Giá trị của biểu thức: 15 000 + 640 : 5 x 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(13640-5537\right)\times8\)
\(=8103\times8=64824\)
\(b,27164+8470+1230=35634+1230=36864\)
a) (13 640 – 5 537) × 8 = 8 103 × 8 = 64 824
Vậy giá trị biểu thức trên là 64 824
b) 27 164 + 8 470 + 1 230 = 35 634 + 1 230 = 36 864
Vậy giá trị biểu thức trên là 36 864.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (54 000 – 6 000) : 8 = 48 000 : 8
= 6 000
b) 43 680 – 7 120 × 5 = 43 680 – 35 600
= 8 080
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
15 x 5 + 3 x 5 + 5 x 2 – 10 x 5
= 5 x (15 + 3 + 2 – 10)
= 5 x 10
= 50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Biểu thức | 42 – 15 | 14 x 3 | 65 : 5 | 327 + 431 | 24 + 4 + 58 |
Giá trị của biểu thức | 27 | 42 | 13 | 758 | 86 |
Biểu thức
|
Giá trị của biểu thức 27 42 13 758 86 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Thay a=9 và b=15 vào P, ta được:
\(P=\left(9+1\right)\cdot2+\left(15+1\right)\cdot3\)
\(=10\cdot2+16\cdot3=20+48=68\)
b: \(m=2\cdot a+3\cdot b+5=2\cdot9+3\cdot15+5=68\)
mà P=68
nên P=m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4:
\(A=2x^2-15\ge-15\\ A_{min}=-15\Leftrightarrow x=0\\ B=2\left(x+1\right)^2-17\ge-17\\ B_{min}=-17\Leftrightarrow x=-1\)
Bài 5:
\(A=-x^2+14\le14\\ A_{max}=14\Leftrightarrow x=0\\ B=25-\left(x-2\right)^2\le25\\ B_{max}=25\Leftrightarrow x=2\)
mik chưa học giá trị lớn nhất là max và giá trị nhỏ nhất là min nên bạn cho mik kí hiệu khác nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính giá trị của biểu thức (theo mẫu)
Biểu thức | n | Giá trị của biểu thức |
15 × n | 6 | 90 |
37 – n + 5 | 17 | 25 |
n : 8 × 6 | 40 | 30 |
12 – 36 : n | 3 | 0 |
Biểu thức | n | Giá trị của biểu thức |
15 × n | 6 | 90 |
37 – n + 5 | 17 | 25 |
n : 8 × 6 | 40 | 30 |
12 – 36 : n | 3 | 0 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{2x-2}{3}>=\dfrac{x+3}{6}\)
=>4x-4>=x+3
=>3x>=7
=>x>=7/3
b: (x+3)^2<(x-2)^2
=>6x+9<4x-4
=>2x<-13
=>x<-13/2
c: \(\dfrac{2x-3}{3}-x< =\dfrac{2x-3}{5}\)
=>2/3x-1-x<=2/5x-3/5
=>-11/15x<2/5
=>x>-6/11
15 000 + 640 : 5 x 2
= 15 000 + 128 x 2
= 15 000 + 256
= 15 256
15 000 + ( 640:5*2)
=15 000 +( 640 : 10)
=15 000+64
=15 064