K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 8 2018

(x-1).(x+2) <0

khi \(\orbr{\hept{\begin{cases}x-1>0\\x+2< 0\end{cases}}}\)<->   -2> X>1 (vl) loại

và\(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+2>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)1>x>-2 (TM)

vậy 1>x>-2

19 tháng 8 2018

Tìm x : 

( x - 1 ) . ( x + 2 ) < 0 

<=> x -1 và x + 2 khác dấu 

<=> TH1 : 

\(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-2\end{cases}\Leftrightarrow-2< x< 1}}\)

TH2 : 

\(\hept{\begin{cases}x-1>0\\x+2< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< -2\end{cases}}}\)( vô lí ) 

Vậy với -2< x < 1 thì ( x - 1 ) . ( x + 2 ) < 0

27 tháng 11 2019

1)Tìm x

a) (x+1)(x-2)<0

=>Có 2TH:

TH1:

x+1<0=>x< -1

x-2>0=>x>2

=>Vô lí 

TH2:

x+1>0=>x> -1

x-2<0=>x<2

=> -1<x<2

Vậy x thuộc {0;1}

b) Tương tự a thôi ạ. 

c) (x-2)(3x+2)

=> Có hai TH:

TH1:

x-2<0=>x<2

3x+2<0=>3x< -2=>x< -2/3

=>x< -2/3

TH2:

x-2>0=>x>2

3x+2>0=>3x> -2=>x> -2/3

=>x>2

Vậy x< -2/3 hoặc x>2

2)Tìm x

x.x=x

<=>x²-x=0

<=>x(x-1)=0

<=>x=0 hoặc x=1

28 tháng 11 2019

Cảm ơn nha Linh

4 tháng 1 2016

1

2

3

4

5

4 tháng 1 2016

588 nha avt226296_60by60.jpgMinh Châu

20 tháng 9 2018

\(+)\left(x-1\right)\cdot\left(x+3\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+3>0\end{cases}\left(x-1< x+3\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-3\end{cases}}}\)

Vậy \(-3< x< 1\)thì (x-1)(x+3)<0

6 tháng 1 2017

a) với x<1 thì x-1<0& x-5<0=> (x-1)(x-5) >0 => loại

 1<x<5 thì x-1>0 và x-5<0 =>  (x-1)(x-5) <0  nhận

với x> 5 thì x-1>0& x-5>0=> (x-1)(x-5) >0 => loại

KL nghiệm 1<x<5

b) x-3>0 => x>3

c) (x-1)(x+1)(x-3)(x+3)<0

lý luận như (a) {-3...-1...1...3} 

KL Nghiệm: -3<x<-1 hoạc  -1<x<3

bài 2:

x+2={-3.-1,1,3}=> x={-5,-3,-1,1}

y-1={1,3,-3,-1}=> y={2,4,-2,0}

KL nghiệm (x,y)=(-5,2);(-3,4);(-1,-2); (1,0)

6 tháng 1 2017

2, 

b, ( x -7 ) . ( y + 2) =0

suy ra x -7 =0 hoặc y + 2 =0

suy ra x =7   hoặc x =-2

chỗ ghi chữ hoặc bạn dùng dấu hoặc thay thế nhé

vì tren máy tính nen mình khonng biết ghi dấu hoặc

17 tháng 8 2016

A) \(\left(x+1\right).\left(x-2\right)< 0\)

\(=x.\left(x-2\right)+1.\left(x-2\right)< 0\)

\(=x.\left(x-2\right)+\left(x-2\right)< 0\)

\(\Rightarrow x\in Z\)

Vậy \(x>2\)

B)\(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)>0\)

\(x.\left(x+\frac{2}{3}\right)-2\left(x\frac{2}{3}\right)\)

\(\Rightarrow x+\frac{2}{3}=sốnguyên\)

Nên \(x\)thuốc phân số.

