Tìm x:
x+\(\dfrac{25}{x}\)=-1,25
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{17}{21}\cdot\dfrac{7}{34}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{12}\)
b: =>0,5^x(0,5+1)=1,5
=>0,5^x=1
=>x=0
c: =>x*0,05-0,25*x=-1,2
=>-0,3*x=-1,2
=>x=4
d: =>x-1=1 hoặc x-1=-1
=>x=0 hoặc x=2
e: =5+4=9
6*x+7.19*x=3.558
(6+7.19)*x=3.558
13.19*x=3.558
x=3.558/13.19
=0.2697498105
tính nhanh
0,8 x 0,4 x 1,25 x 25 + 0,725 + \(\frac{0,25}{2,25\times4\times8\times25}\)
= (0,8 x 0,4) x (1,25 x 25) + 0,725 + \(\frac{0,25}{2,25\times4\times8}\)
= 0,32 x 31,25 + 0,725 + \(\frac{0,25}{2,25\times4\times8}\)
= 10 + 0,725 + \(\frac{0,25}{2,25\times4\times8}\)
= 10 + 18,725
= 28,725
Hk tốt,
k nhé
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\left(-\dfrac{7}{12}\right)\cdot1\dfrac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=\left(-\dfrac{7}{12}\right)\cdot\dfrac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=-\dfrac{49}{60}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{49}{60}:\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{49}{10}\)
b) \(\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x\right)^2=\dfrac{9}{4}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x\right)^2=\left(\pm\dfrac{3}{2}\right)^2\)
+) \(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{13}{10}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{13}{10}:\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{13}{15}\)
+) \(\left(1,25-\dfrac{4}{5}x\right)^3=-125\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{5}{4}-\dfrac{4}{5}x\right)^3=\left(-5\right)^3\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{4}-\dfrac{4}{5}x=-5\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{5}x=\dfrac{5}{4}+5\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{5}x=\dfrac{25}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{25}{4}:\dfrac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{125}{16}\)
a, \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)\(x\) = (- \(\dfrac{7}{12}\)). 1\(\dfrac{2}{5}\)
\(x\).(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{2}\)) = (- \(\dfrac{7}{12}\)) . \(\dfrac{7}{5}\)
\(x\). \(\dfrac{1}{6}\) = - \(\dfrac{49}{60}\)
\(x\) = - \(\dfrac{49}{60}\).6
\(x\) = -\(\dfrac{49}{10}\)
a: \(\Leftrightarrow x^2=900\)
=>x=30 hoặc x=-30
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3}:\left(-0.1x\right)=\dfrac{4}{3}:\dfrac{-2}{25}=-\dfrac{4}{3}\cdot\dfrac{25}{2}=-\dfrac{100}{6}=\dfrac{-50}{3}\)
=>0,1x=2/3:50/3=2/3x3/50=1/25
=>1/10x=1/25
hay x=1/25:1/10=10/25=2/5
d: \(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{144}{25}\)
=>x=12/5 hoặc x=-12/5
a.Vì các số đó đều viết đc dưới dạng PS nên đó là SHT
b.=1/3+3/7=16/21
1. Vì : \(0.6=\dfrac{6}{10}=\dfrac{18}{30}=\dfrac{24}{40}=...\\ -1,25=\dfrac{-1}{25}=\dfrac{-2}{50}=\dfrac{-12}{150}=...\\ 1\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{3}=\dfrac{8}{6}=\dfrac{32}{24}=...\)
