K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2018

\(2x^3-3x^2-x+1< 0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x^2-x-1\right)< 0\)

Để bât đẳng thưc đung thì

\(\hept{\begin{cases}2x-1>0\\x^2-x-1< 0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}2x-1< 0\\x^2-x-1>0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\\frac{1-\sqrt{5}}{2}< x< \frac{1+\sqrt{5}}{2}\end{cases}}\)hoặc \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\\frac{1-\sqrt{5}}{2}>x;x>\frac{1+\sqrt{5}}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}< x< \frac{1+\sqrt{5}}{2}\\x< \frac{1-\sqrt{5}}{2}\end{cases}}\)

Vậy ta co ĐPCM

12 tháng 6 2019

Bạn vt đề bài rõ ra nhé, mk RG trc rùi phần câu hỏi xem sau( P là j z?)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(x\sqrt{x}-1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}+\frac{2\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}+1}\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{x+\sqrt{x}+1}-2\sqrt{x}-1+2\sqrt{x}-2\)

\(=x-\sqrt{x}-3\)

16 tháng 6 2019

P là bthức trên đó bn

NV
20 tháng 5 2019

\(M=2\sqrt{3^2.3}-6\frac{\sqrt{2^2.3}}{3}+\frac{3}{5}\sqrt{5^2.3}\)

\(M=6\sqrt{3}-4\sqrt{3}+3\sqrt{3}=5\sqrt{3}\)

\(P=\frac{2}{x-1}\sqrt{\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(2x\right)^2}}=\frac{2}{x-1}.\frac{\left|x-1\right|}{2x}=\frac{-2\left(x-1\right)}{\left(x-1\right).2x}=-\frac{1}{x}\)

1 tháng 5 2019

khocroiAnh hai nhanh tay hơn em nghĩ đó. Em làm xong rùi, chụp ảnh đang định gửi lên thì thấy tên anh đập ngay vào mắt. Haiz, thất vọng não nề!!

13 tháng 3 2016

Mấy bạn giải chi tiết dùm mình , mình cần gấp lắm ạk

28 tháng 3 2019

\(f\left(x;y\right)=x+y+x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2}\)

\(\Rightarrow\frac{\sqrt{3}}{2}f\left(x;y\right)=\frac{\sqrt{3}}{2}\left(x+y\right)+\frac{1}{2}\left(x\sqrt{3-3y^2}+y\sqrt{3-3x^2}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{\sqrt{3}}{2}f\left(x;y\right)\le\frac{\frac{3}{4}+x^2+\frac{3}{4}+y^2}{2}+\frac{1}{2}\left(\frac{-3x^2+y^2+3-3y^2+x^2+3}{2}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{\sqrt{3}}{2}f\left(x;y\right)\le\frac{\frac{3}{2}+x^2+y^2-x^2-y^2+3}{2}=\frac{9}{4}\)

\(\Rightarrow f\left(x;y\right)\le\frac{3\sqrt{3}}{2}\)

Dấu "=" khi x = y = \(\frac{\sqrt{3}}{2}\).

#Kaito#

 \(f\left(-\frac{1}{2}\right)=2x\sqrt{16x^2+3}+\left(3+2x\right)\sqrt{x^2+3x+3}.\)\(F\left(-\frac{1}{2}\right)=-\sqrt{\frac{16}{4}+3}+\left(3-1\right)\sqrt{\frac{1}{4}-\frac{3}{2}+3}=0\) vậy  \(x\ne\left(-\frac{1}{2}\right)\)xét tử cả mẫu với \(x>-\frac{1}{2}\)  \(3\left(2x+1\right)\left(5x^2+3x+3\right)>3\left(-1+1\right)\left(\frac{5}{4}-\frac{3}{2}+3\right)=0\)đặt mẫu = Pain\(Pain>-1\sqrt{\frac{16}{4}+3}+2\sqrt{\frac{1}{4}-\frac{3}{2}+3}=0\)vậy...
Đọc tiếp

 

\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=2x\sqrt{16x^2+3}+\left(3+2x\right)\sqrt{x^2+3x+3}.\)

\(F\left(-\frac{1}{2}\right)=-\sqrt{\frac{16}{4}+3}+\left(3-1\right)\sqrt{\frac{1}{4}-\frac{3}{2}+3}=0\) 

vậy  \(x\ne\left(-\frac{1}{2}\right)\)

xét tử cả mẫu với \(x>-\frac{1}{2}\)

 

 \(3\left(2x+1\right)\left(5x^2+3x+3\right)>3\left(-1+1\right)\left(\frac{5}{4}-\frac{3}{2}+3\right)=0\)

đặt mẫu = Pain

\(Pain>-1\sqrt{\frac{16}{4}+3}+2\sqrt{\frac{1}{4}-\frac{3}{2}+3}=0\)

vậy với  \(x>-\frac{1}{2}\) thì pt vô nghiệm  (1)

xét tử cả mẫu vỡi \(x< -\frac{1}{2}\)

\(3\left(3x+1\right)\left(5x^2+3x+3\right)< 3\left(-1+1\right)\left(\frac{5}{4}-\frac{3}{2}+3\right)=0\)

\(Pain< -1\sqrt{\frac{16}{4}+3}+2\sqrt{\frac{1}{4}-\frac{3}{2}+3}=0\)

vậy với x< (-1/2) thì cả tử cả mẫu đều âm ,  

suy ra với \(x< -\frac{1}{2}\) thì pt cũng vô nghiệm (2)

từ (1)(2) chúa suy ra ...

 

                  

1
26 tháng 11 2021

6666+555-333+111+8888+88+66+44444444=

5 tháng 8 2019

\(E=\frac{2}{x-1}\sqrt{\frac{x^2-2x+1}{4x^2}}\)

\(E=\frac{2}{x-1}\cdot\frac{\sqrt{\left(x-1\right)^2}}{\sqrt{\left(2x\right)^2}}\)

\(E=\frac{2}{x-1}\cdot\frac{-\left(x-1\right)}{2x}\)

\(E=\frac{-1}{x}\)

_________

\(G=\frac{x-16}{\sqrt{x-7}-3}\)

\(G=\frac{\left(\sqrt{x-7}-3\right)\left(\sqrt{x-7}+3\right)}{\sqrt{x-7}-3}\)

\(G=\sqrt{x-7}+3\)