cho A=1
+
2+2^2+2^3+..............+2^10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: A=3^2(1^2+2^2+...+10^2)
=9*385
=3465
b: B=2^3(1^3+2^3+...+10^3)
=8*3025
=24200
\(A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+.......+\dfrac{1}{2^{10}}\)
\(\Leftrightarrow2A=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+....+\dfrac{1}{2^9}\)
\(\Leftrightarrow2A-A=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^9}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+....+\dfrac{1}{2^{10}}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=1-\dfrac{1}{2^{10}}\)
\(\Leftrightarrow A+\dfrac{1}{2^{10}}=1\left(đpcm\right)\)
\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\)
\(A=2A-A=1-\frac{1}{2^{10}}\Rightarrow A+\frac{1}{2^{10}}=1-\frac{1}{2^{10}}+\frac{1}{2^{10}}=1\)
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\)
\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\)
\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)
\(A=1-\frac{1}{2^{10}}\)
\(A+\frac{1}{2^{10}}=1\)
\(A=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot2}-\dfrac{1}{2\cdot2\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot2\cdot2}-\dfrac{1}{2\cdot2\cdot2\cdot2}+.....+\dfrac{1}{2^{10}}\)
\(A=1-\dfrac{1}{2^{10}}\)
\(A+\dfrac{1}{2^{10}}=1-\dfrac{1}{2^{10}}+\dfrac{1}{2^{10}}=1\left(dpcm\right)\)
A = ( 1 + 2^1 ) + ( 2^2 + 2^3 ) + ... + ( 2^10 + 2^11 )
A = 3 . 1 + 3 . 4 + ... + 3 . 1024
A = 3 ( 1 + 4 + ... + 1024 )
=> A chia hết cho 3
\(A=\left(1+2\right)+\left(2^2+2^3\right)+...........+\left(2^{10}+2^{11}\right)\)
\(=3+2^2.3+.............+2^{10}.3\)
\(=\left(1+2^2+........+2^{10}\right).3\) chia hết cho 3
Vậy A chia hết cho 3
Áp dụng tính chất (a - b)(a + b) = a2 + ab - ab - b2 = a2 - b2
Ta có : \(A=\frac{3}{\left(1.2\right)^2}+\frac{5}{\left(2.3\right)^2}+...+\frac{19}{\left(9.10\right)^2}\)
\(=\frac{1}{1.2}.\frac{3}{1.2}+\frac{1}{2.3}.\frac{5}{2.3}+...+\frac{1}{9.10}.\frac{19}{9.10}\)
\(=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{10}\right)\)
\(=1^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{3}\right)^2+...+\left(\frac{1}{9}\right)^2-\left(\frac{1}{10}\right)^2=1^2-\left(\frac{1}{10}\right)^2=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}< 1\)
2A = 2 + 22 + 23 + ....... + 211
2A - A = 211 - 1
A = 211 - 1