I 3x-1I = I x+3I
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left|\left|x-1\right|-1\right|=2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-1\right|-1=2\\\left|x-1\right|-1=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-1\right|=3\\\left|x-1\right|=-1\left(l\right)\end{cases}}\)
TH1: x - 1 = 3
x = 4
TH2: x - 1 = - 3
x = - 2
b) Tương tự câu a.
c) \(\left|\left|2x-3\right|-x+1\right|=42-8\)
\(\left|\left|2x-3\right|-x+1\right|=34\)
TH1: \(\left|2x-3\right|-x+1=34\)
\(\left|2x-3\right|-x=33\)
Với \(x\ge\frac{3}{2}\), ta có \(2x-3-x=33\Rightarrow x=36\) (tm)
Với \(x< \frac{3}{2}\), ta có \(3-2x-x+1=34\Rightarrow-3x=30\Rightarrow x=-10\left(tm\right)\)
TH2: \(\left|2x-3\right|-x+1=-34\)
\(\left|2x-3\right|-x=-35\)
Với \(x\ge\frac{3}{2}\), ta có \(2x-3-x=-35\Rightarrow x=-32\) (l)
Với \(x< \frac{3}{2}\), ta có \(3-2x-x+1=-34\Rightarrow-3x=38\Rightarrow x=\frac{38}{3}\left(l\right)\)
d) Tương tự câu c.
a: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-2>-4\\3x-2< 4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}< x< 2\)
c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1>5\\3x-1< -5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>2\\x< -\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
d: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1>x-2\\3x+1< -x+2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x>-3\\4x< 1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>-\dfrac{3}{2}\\x< \dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Ta có:
\(B-2011=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|\)
\(\ge x-1+0+3-x=2\)
\(\Rightarrow B-2011\ge2\)\(\Rightarrow B\ge2013\)
Dấu = khi \(\begin{cases}x-1\ge0\\x-2=0\\3-x\ge0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}x\ge1\\x=2\\x\le3\end{cases}\)\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy MinB=2013 khi x=2
A, bạn ơi mình biết làm hết r
B,cài này dễ lằm bạn nghĩ đi okeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
\(|3x-1|=|x+3|\)
Trường hợp 1:
\(\Leftrightarrow3x-1=x+3\)
\(\Leftrightarrow2x=4\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Tk mk mk tk lại.
Chúc bạn học tốt.
|3x - 1| = |x + 3|
=> |3x - 1| - |x + 3| = 0
=> (3x - 1) - (x + 3) = 0
=> 3x - 1 - x - 3 = 0
=> 2x - 4 = 0
=> 2x = 4
=> x = 2
vậy_