K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 9 2018

4 số đó là a , a+1 , a+2 , a+3

Tổng là :  a + a+1+a+2+a+3= 4a +6 = 2 . (2a+3) => Là hợp số

gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a ; a+1 ; a+2 ( a thuộc N )

ta có : a+(a+1)+(a+2)=3a+3=3 . ( a + 1 ) chia hết cho 3

vậy tổng của 3 số liên tiếp chia hết cho 3

21 tháng 12 2016

cậu thiếu bước trung gian đó là : a+(a+1)+(a+2)=(a+a+a)+(1+2)=3a+3=3.a+3.1=3.(a+1) chia hết cho 3. Vậy tổng của 3 số liên tiếp chia hết cho 3

1 tháng 11 2017

Sai . Neu 3 so tu nhien do la 0 , 1 , 2 thi tong cua chung la :
0 + 1 + 2 = 3 la so nguyen to .

Vay dieu can chung minh la sai .

9 tháng 7 2018

Câu 5 là chỗ cuối cùng là chia hết cho 7 nha .mình quên ghi

9 tháng 8 2018

Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là:\(a;\)\(a+1;\)\(a+2\)

Khi đó tổng của 3 số tuej nhiên liên tiếp là: \(a+a+1+a+2=3a+3\)\(⋮\)\(3\)

=> đpcm

Gọi 4 số tự nhiên liên tiếp là: \(a;\)\(a+1;\)\(a+2;\)\(a+3;\)

Khi đó tổng của 4 số là:\(a+a+1+a+2+a+3=4a+6\)không chia hết cho 4

=> đpcm

9 tháng 8 2018

Ta có:

Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a,a+1,a+2

Tổng 3 số tự nhiên liên tiếp là:

    a + a + 1 + a + 2 = a3 + 3

a3 chia hết cho 3

3 chia hết cho 3

=>   tổng 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3

Ta có :

    Tổng 4 số tự nhiên liên tiếp là:

      b + b + 1 + b + 2 + b + 3 = b4 + 6

b4 chia hết cho 4

6 ko  chia hết cho 4

=> Tổng 4 số tự nhiên liên tiếp ko chia hết cho 4

10 tháng 11 2017

Gọi bốn số tự nhiên liên tiếp là a, a + 1, a + 2, a + 3

   Ta có; a + (a + 1) + (a + 2) + (a + 3)

   = (a + a + a +a) +(1+ 2+3) = 4a + 6

   Vì 4a ⋮ 4 nhưng 6 không chia hết cho 4, suy ra (4a + 6) không chia hết cho 4

20 tháng 12 2017

14 tháng 10 2019

1. Chứng tỏ rằng: ab + ba chia hết cho 11:

Ta có: ab+ba=10a+b+10b+a=11a+11b=11(a+b) 

Vì \(11\left(a+b\right)⋮11\)

\(\Rightarrow ab+ba⋮11\)

Chứng tỏ rằng: ab - ba chia hết cho 9

Ta có: ab-ba=10a+b-10b-a=9a-9b=9(a-b)

vì \(9\left(a-b\right)⋮9\)

\(\Rightarrow ab-ba⋮9\)

14 tháng 10 2019

1. a) Ta có : ab + ba =  (a0 + b) + (b0 + a)

                                = (10a + b) + (10b + a)

                                = 10a + b + 10b + a

                                = (10a + a) + (b + 10b)

                                = 11a + 11b

                                = 11(a + b) \(⋮\)11

=> ab + ba  \(⋮\)11 (ĐPCM)

b) Ta có : ab - ba = (a0 + b) - (b0 + a) 

                            = (10a + b) - (10b + a) 

                            = 10a + b - 10b - a

                            = (10a - a) - (10b - b)

                            = 9a - 9b

                            = 9(a - b) \(⋮\)9

=>  ab + ba  \(⋮\)9 (ĐPCM)

2) Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a ; a + 1 ; a + 2

Khi đó a + a + 1 + a + 2

   = 3a + 3

   = 3(a + 1) \(⋮\)3 (ĐPCM)

3) 

Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a ; a + 1 ; a + 2

Khi đó a + a + 1 + a + 2

   = 3a + 3

   = 3(a + 1) 

=> Tổng của 3 số liên không chia hết cho 4 (ĐPCM)