K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2021

đề tìm x nha:>>

\(5x\left(1-x\right)+5x\left(x^2+1\right)=7\)

\(\Leftrightarrow5x-5x^2+5x^3+5x=7\)

\(\Leftrightarrow5x^3-5x^2+10x-7=0\)

Bạn xem lại đề, nghiệm xấu quá

14 tháng 9 2021

a) \(4x+9=0\Leftrightarrow4x=-9\Leftrightarrow x=-\dfrac{9}{4}\)

b) \(-5x+6=0\Leftrightarrow5x=6\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{5}\)

c) \(x^2-1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

d) \(x^2-9=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

e) \(x^2-x=0\Leftrightarrow x\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

f) \(x^2-2x=0\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

g) \(\left(x-4\right)\left(x^2+1\right)=0\Leftrightarrow x-4=0\Leftrightarrow x=4\)( do \(x^2+1\ge1>0\))

h) \(3x^2-4x=0\Leftrightarrow x\left(3x-4\right)=0\Leftrightarrow\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

i) \(x^2+9=0\Leftrightarrow x^2=-9\)( vô lý do \(x^2\ge0>-9\))

Vậy \(x\in\left\{\varnothing\right\}\)

24 tháng 9 2023

a/\(x-\dfrac{5}{7}-\dfrac{13}{14}=1\)
\(x=1+\dfrac{5}{7}+\dfrac{13}{14}\)
\(x=\dfrac{14}{14}+\dfrac{10}{14}+\dfrac{13}{14}\)
\(x=\dfrac{37}{14}\)
Vậy \(x=\dfrac{37}{14}\)
b/\(\dfrac{3}{5}+x+1\dfrac{1}{5}=\dfrac{11}{3}\)
\(x+\dfrac{3}{5}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{11}{3}\)
\(x+\dfrac{9}{5}=\dfrac{11}{3}\)
\(x=\dfrac{11}{3}-\dfrac{9}{5}\)
\(x=\dfrac{55}{15}-\dfrac{27}{15}\)
\(x=\dfrac{28}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{28}{15}\)
#kễnh

24 tháng 9 2023

a) \(x-\dfrac{5}{7}-\dfrac{13}{14}=1\)

\(x-\dfrac{23}{14}=1\)

\(x=1+\dfrac{23}{14}\)

\(x=\dfrac{37}{14}\)

b) \(\dfrac{3}{5}+x+1\dfrac{1}{5}=\dfrac{11}{3}\)

\(x+1+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{11}{3}\)

\(x+\dfrac{9}{5}=\dfrac{11}{3}\)

\(x=\dfrac{11}{3}-\dfrac{9}{5}\)

\(x=\dfrac{28}{15}\)

4 tháng 7 2017

a)|1/2x|=3-2x

\(\frac{\left|x\right|}{2}=-\left(2x-3\right)\)

\(x=\frac{6}{5}\)

30 tháng 1 2020

|x+1| + |x+2| + |x+3| + |x+4| = 5x - 1

Ta có \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\\\left|x+3\right|\ge0\\\left|x+4\right|\ge0\end{matrix}\right.\forall x\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|+\left|x+4\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow5x-1\ge0\)

\(\Rightarrow5x\ge1\)

\(\Rightarrow x\ge\frac{1}{5}>0\)

Khi đó x+ 4 > x+ 3 > x+2 > x+1 > 0

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|=x+1\\\left|x+2\right|=x+2\\\left|x+3\right|=x+3\\\left|x+4\right|=x+4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|+\left|x+4\right|=x+1+x+2+x+3+x+4=4x+\left(1+2+3+4\right)=4x+10\)=> 4x + 10 = 5x - 1

=> 10 + 1 = 5x - 4x

=> x = 11

Vậy x = 11 thỏa mãn đề bài

Học tốt

4 tháng 7 2017

bài kiểu gì vậy???

27 tháng 9 2020

Mình viết nhầm, phần a là 1/2x nhé mn!

22 tháng 10 2023

a: \(x+\dfrac{3}{9}=\dfrac{7}{6}\cdot\dfrac{2}{3}\)

=>\(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{18}=\dfrac{7}{9}\)

=>\(x=\dfrac{7}{9}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{9}-\dfrac{3}{9}=\dfrac{4}{9}\)

b: \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{8}:\dfrac{5}{4}\)

=>\(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{1}{10}\)

=>\(x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{3+20}{30}=\dfrac{23}{30}\)

4 tháng 5 2024

TThế giới oi oi oi 

10 tháng 6 2017

a)\(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)

b)\(\left(3x-5\right)\left(5x-7\right)+\left(5x+1\right)\left(2-3x\right)=4\)

\(\Leftrightarrow15x^2-46x+35-15x^2+7x+2-4=0\)

\(\Leftrightarrow33-39x=0\Leftrightarrow33=39x\Leftrightarrow x=\frac{33}{39}\)

10 tháng 6 2017

a) \(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)

\(x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}}\)

b) \((3x-5)(5x-7)+(5x+1)(2-3x)=4\)

\(15x^2-46x+35+10x-15x^2+2-3x-4=0\)

\(33-39x=0\)

\(3\left(11-13x\right)=0\)

\(11-13x=0\)

\(13x=11\)

\(x=\frac{11}{13}\)