K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2018

\(2\frac{1}{2}\cdot2\frac{3}{4}=\frac{5}{2}\cdot\frac{11}{4}=\frac{55}{8}\)

17 tháng 9 2018

2 1/2 x 2 3/4 = 2 x 2 + 1 / 2 x 2 x 4 + 3 / 4 = 5/2 x 11/4 = 55/8

Ta có: \(\dfrac{1}{\left(x^2+5\right)\left(x^2+4\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)}=-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x^2+4}-\dfrac{1}{x^2+5}+\dfrac{1}{x^2+3}-\dfrac{1}{x^2+4}+\dfrac{1}{x^2+2}-\dfrac{1}{x^2+3}-\dfrac{1}{x^2+2}+\dfrac{1}{x^2+1}=-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x^2+1}-\dfrac{1}{x^2+5}=-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x^2+5\right)-\left(x^2+1\right)}{\left(x^2+1\right)\left(x^2+5\right)}=\dfrac{-1\left(x^2+1\right)\left(x^2+5\right)}{\left(x^2+1\right)\left(x^2+5\right)}\)
Suy ra: \(x^2+5-x^2-1=-\left(x^4+6x^2+5\right)\)

\(\Leftrightarrow4+x^4+6x^2+5=0\)

\(\Leftrightarrow x^4+6x^2+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3\right)^2=0\)(Vô lý)

Vậy: \(S=\varnothing\)

28 tháng 3 2021

\(\left(x^2+5\right)\left(x^2+4\right)+\dfrac{1}{\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)}=-1\)

\(\Leftrightarrow\)\(\dfrac{x^4+9x^2+20}{\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)}+\dfrac{1\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)}{\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)}+\dfrac{1\left(x^2+4\right)\left(x^2+1\right)}{\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)\left(x^2+4\right)}+\dfrac{1\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)}{\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)}=-\dfrac{\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)}{\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(\left(x^2+5\right)\left(x^2+4\right)+\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)+\left(x^2+4\right)\left(x^2+1\right)+\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)=\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)\)

\(\left(x^2+4\right)\left(x^2+5+x^2+1+x^2+3\right)+\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)\left(1-\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)\right)=0\)

 

12 tháng 12 2020

Bạn chú ý đăng lẻ câu hỏi! 1/

a/ \(=x^3-2x^5\)

b/\(=5x^2+5-x^3-x\)

c/ \(=x^3+3x^2-4x-2x^2-6x+8=x^3=x^2-10x+8\)

d/ \(=x^2-x^3+4x-2x+2x^2-8=3x^2-x^3+2x-8\)

e/ \(=x^4-x^2+2x^3-2x\)

f/ \(=\left(6x^2+x-2\right)\left(3-x\right)=17x^2+5x-6-6x^3\)

12 tháng 12 2020

cảm ơn bạn đã nhắc

 

`#3107`

`a)`

`(6x - 2)^2 + 4(3x - 1)(2 + y) + (y + 2)^2 - (6x + y)^2`

`= [(6x - 2)^2 - (6x + y)^2] + 4(3x - 1)(2 + y) + (2 + y)^2`

`= (6x - 2 - 6x - y)(6x -2 + 6x + y) + (2 + y)*[ 4(3x - 1) + 2 + y]`

`= (2 - y)(12x + y - 2) + (2 + y)*(12x - 4 + 2 + y)`

`= (2 - y)(12x + y - 2) + (2 + y)*(12x + y - 2)`

`= (12x + y - 2)(2 - y + 2 + y)`

`= (12x + y - 2)*4`

`= 48x + 4y - 8`

`b)`

\(5(2x-1)^2+2(x-1)(x+3)-2(5-2x)^2-2x(7x+12)\)

`= 5(4x^2 - 4x + 1) + 2(x^2 + 2x - 3) - 2(25 - 20x + 4x^2) - 14x^2 - 24x`

`= 20x^2 - 20x + 5 + 2x^2 + 4x - 6 - 50 + 40x - 8x^2 - 14x^2 - 24x`

`= - 51`

`c)`

\(2(5x-1)(x^2-5x+1)+(x^2-5x+1)^2+(5x-1)^2-(x^2-1)(x^2+1)\)

`= [ 2(5x - 1) + x^2 - 5x + 1] * (x^2 - 5x + 1) + (5x - 1)^2 - [ (x^2)^2 - 1]`

`= (10x - 2 + x^2 - 5x + 1) * (x^2 - 5x + 1) + (5x - 1)^2 - x^4 + 1`

`= (x^2 + 5x - 1)(x^2 - 5x + 1) + (5x - 1)^2 - x^4 + 1`

`= x^4 - (5x - 1)^2 + (5x - 1)^2 - x^4 + 1`

`= 1`

`d)`

\((x^2+4)^2-(x^2+4)(x^2-4)(x^2+16)-8(x-4)(x+4)\)

