0,13/x =9/42
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`(0,13)/x = 9/42`
`(0,13)/x=3/14`
`0,13 . 14 = 3.x`
`0,52=3x`
`x=13/75`
a. \(\left|x-\frac{11}{12}\right|=0\Rightarrow x-\frac{11}{12}=0\Rightarrow x=\frac{11}{12}\)
b. \(\frac{0,13}{x}=\frac{9}{42}\Leftrightarrow0,13.42=9x\Leftrightarrow5,46=9x\Leftrightarrow x=\frac{91}{150}\)
c. \(\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\Leftrightarrow x-\frac{2}{3}=-\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)
Bài 2 : \(\left|x-\frac{11}{12}\right|=0\Rightarrow x=\frac{11}{12}\)
b) \(\frac{0,13}{x}=\frac{9}{42}\Rightarrow0,13\cdot42=9x\Rightarrow9x=5,46\Rightarrow x=\frac{91}{150}\)
c) \(\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=-\frac{1}{27}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
=> \(x-\frac{2}{3}=-\frac{1}{3}\Rightarrow x=-\frac{1}{3}+\frac{2}{3}=\frac{1}{3}\)
= 34,5 x 0,25 - 0,13 x 34,5 - 0,12 x 34,5
= 34,5 x ( 0,25 - 0,13 - 0,12 )
= 34,5 x 0
= 0
34,5 x 0,25 - 0,13 x 34,5 - 0,12 x 34,5
=34,5 x ( 0,25 - 0,13 - 0,12 )
=34,5 x 0
=0
(x + 5,2) : 1000 = 0,13
x + 5,2 = 0,13 * 1000
x + 5,2 = 130
x = 130 - 5,2
x = 124,8
(X+5,2) : 1000 = 0,13
X + 5,2 = 0,13 * 1000
X + 5,2 =130
X = 130 - 5,2
X = 124,8
2,6 x 38,6 + 0,13 x 60,1 x 20 + 1,3 x 20 + 1,3 x 2 x 1,3
= 2,6 x 38,6 + 2,6 x 60,1 + 2,6 x 10 + 2,6 x 1,3
= 2,6 x (38,6 + 60,1 + 1,3)
= 2,6 x 100
= 260
y : 2,6 = 0,13 ( dư 0,012 )
y = 0,13 x 2,6 + 0,012
y = 0,338 + 0,012
y = 0,35
a) 0,7 : x = 0,75 - 0,5 : x
7/10x = 0,75 - 5/10x
=> 0,75/1 - 5/10x = 7/10x
=> 7,5x/10x - 5/10x = 7/10x
=> 7,5x/10x = 5/10x + 7/10x
= 12/10x
=> 0,75x/x = 1,2/x
mẫu bằng nhau rồi thì tử cũng bằng nhau
=> 0,75x = 1,2
x = 1,6
Sử dụng tính chất tỉ lệ thức, có thể biến đổi phương trình như sau:
\(\frac{705x-39}{250x}=\frac{36}{25}\Rightarrow\left(705x-39\right)25=250x\cdot36\)
\(\Rightarrow17625x-975=9000x\)
\(\Rightarrow8625x=975\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{115}\)
Bài 2:
a:
1: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{a+b}{a}=\dfrac{c+d}{c}\)
hay \(\dfrac{a}{a+b}=\dfrac{c}{c+d}\)
\(\frac{0,13}{x}=\frac{9}{42}\)
=> \(\frac{0,13}{x}=\frac{3}{14}\)
=> \(0,13\cdot14=3x\)
=> \(3x=1,82\)
=> \(x\approx0,6\)