tính nhanh
A= 1\(\frac{3}{4}\) - ( 3\(\frac{3}{4}\)+ \(\frac{1}{5}\))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm ai trên 11 điểm tích mình thì mình tích lại
Ông tùng hơn tùng số tuổi là :
29 + 32 = 61 (tuổi )
Vậy ông của tùng hơn tùng 61 tuổi
P/s : Đề của bạn sai nên mik đã sửa lại rồi
Ta có :
\(B=-1\frac{1}{5}.\frac{4\left(3+\frac{1}{3}-\frac{3}{7}-\frac{3}{53}\right)}{3+\frac{1}{3}-\frac{3}{7}-\frac{3}{53}}:\frac{4+\frac{4}{17}+\frac{4}{19}+\frac{4}{2003}}{5+\frac{5}{17}+\frac{5}{19}+\frac{5}{2003}}\)
\(\Rightarrow B=-\frac{6}{5}.\frac{4\left(3+\frac{1}{3}-\frac{3}{7}-\frac{3}{53}\right)}{1\left(3+\frac{1}{3}-\frac{3}{7}-\frac{3}{53}\right)}:\frac{4\left(1+\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{2003}\right)}{5\left(1+\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{2003}\right)}\)
\(\Rightarrow B=-\frac{6}{5}.4:\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow B=-\frac{24}{5}:\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow B=-\frac{24}{5}.\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow B=-6\)
Vậy \(B=-6\)
~ Ủng hộ nhé
Đặt A = 1/2 - 1/3 - 2/3 + 1/4 + 2/4 + 3/4 - 1/5 - 2/5 - 3/5 - 4/5 + ... + 1/10 + ...+ 9/10
A = 1/2 - ( 1/3 + 2/3) + (1/4 + 2/4 + 3/4) - ( 1/5 + 2/5 + 3/5 + 4/5) + ( 1/6 + 2/6 + ... + 5/6) - ( 1/7 + 2/7 + ... + 6/7) + ( 1/8 + 2/8 + ... + 7/8) - ( 1/9 + 2/9 + ... + 8/9)
A = 1/2 - 1 + [( 1/4 + 3/4) + 2/4] - [(1/5 + 4/5) + (2/5 + 3/5)] + [(1/6+5/6) + ( 2/6 + 4/6) + 3/6] - [(1/7 + 6/7) + (2/7 + 5/7) + (3/7 + 4/7)] + [(1/8 + 7/8) + (2/8 + 6/8) + (3/8 + 5/8) + 4/8)] - [(1/9 + 8/9) + (2/9 + 7/9) + (3/9 + 6/9) + (4/9 + 5/9)] + [(1/10 + 9/10) + ( 2/10 + 8/10) + ( 3/10 + 7/10) + ( 4/10 + 6/10) + 5/10]
A = 1/2 - 1 + ( 1 + 1/2) - 2 + ( 2 + 1/2) - 3 + ( 3 + 1/2) - 4 + ( 4 + 1/2)
A = 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2
A = 1/2 × 5 = 5/2
Đặt A = 1/2 - 1/3 - 2/3 + 1/4 + 2/4 + 3/4 - 1/5 - 2/5 - 3/5 - 4/5 + ... + 1/10 + ...+ 9/10
A = 1/2 - ( 1/3 + 2/3) + (1/4 + 2/4 + 3/4) - ( 1/5 + 2/5 + 3/5 + 4/5) + ( 1/6 + 2/6 + ... + 5/6) - ( 1/7 + 2/7 + ... + 6/7) + ( 1/8 + 2/8 + ... + 7/8) - ( 1/9 + 2/9 + ... + 8/9)
A = 1/2 - 1 + [( 1/4 + 3/4) + 2/4] - [(1/5 + 4/5) + (2/5 + 3/5)] + [(1/6+5/6) + ( 2/6 + 4/6) + 3/6] - [(1/7 + 6/7) + (2/7 + 5/7) + (3/7 + 4/7)] + [(1/8 + 7/8) + (2/8 + 6/8) + (3/8 + 5/8) + 4/8)] - [(1/9 + 8/9) + (2/9 + 7/9) + (3/9 + 6/9) + (4/9 + 5/9)] + [(1/10 + 9/10) + ( 2/10 + 8/10) + ( 3/10 + 7/10) + ( 4/10 + 6/10) + 5/10]
A = 1/2 - 1 + ( 1 + 1/2) - 2 + ( 2 + 1/2) - 3 + ( 3 + 1/2) - 4 + ( 4 + 1/2)
A = 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2
A = 1/2 × 5 = 5/2
