lim\dfrac{1-2n^2}{5n+5}=lim\dfrac{\left(1-n\sqrt{2}\right)\left(1+n\sqrt{2}\right)}{5n+5}=lim\dfrac{\left(\dfrac{1}{n}-\sqrt{2}\right)\left(\dfrac{1}{n}+\sqrt{2}\right)}{5+\dfrac{5}{n}}=\dfrac{-2}{5}\)
b,\(lim\dfrac{1-2n}{5n+5n^2}=lim\dfrac{\dfrac{1}{n^2}-\dfrac{2}{n}}{\dfrac{5}{n}+5}=\dfrac{0}{5}=0\)
theo đề bài ta có : 5n+1 \(⋮\)2-3n
=> \(3\left(5n+1\right)⋮2-3n\)
=> \(15n+3+5\left(2-3n\right)⋮2-3n\)
=> 13\(⋮\)2-3n (1)
Vì n\(\in Z\)=> 2-3n \(\in Z\) (2)
từ (1)(2)=> 2-3n \(\inƯ_{\left(13\right)}\).
th1:2-3n=1 => n=-1/3 (loại)
th2:2-3n=13=>n=11/3(loại)
th3: 2-3n=-1=> n=-1
th4:2-3n=-13 => n=-5
vậy n\(\in\left\{-5;-1\right\}\)
35n+2+35n+1-35n
=35n.32+35n.31-35n
=35n.9+35n.3-35n
=35n.(9+3-1)
=35n.11 chia hết cho 11
=> 35n+2+35n+1-35n chia hết cho 11
\(3^{5n+2}+3^{5n+1}-3^{5n}=3^{5n}\left(3^2+3-1\right)=11.3^{5n}⋮11\)
5n+5n+2=26
5n+5n.52=26
5n.(1+52)=26
5n.26=26
5n = 26:26
5n = 1
5n = 50
=>n=0
GOOD LUCK !!!
n=0 nha
HT
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@