Bài 4:
a) \(\dfrac{4}{3}+\left(1,25-x\right)=2,25\)
\(1,25-x=2,25-\dfrac{4}{3}=\dfrac{9}{4}-\dfrac{4}{3}\)
\(1,25-x=\dfrac{11}{12}\)
\(x=1,25-\dfrac{11}{12}=\dfrac{5}{4}-\dfrac{11}{12}\)
\(x=\dfrac{1}{3}\)
b) \(\dfrac{17}{6}-\left(x-\dfrac{7}{6}\right)=\dfrac{7}{4}\)
\(x-\dfrac{7}{6}=\dfrac{17}{6}-\dfrac{7}{4}=\dfrac{34}{12}-\dfrac{21}{12}\)
\(x-\dfrac{7}{6}=\dfrac{13}{12}\)
\(x=\dfrac{13}{12}+\dfrac{7}{6}=\dfrac{13}{12}+\dfrac{14}{12}\)
\(x=\dfrac{27}{12}=\dfrac{9}{4}\)
c) \(4-\left(2x+1\right)=3-\dfrac{1}{3}=\dfrac{9}{3}-\dfrac{1}{3}\)
\(4-\left(2x+1\right)=\dfrac{8}{3}\)
\(2x+1=\dfrac{8}{3}+4=\dfrac{8}{3}+\dfrac{12}{3}\)
\(2x+1=\dfrac{20}{3}\)
\(2x=\dfrac{20}{3}-1=\dfrac{20}{3}-\dfrac{3}{3}\)
\(2x=\dfrac{17}{3}\)
\(x=\dfrac{17}{3}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{17}{6}\)
Bài 15:
a) \(\left(\dfrac{-2}{3}\right)^9:x=\dfrac{-2}{3}\)
\(x=\left(\dfrac{-2}{3}\right)^9:\dfrac{-2}{3}=\left(\dfrac{-2}{3}\right)^{9-1}\)
\(=>x=\left(\dfrac{-2}{3}\right)^8\)
b) \(x:\left(\dfrac{4}{9}\right)^5=\left(\dfrac{4}{9}\right)^4\)
\(x=\left(\dfrac{4}{9}\right)^4.\left(\dfrac{4}{9}\right)^5=\left(\dfrac{4}{9}\right)^{4+5}\)
\(=>x=\left(\dfrac{4}{9}\right)^9\)
c) \(\left(x+4\right)^3=-125\)
\(\left(x+4\right)^3=\left(-5\right)^3\)
\(=>x+4=-5\)
\(x=-5-4\)
\(=>x=-9\)
d) \(\left(10-5x\right)^3=64\)
\(\left(10-5x\right)^3=4^3\)
\(=>10-5x=4\)
\(5x=10-4\)
\(5x=6\)
\(=>x=\dfrac{6}{5}\)
e) \(\left(4x+5\right)^2=81\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(4x+5\right)^2=\left(-9\right)^2\\\left(4x+5\right)^2=9^2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x+5=-9\\4x+5=9\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=-14\\4x=4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-14}{4}\\x=1\end{matrix}\right.\)
Bài 16:
a) \(4-1\dfrac{2}{5}-\dfrac{8}{3}\)
\(=4-\dfrac{7}{5}-\dfrac{8}{3}\)
\(=\dfrac{60-21-40}{15}=\dfrac{-1}{15}\)
b) \(-0,6-\dfrac{-4}{9}-\dfrac{16}{15}\)
\(=\dfrac{-3}{5}+\dfrac{4}{9}-\dfrac{16}{15}\)
\(=\dfrac{\left(-27\right)+20-48}{45}=\dfrac{-55}{45}=\dfrac{-11}{9}\)
c) \(-\dfrac{15}{4}.\left(\dfrac{-7}{15}\right).\left(-2\dfrac{2}{5}\right)\)
\(=\dfrac{7}{4}.\dfrac{-12}{5}\)
\(=\dfrac{-21}{5}\)
\(#Wendy.Dang\)
a) \(25\%x+x=-1,25\\ < =>\dfrac{125}{100}x=-1,25\\ =>x=\dfrac{-1,25}{125}=-0,01\)
b) \(75\%x+x:\dfrac{4}{5}=-2010\\ < =>\dfrac{75}{100}x+\dfrac{5}{4}x=-2010\\ < =>\dfrac{75}{100}x+\dfrac{125}{100}x=-2010\\ < =>2x=-2010\\ =>x=\dfrac{-2010}{2}=-1005\)
c) \(25\%x+0,5x-\dfrac{x}{3}=-26\\ < =>\dfrac{1}{4}x+\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}x=-26\\ < =>\dfrac{5}{12}x=-26\\ =>x=\dfrac{-26}{\dfrac{5}{12}}=-62\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2+25}{x}=\dfrac{-5}{4}\)
\(\Leftrightarrow4x^2+5x+100=0\)
hay \(x\in\varnothing\)