K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2018

Ta có:

\(mn\left(m^2-n^2\right)\)

\(=mn\left[\left(m^2-1\right)-\left(n^2-1\right)\right]\)

\(=mn\left(m^2-1\right)-mn\left(n^2-1\right)\)

\(=mn\left(m-1\right)\left(m+1\right)-mn\left(n-1\right)\left(n+1\right)\)

\(=n\left(m-1\right)m\left(m+1\right)-m\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\)

Ta thấy:

\(n\left(m-1\right)m\left(m+1\right)⋮6\) ( Vì ( m - 1 )m( m + 1 ) là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp

\(m\left(n-1\right)n\left(n+1\right)⋮6\) ( Vì ( n - 1 )n( n + 1) là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp )

\(\Rightarrow n\left(m-1\right)m\left(m+1\right)-m\left(n-1\right)n\left(n+1\right)⋮6\)

Vậy \(mn\left(m^2-n^2\right)⋮6\)

30 tháng 9 2021

\(m^3+n^3+p^3-3mnp=\left(m^3+3m^2n+3mn^2+n^3\right)+p^3-3mnp-3m^2n-3mn^2=\left(m+n\right)^3+p^3-3mn\left(m+n+p\right)\)

\(=\left(m+n+p\right)\left[\left(m+n\right)^2-\left(m+n\right)p-p^2\right]-3mn\left(m+n+p\right)\)

\(=\left(m+n+p\right)\left(m^2+2mn+n^2-mp-np-p^2\right)-3mn\left(m+n+p\right)\)

\(=\left(m+n+p\right)\left(m^2+2mn+n^2-mp-np-p^2-3mn\right)\)

\(=\left(m+n+p\right)\left(m^2+n^2+p^2-mn-np-mp\right)\)

\(m^3+n^3+p^3-3nmp\)

\(=\left(m+n\right)^3+p^3-3mn\left(m+n\right)-3mnp\)

\(=\left(m+n+p\right)\left(m^2+2mn+n^2-pm-pn+p^2\right)-3mn\left(m+n+p\right)\)

\(=\left(m+n+p\right)\left(m^2+n^2+p^2-pm-pn-mn\right)\)

23 tháng 10 2021

Bài 4: 

Ta có: \(\left(x^3-x^2\right)-4x^2+8x-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

24 tháng 10 2021

a) \(=mp\left(m^2+mn-mp-np\right)=mp\left[m\left(m+n\right)-p\left(m+n\right)\right]=mp\left(m+n\right)\left(m-p\right)\)

b) \(=abm^2+abn^2+a^2mn+b^2mn=am\left(bm+an\right)+bn\left(bm+an\right)\)

\(=\left(bm+an\right)\left(am+bn\right)\)

12 tháng 2 2018

24 tháng 9 2017

Đáp án là D 

5 tháng 1 2018

Đáp án là A