Tìm x để
x-2/(x+3)(2x+6)<0
Ai kết bạn pt nha moi lap acc
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c: Thay m=-2 vào pt, ta được:
\(x^2-2x+1=0\)
hay x=1
f: Thay x=-3 vào pt, ta được:
\(9-3m+m+3=0\)
=>-2m+12=0
hay m=6
\(\Delta=4^2-4\left(m+1\right)=16-4m-4=12-4m\)
Để phương trình có 2 nghiệm thì: \(\Delta\ge0\Leftrightarrow12-4m\ge0\Leftrightarrow m\le3\)
Với \(m\le3\), theo hệ thức Vi-ét ta có:
\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-\frac{b}{a}=4\\x_1x_2=\frac{c}{a}=m+1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x_1^2+x_2^2=\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2=16-2\left(m+1\right)=14-2m\)
Vì \(x_1^3+x_2^3< 100\)
\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)\left(x_1^2-x_1x_2+x_2^2\right)< 100\)
\(\Leftrightarrow4\left[14-2m-\left(m+1\right)\right]< 100\)
\(\Leftrightarrow14-2m-m-1< 25\)
\(\Leftrightarrow13-3m< 25\)
\(\Leftrightarrow-3m< 12\Leftrightarrow m>-4\)
Vậy \(-4< m\le3\)
nên các giá trị nguyên của m là -3;-2;-1;0;1;2;3
PT(2)\(\Leftrightarrow6x^2-60x+150=6x^2-4x+3x-2\)
=>-60x+150=-x-2
=>-59x=-152
=>x=152/59
Thay x=152/59 vào pt(1), ta được:
\(\dfrac{760}{59}+m=\dfrac{152}{59}-2m+3\)
=>-3m+3=608/59
=>-3m=431/59
hay m=-431/177
giải luôn cho
x-2/(x+3)(2x+6<0
=>x-2/2(x+2)^2<0
=> x-2 va 2(x+2)^2 trai dấu
Mà 2(x+2)^2>=0
=>x-2<0
=> x<2
Vậy x<2 <=> ....