\(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}+\frac{3}{4}-\frac{4}{5}-\frac{6}{7}-\frac{5}{6}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{3}{4}-\frac{3}{4}\right)-\left(\frac{4}{5}-\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{6}{7}+\frac{5}{6}\right)\)
\(=-\frac{71}{42}\)
\(\frac{2}{3}.\frac{4}{5}+\frac{1}{3}.\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=\frac{4}{5}.\frac{3}{3}=\frac{4}{5}.1=\frac{4}{5}\)
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{4}+\frac{1}{6}:\frac{3}{4}=\frac{3}{4}:\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}\right)=\frac{3}{4}:\frac{2}{3}=\frac{9}{8}\)
\(\frac{2}{3}.\frac{4}{5}-\frac{1}{3}.\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\right)=\frac{4}{5}.\frac{1}{3}=\frac{4}{15}\)
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{4}-\frac{1}{6}:\frac{3}{4}=\frac{3}{4}:\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)=\frac{3}{4}:\frac{1}{3}=\frac{9}{4}\)
\(\frac{2}{3}.\frac{4}{5}+\frac{1}{3}.\frac{4}{5}=\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right).\frac{4}{5}=1.\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{4}+\frac{1}{6}:\frac{3}{4}=\frac{1}{2}.\frac{4}{3}+\frac{1}{6}.\frac{4}{3}=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}\right).\frac{4}{3}=\frac{2}{3}.\frac{4}{3}=\frac{8}{9}\)
c,d tương tự
A = \(-1\frac{1}{5}.\frac{4\left(3+\frac{1}{3}-\frac{3}{7}-\frac{3}{53}\right)}{3+\frac{1}{3}-\frac{3}{37}-\frac{3}{53}}:\frac{4+\frac{4}{17}+\frac{4}{19}+\frac{4}{2003}}{5+\frac{5}{17}+\frac{5}{19}+\frac{5}{2003}}\)
A = \(-1\frac{1}{5}.\)4 : \(\frac{4.\left(1-\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{2003}\right)}{5.\left(1-\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{2003}\right)}\)
A = \(-1\frac{1}{5}.4\): \(\frac{4}{5}\)= \(\frac{-6}{5}\).4. \(\frac{5}{4}\)
A = \(\frac{-24}{5}.\frac{5}{4}\)=\(\frac{\left(-6\right).1}{1.1}\)= -6.
\(A=-1\frac{1}{5}.\frac{4\left(3+\frac{1}{3}-\frac{3}{37}-\frac{3}{53}\right)}{3+\frac{1}{3}-\frac{3}{37}-\frac{3}{53}}:\frac{4+\frac{4}{17}+\frac{4}{19}+\frac{4}{2003}}{5+\frac{5}{17}+\frac{5}{19}+\frac{5}{2003}}\)
\(=-1\frac{1}{5}.\frac{4\left(3+\frac{1}{3}-\frac{3}{37}-\frac{3}{53}\right)}{3+\frac{1}{3}-\frac{3}{37}-\frac{3}{53}}:\frac{4\left(1+\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{2003}\right)}{5\left(1+\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{2003}\right)}\)
\(=-1\frac{1}{5}.\frac{4}{1}:\frac{4}{5}\)
\(=-1\frac{1}{5}.\frac{4}{1}.\frac{5}{4}\)
\(=-1\)
\(A=1\frac{3}{4}-\left(3\frac{3}{4}+\frac{1}{5}\right)\)
\(A=\frac{7}{4}-\left(\frac{15}{4}+\frac{1}{5}\right)\)
\(A=\frac{7}{4}-\frac{15}{4}+\frac{1}{5}\Leftrightarrow A=-2+\frac{1}{5}\)
\(A=-\frac{10}{5}+\frac{1}{5}=-\frac{9}{5}\)
\(A=1\frac{3}{4}-\left(3\frac{3}{4}+\frac{1}{5}\right)\)
\(A=1\frac{3}{4}-3\frac{3}{4}-\frac{1}{5}\)
\(A=-2-\frac{1}{5}\)
\(A=-2\frac{1}{5}\)