K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 10 2021

\(2x^2+y^2+2x-2xy+5-4y=0\)

\(\Leftrightarrow\left[y^2-2y\left(x+2\right)+\left(x+2\right)^2\right]+\left(x^2-2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y-x-2\right)^2+\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y-x-2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=3\end{matrix}\right.\)

\(S=\left(x+2\right)^2+\left(y-1\right)^2=\left(1+2\right)^2+\left(3-1\right)^2\)

\(=3^2+2^2=13\)

28 tháng 10 2021

\(2x^2-5x^3+2x^3y^3=x^2\left(2-5x+2xy^3\right)\)

28 tháng 10 2021

\(2x^2-5x^3+2x^3y^3=x^2\left(2-5x+2y^3\right)\)

1 tháng 10 2018

\(=>\orbr{\begin{cases}\left(2x-3\right)^2=6^2\\\left(2x-3\right)^2=\left(-6\right)^2\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}2x-3=6\\2x-3=-6\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}2x=9\\2x=-3\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)

1 tháng 10 2018

( 2x - 3 ) ^2 = 36

(2x-3 ) ^2 = ( + - 6 ) ^2 

-> 2x-3 = +- 6

* 2x -3 =6                                  * 2x -3 = -6

2x = 9                                           2x= -3 

x= 9/2                                            x = -3 /2 

vậy x \(\in\)( 9/2 : -3 /2 )

ý b ) tự làm nha bạn , nó còn dễ hơn 1^ 2 

26 tháng 1 2023

2x : 16 = 22016

2x : 24 = 22016

2x = 22016 . 24 = 22020

Vậy x = 2020

26 tháng 1 2023

 

2x : 24 = 22016

2x = 22016 . 24 

= 22020 (2020)

 

\(a)\)

\(\frac{1}{x+1}-\frac{x-1}{x}=\frac{3x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow x-x^2+1=3x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

\(b)\)

\(\frac{\left(x+2\right)^2}{2x-3}-\frac{1}{1}=\frac{x^2+10}{2x-3}\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-2x-3=x^2+10\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1=x^2+10\)

\(\Leftrightarrow2x-9=0\)

\(\Leftrightarrow2x=9\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{9}\)

18 tháng 3 2018

Ta có : 

\(\left|1-2x\right|-\left|3x+1\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|1-2x\right|=\left|3x+1\right|\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}1-2x=3x+1\\1-2x=-3x-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+2x=1-1\\-2x+3x=-1-1\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}5x=0\\x=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy \(x=0\) hoặc \(x=-2\)

Chúc bạn học tốt ~ 

18 tháng 3 2018

cảm ơn Phùng Minh Quân nhiều !!!

3 tháng 5 2020

2x - 11 chia hết cho 3x + 2

=> 3( 2x - 11 ) chia hết cho 3x + 2

=> 6x - 33 chia hết cho 3x + 2 

=> 2( 3x + 2 ) - 37 chia hết cho 3x + 2

=> 6x + 4 - 37 chia hết cho 3x + 2

=> 37 chia hết cho 3x + 2

=> 3x + 2 thuộc Ư(37) = { -37 ; -1 ; 1 ; 37 }

Ta có bảng sau :

3x+2-37-1137
x-13-1-1/335/3

Đề chưa xác định x thuộc gì nên để tạm vầy

20 tháng 2 2020

Ta có: 2x113x+2−2x−11⋮3x+2

3(2x11)3x+2⇒−3(−2x−11)⋮3x+2

6x+333x+2⇒6x+33⋮3x+2

(6x+4)+293x+2⇒(6x+4)+29⋮3x+2

2(3x+4)+293x+2⇒2(3x+4)+29⋮3x+2

293x+2⇒29⋮3x+2

3x+2{1;1;29;29}⇒3x+2∈{1;−1;29;−29}

⎢ ⎢ ⎢3x+2=13x+2=13x+2=293x+2=29⎢ ⎢ ⎢ ⎢ ⎢x=13x=1x=9x=313[3x+2=13x+2=−13x+2=293x+2=−29⇒[x=−13x=−1x=9x=−313

Vậy x{13;1;9;313}