K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2023

a) 2/3 x + 1/2 = 1/10

2/3 x = 1/10 - 1/2

2/3 x = -2/5

x = -2/5 : 2/3

x = -3/5

b) 2/3 x + 1/5 = 7/10

2/3 x = 7/10 - 1/5

2/3 x = 1/2

x = 1/2 : 2/3

x = 3/4

c) (3 4/5 - 2x) . 1 1/3 = 5

19/5 - 2x = 5 : 4/3

19/5 - 2x = 15/4

2x = 19/5 - 15/4

2x = 1/20

x = 1/20 : 2

x = 1/40

d) x/7 = 6/(-21)

x = 6.7/(-21)

x = -2

5 tháng 5 2023

câu c là 5 5/7 ak

 

28 tháng 6 2015

a) => \(\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x\right)^3=\frac{5}{6}-\frac{21}{54}=\frac{24}{54}=\frac{4}{9}\)

=> \(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x=\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\) => \(\frac{5}{6}x=\frac{1}{3}-\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\) => \(x=\frac{6}{5}.\left(\frac{1}{3}-\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\right)\)

b) \(\frac{1}{3}\left(\frac{1}{2}x-1\right)^4=\frac{1}{12}-\frac{1}{16}=\frac{1}{48}\) => \(\left(\frac{1}{2}x-1\right)^4=\frac{3}{48}=\frac{1}{16}\)

=> \(\frac{1}{2}x-1=\frac{1}{2}\) hoặc  \(\frac{1}{2}x-1=-\frac{1}{2}\)

=> \(\frac{1}{2}x=\frac{3}{2}\) hoặc \(\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\) => x = 3 hoặc x = 1

c) \(\left(1+5\right).\left(\frac{3}{5}\right)^{x-1}=\frac{54}{25}\) => \(\left(\frac{3}{5}\right)^{x-1}=\frac{9}{25}=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

=> x - 1= 2 => x = 3

d) \(\left(1+\left(\frac{2}{3}\right)^2\right).\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}\) => \(\frac{13}{9}.\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}\)

=> \(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}:\frac{13}{9}=\frac{101}{351}\) (có lẽ đề sai)

2) \(\frac{1}{27^{11}}=\frac{1}{\left(3^3\right)^{11}}=\frac{1}{3^{33}}\)\(\frac{1}{81^8}=\frac{1}{\left(3^4\right)^8}=\frac{1}{3^{32}}\)

Vì 333 > 332 => \(\frac{1}{3^{33}}\) < \(\frac{1}{3^{32}}\) => \(\frac{1}{27^{11}}\) < \(\frac{1}{81^8}\)

b) \(\frac{1}{3^{99}}=\frac{1}{\left(3^3\right)^{33}}=\frac{1}{27^{33}}<\frac{1}{11^{21}}\) Vì 2733 > 1133 > 1121

28 tháng 6 2015

nhjeu wa bạn giải 1 mjk luôn đi

9 tháng 3 2022

nhanh lên

a: \(=\dfrac{3}{22}\cdot22\cdot\dfrac{3}{11}=3\cdot\dfrac{3}{11}=\dfrac{9}{11}\)

b: \(=\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{3}\)

c: \(=\dfrac{17}{21}\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{17}{21}\)

25 tháng 2 2021

hihihivi

30 tháng 4 2018

Đáp án A