2Và 1/3 + (x+3/2)=(3-3/2)x
Tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x=7-\dfrac{5}{x}\)đk x khác 0
\(2x^2-7x+5=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x-5\right)=0\Leftrightarrow x=1;x=\dfrac{5}{2}\left(tm\right)\)
BÀI 1:
\(541-\left(125-x\right)\times2\frac{2}{3}=469\)
\(\Rightarrow541-\left(125-x\right)\times\frac{8}{3}=469\)
\(\Rightarrow541-\frac{1000}{3}+\frac{8}{3}\times x=469\)
\(\Rightarrow\frac{623}{3}-\frac{8}{3}\times x=469\)
\(\Rightarrow\frac{8}{3}\times x=\frac{784}{3}\)
\(\Rightarrow x=98\)
BÀI 2 :
\(A=\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{2\times3\times4}+\frac{1}{3\times4\times5}+...\)\(+\frac{1}{18\times19\times20}\)
\(=\frac{1}{2}\times\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}\right)+\frac{1}{2}\times\left(\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}\right)\)\(+...+\frac{1}{2}\times\left(\frac{1}{18\times19}+\frac{1}{19\times20}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{2\times3}+...+\frac{1}{19\times20}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\left(\frac{1}{1\times2}-\frac{1}{19\times20}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{189}{380}\)
\(=\frac{189}{760}\)
ĐÃ ĐÁP ỨNG THỈNH CẦU
\(A=4x^2-5x^3+3x-2x^2-7+x\\ =2x^2-5x^3+4x-7\)
Vậy bậc của đa thức A là 3
\(B=6x^2-5x^3-2x-4x^2-7+x\\ =2x^2-5x^3-x-7\)
Vậc bậc của đa thức B là 3
Đề: Tìm x
\(3-\left(x+2\frac{1}{2}-3\frac{1}{4}\right):16\frac{1}{2}=2\)
\(\left(x+\frac{5}{2}-\frac{13}{4}\right):\frac{33}{2}=3-2\)
\(\left(x+\frac{10}{4}-\frac{13}{4}\right):\frac{33}{2}=1\)
\(x+\frac{-3}{4}=\frac{33}{2}\)
\(x=\frac{33}{2}+\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{66}{4}+\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{69}{4}\)
Vậy \(x=\frac{69}{4}.\)
\(2\frac{3}{4}.\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{11}{4}.\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{11}{8}-\frac{3}{14}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{251}{168}\)
Bài 1 : a, thực hiện phép tính :
\(2\frac{3}{4}×\frac{1}{2}-\frac{1}{2}×\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{11}{4}×\frac{1}{2}-\frac{1}{2}×\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{1}{2}×\left(\frac{11}{4}-\frac{3}{7}\right)+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{1}{2}×\frac{65}{28}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{65}{56}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{251}{168}\)
b , Tìm x biết :
a, 435- ( x + 16 ) = 425 : 17
435 - ( x + 16 ) = 25
x + 16 = 435 - 25
x + 16 = 410
x = 410 - 16
x = 394
Vậy x = 394
b, ( x + 3/4 ) × 7/4 = 5 - 7/6
( x + 3/4 ) × 7/4 = 23/6
x + 3/4 = 23/6 : 7/4
x + 3/4 = 23/6 × 4/7
x + 3/4 = 46/21
x = 46/21 - 3/4
x = 121/84
Vậy x = 121/84