`= (x^2 + 4)*[x^2 + 4 - (x^2 - 4)(x^2 + 16)] - 8(x^2 - 16)`

`= (x^2 + 4)(x^4 + 12x^2 - 64) - 8x^2 + 128`

`= x^6 + 16x^4 - 16x^2 - 256 - 8x^2 + 128`

`= x^6 + 16x^4 - 24x^2 - 128`

6: \(-x^2y\left(xy^2-\dfrac{1}{2}xy+\dfrac{3}{4}x^2y^2\right)\)

\(=-x^3y^3+\dfrac{1}{2}x^3y^2-\dfrac{3}{4}x^4y^3\)

7: \(\dfrac{2}{3}x^2y\cdot\left(3xy-x^2+y\right)\)

\(=2x^3y^2-\dfrac{2}{3}x^4y+\dfrac{2}{3}x^2y^2\)

8: \(-\dfrac{1}{2}xy\left(4x^3-5xy+2x\right)\)

\(=-2x^4y+\dfrac{5}{2}x^2y^2-x^2y\)

9: \(2x^2\left(x^2+3x+\dfrac{1}{2}\right)=2x^4+6x^3+x^2\)

10: \(-\dfrac{3}{2}x^4y^2\left(6x^4-\dfrac{10}{9}x^2y^3-y^5\right)\)

\(=-9x^8y^2+\dfrac{5}{3}x^6y^5+\dfrac{3}{2}x^4y^7\)

11: \(\dfrac{2}{3}x^3\left(x+x^2-\dfrac{3}{4}x^5\right)=\dfrac{2}{3}x^3+\dfrac{2}{3}x^5-\dfrac{1}{2}x^8\)

12: \(2xy^2\left(xy+3x^2y-\dfrac{2}{3}xy^3\right)=2x^2y^3+6x^3y^3-\dfrac{4}{3}x^2y^5\)

13: \(3x\left(2x^3-\dfrac{1}{3}x^2-4x\right)=6x^4-x^3-12x^2\)

1) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{1;-1\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{x+1}{x-1}-\dfrac{x-1}{x+1}=\dfrac{4}{x^2-1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{4}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

Suy ra: \(x^2+2x+1-\left(x^2-2x+1\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-x^2+2x-1=4\)

\(\Leftrightarrow4x=4\)

hay x=1(loại)

Vậy: \(S=\varnothing\)

2) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{2;-2\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{x+2}{x-2}+\dfrac{x}{x+2}=2\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{2\left(x^2-4\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

Suy ra: \(x^2+4x+4+x^2-2x=2x^2-8\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x+4-2x^2-8=0\)

\(\Leftrightarrow2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow2x=4\)

hay x=2(loại)

Vậy: \(S=\varnothing\)

2 tháng 1 2022

Giúp mk vs

 

a: \(=x^3-2x^5\)

e: \(=x^4+2x^3-x^2-2x\)

30 tháng 7 2021

1)(x2-4x+16)(x+4)-x(x+1)(x+2)+3x2=0

\(\Rightarrow\)(x3+64)-x(x2+2x+x+2)+3x2=0

\(\Rightarrow\)x3+64-x3-2x2-x2-2x+3x2=0

\(\Rightarrow\)-2x+64=0

\(\Rightarrow\)-2x=-64

\(\Rightarrow\)x=\(\dfrac{-64}{-2}\)

\(\Rightarrow x=32\)

30 tháng 7 2021

2)(8x+2)(1-3x)+(6x-1)(4x-10)=-50

\(\Rightarrow\)8x-24x2+2-6x+24x2-60x-4x+10=50

\(\Rightarrow\)-62x+12=50

\(\Rightarrow\)-62x=50-12

\(\Rightarrow\)-62x=38

\(\Rightarrow\)x=\(-\dfrac{38}{62}=-\dfrac{19}{31}\)

10 tháng 12 2021

c: \(=\dfrac{8}{\left(x^2+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{2x^2-2}{\left(x^2+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{\left(x^2+3\right)\left(x-1\right)}{\left(x^2+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x-1}\)

15 tháng 10 2021

a) \(\Rightarrow9x^2+24x+16-9x^2+1=49\)

\(\Rightarrow24x=32\Rightarrow x=\dfrac{4}{3}\)

b) \(\Rightarrow x^2-13x+22=0\)

\(\Rightarrow\left(x-11\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=2\end{matrix}\right.\)

c) \(\Rightarrow x^2-3x-10=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)