Câu c) tự làm nha.

a: (x-1)(x-2)>0

=>x-2>0 hoặc x-1<0

=>x>2 hoặc x<1

b: \(\left(x-2\right)^2\cdot\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)

=>(x+1)(x-4)<0

=>-1<x<4

c: \(\dfrac{x^2\left(x-3\right)}{x-9}< 0\)

=>x-3/x-9<0

=>3<x<9

27 tháng 9 2024

c; \(\dfrac{5}{x}\) < 1 (đk \(x\ne\) 0)

⇒  \(\dfrac{5}{x}\) - 1 < 0 ⇒  \(\dfrac{5-x}{x}\) < 0; 5 - \(x=0\) ⇒ \(x=5\)

Lập bảng ta có:

\(x\)                 0                                  5
\(x-5\)        +       |              +                   0     -
\(x\)        -       0             +                    |       +
\(\dfrac{x-5}{x}\)        -      ||              +                    0      -

Theo bảng trên ta có  \(x\) \(\in\) ( - ∞; 0) \(\cup\) (5; +∞)

Vậy tập hợp nghiệm của bất phương trình đã cho là:

S = (- ∞; 0) \(\cup\) (5 ; + ∞)

 

1.

a)\(0< x-1\le2\)

Mà \(x\in Z\)

\(\Rightarrow x-1\in Z\)

\(\Rightarrow x-1=1\)

\(\Rightarrow x=2\in Z\)

Vậy x=2

Các phần khác bn làm tương tự nha

d)\(\left|x\right|< 3\)

\(\Rightarrow-3< x< 3\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)

2.

c)Các phần a,b bn tự làm nha

3-|2x+1|=(-5)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=3-\left(-5\right)\)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=3+5\)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=8\)

\(\Rightarrow2x+1=8\)        hoặc         \(2x+1=-8\)

\(\Rightarrow2x=8-1\)                    \(\Rightarrow2x=-8-1\)

\(\Rightarrow2x=7\)                             \(\Rightarrow2x=-9\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}=3,5\notin Z\)        \(\Rightarrow x=\frac{-9}{2}=-4,5\in Z\)

Vậy \(x\in\varnothing\)

Chúc bn học tốt

27 tháng 9 2024

a; (\(x\) - 2)2.(\(x+1\)).(\(x\) - 4) < 0

    (\(x-2\))2 ≥ 0 ∀\(x\)\(x+1\) = 0 ⇒ \(x=-1\)\(x-4\) = 0 ⇒ \(x=4\)

Lập bảng ta có:

\(x\)        - 1             4
\(x+1\)  -       0       +    |       +
\(x-4\)  -       |         -     0     +
(\(x-2\))2 +       |        +     |      +
(\(x-2\))2.(\(x+1\)).(\(x+4\))   +     0       -      0     +

Theo bảng trên ta có: -1 < \(x\) < 4

Vậy \(-1< x< 4\)

 

 

27 tháng 9 2024

b; [\(x^2\).(\(x-3\)):(\(x-9\))] < 0

    \(x-3=0\)⇒ \(x=3\)\(x-9\) = 0 ⇒ \(x=9\)

    Lập bảng ta có:

\(x\)            3                                 9
\(x-3\)     -      0      +                         |     +
\(x-9\)     -     |         -                         0    + 
\(x^2\)   +       |        +                         |     +                              
\(x^2\)(\(x-3\)):(\(x-9\))    +     0         -                      0      +

Theo bảng trên ta có:     3 < \(x\) < 9

Vậy 3 < \(x\) < 9

 

 

27 tháng 9 2024

a; (\(x\) - 2)2.(\(x+1\)).(\(x\) - 4) < 0

    (\(x-2\))2 ≥ 0 ∀\(x\)\(x+1\) = 0 ⇒ \(x=-1\)\(x-4\) = 0 ⇒ \(x=4\)

Lập bảng ta có:

\(x\)        - 1             4
\(x+1\)  -       0       +    |       +
\(x-4\)  -       |         -     0     +
(\(x-2\))2 +       |        +     |      +
(\(x-2\))2.(\(x+1\)).(\(x+4\))   +     0       -      0     +

Theo bảng trên ta có: -1 < \(x\) < 4

Vậy \(-1< x< 4\)

 

27 tháng 9 2024

b; [\(x^2\).(\(x-3\)):(\(x-9\))] < 0

    \(x-3=0\)⇒ \(x=3\)\(x-9\) = 0 ⇒ \(x=9\)

    Lập bảng ta có:

\(x\)            3                                 9
\(x-3\)     -      0      +                         |     +
\(x-9\)     -     |         -                         0    + 
\(x^2\)   +       |        +                         |     +                              
\(x^2\)(\(x-3\)):(\(x-9\))    +     0         -                      0      +

Theo bảng trên ta có:     3 < \(x\) < 9

Vậy 3 < \(x\) < 9